Hai diễn viên phim giờ vàng VTV đều đổ vỡ hôn nhân nhưng làm mẹ rất khéo: Nghe kể chuyện dạy con qua phim Quỳnh Búp Bê mà nể

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ mới 19:40 18/03/2024

Cả hai có nhiều quan điểm tương đồng trong việc dạy con.

Diễn viên Thanh Hương và Huyền Lizzie đều có tình duyên không suôn sẻ nhưng cách dạy con lại vô cùng khéo léo.

Thanh Hương

Trong suốt hành trình làm nghệ thuật khán giả chỉ biết Thanh Hương với các vai diễn trên màn ảnh nhỏ với rất nhiều phim ăn khách như Quỳnh Búp Bê, Người Phán Xử, Mùa Hoa Tìm Lại… Chị ít khi tiết lộ cuộc sống hôn nhân. Được biết, nữ diễn viên lấy chồng năm 21 tuổi và có hai cô con gái.

Thanh Hương từng cho biết, chị tôn trọng sở thích và chính kiến của các bé. Khi có nhà mới, hai đứa thích phòng màu hồng công chúa, nằm giường tầng, chị chiều ý con. Tuy nhiên, chị cũng nghiêm khắc khi bé không tập trung học hoặc thiếu lễ phép. Theo diễn viên Thanh Hương, mình không quá gò ép dạy dỗ con theo hướng của các ông bà xưa. Tuy nhiên, chị vẫn kết hợp với những tinh túy của các cụ, vẫn chăm bẵm các con và định hướng cho các con trở thành người Công, Dung, Ngôn, Hạnh.

Hai diễn viên phim giờ vàng VTV đều đổ vỡ hôn nhân nhưng làm mẹ rất khéo: Nghe kể chuyện dạy con qua phim Quỳnh Búp Bê mà nể - Ảnh 1.

Thanh Hương và hai con

Chị cho biết: "Tôi không quá o ép các con của tôi, những cô con gái của tôi có quyền được phát triển tư duy và định hướng theo mong muốn của chúng. Tôi chỉ là một người đồng hành cùng con còn không thể nào bắt các con theo ý của mình được. Tôi muốn hướng các con theo sự hiện đại, tân tiến nhưng vẫn giữ được cổ truyền của Việt Nam. Những điều người phụ nữ Việt Nam cần phải có thì con vẫn phải có".

Thanh Hương từng kể, khi phim Quỳnh Búp Bê công chiếu, mỗi lần ngồi xem phim mình đóng cùng con gái, chị lại lấy những tình huống trong phim để giáo dục con. Chị căn dặn con những điều có thể gặp phải trong cuộc sống, dạy cho con biết được cách bảo vệ bản thân mình khi gặp phải những tình huống tương tự thì nên xử lý như thế nào..

Chị cho biết hai con gái rất tự lập, không có bố mẹ ở nhà vẫn tự thay đồ, ăn uống, học bài. i không có ba mẹ ở nhà. Chị không bắt ép con học quá nhiều mà để con cái tự học theo sở thích. Thanh Hương cho rằng việc gây áp lực học tập cho con cái không làm tư duy của các bé phát triển mà chỉ khiến con cảm thấy sợ hãi. Vì thế chị luôn có cách dạy con nhẹ nhàng, khuyến khích chứ không mắng mỏ, kể cả khi con bị điểm thấp.

Huyền Lizzie

Huyền Lizzie tên thật là Phan Minh Huyền, một trong những hot girl đời đầu của Hà Nội, nổi tiếng với vai trò mẫu ảnh và diễn viên. Cô để lại ấn tượng với các vai diễn trong những bộ phim đình đám như: Cầu Vồng Tình Yêu, Chạy Trốn Thanh Xuân, Trái Tim Có Nắng, Thương Ngày Nắng Về, Chúng Ta Của 8 Năm Sau…

Hiện tại Huyền Lizzie cho thấy hình ảnh bà mẹ đơn thân độc lập, hạnh phúc bên con trai làm những điều mình thích với cuộc sống đủ đầy. Cô tự mua nhà, mua xe riêng… Bé Nem có vẻ điển trai, thần thái chuẩn soái ca. Với cách nuôi dạy khéo léo, tinh tế của mẹ, cậu bé được đánh giá là hiểu chuyện, tình cảm dù còn nhỏ tuổi.

Hai diễn viên phim giờ vàng VTV đều đổ vỡ hôn nhân nhưng làm mẹ rất khéo: Nghe kể chuyện dạy con qua phim Quỳnh Búp Bê mà nể - Ảnh 2.

Huyền Lizzie dạy con khéo

Nhiều người phụ nữ thường sẽ chọn cách làm ầm ĩ, ồn ào, đấu tố nhau khi cuộc hôn nhân không có hạnh phúc. Thế nhưng, Minh Huyền lựa chọn cách kết thúc trong hôn nhân êm đẹp, giữ hình ảnh tốt đẹp để cùng nhau nuôi dạy con cái. Để con nhận sự quan tâm bên đằng nội, cô tiết lộ thường xuyên đưa con qua nhà ông bà nội chơi. Cũng chính vì điều này mà cậu bé dù không ở cùng với bố nhưng vẫn luôn nhận được đầy đủ tình thương yêu của đôi bên. Cô cùng chồng cũ vẫn luôn cố gắng để giúp con có sự phát triển bình thường nhất.

Với con trai, Minh Huyền cho phép con tự do lựa chọn trong giới hạn, tôn trọng sở thích và mong muốn của con, cô chỉ đóng vai trò định hướng. Như việc chọn trang phục, con trai cô thường tự chọn quần áo, giày dép mỗi lần đi chơi và sớm tự định hình được phong cách của mình. Minh Huyền luôn tôn trọng điều đó.

Trong học hành, cậu bé cũng tự giác. Minh Huyền là người định hướng để con được phát triển cách tốt nhất. Suốt ngày bé khoe với mẹ về việc viết chữ đẹp ra sao hay ở lớp được làm tổ trưởng như thế nào… Dù bận rộn đến đâu, Minh Huyền vẫn dành ngày nghỉ để dành trọn vẹn cho Nem, dắt Nem đi chơi, đi du lịch biển… để bên con, cho con có một tuổi thơ ý nghĩa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày