Hai công nhân mắc COVID-19 ở Tiền Giang đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Nhật Huy, Theo Tiền phong 12:12 11/06/2021

Hai ca mắc COVID-19 ở Tiền Giang là nhân viên kỹ thuật làm việc tại công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

(Ảnh minh họa)

Ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang có thông tin về 2 trường hợp mắc COVID-19. Đó là bệnh nhân (BN) mang mã số BN 9754, nam giới, 29 tuổi, ngụ tại phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và bệnh nhân mang mã số BN 9756, nam giới, 41 tuổi, ngụ tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Hai BN này là nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Cả 2 BN này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ngày 2/6 và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngày 7/6, BN 9754 có biểu hiện ho nhẹ, sau đó, ho có đàm, sốt, đau mình, mệt mỏi toàn thân, đau rát họng và mua thuốc uống không khỏi. Đến ngày 9/6, BN đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính nên được đưa vào khu cách ly của bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện lấy mẫu gửi Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang xét nghiệm khẳng định Realtime RT PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

BN 9756 có biểu hiện mệt mỏi, đau mình, đau họng vào ngày 8/6, mua thuốc uống không khỏi. Ngày 9/6, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám (cùng với BN 9754), được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân này được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Theo Sở Y tế Tiền Giang, do đặc thù công việc, hai bệnh nhân này di chuyển khá nhiều nơi trên tuyến đường thi công, tiếp xúc và tạm trú cùng với nhiều công nhân tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho nên việc truy vết khá khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương truy vết được 74 F1 (trong đó, có 3 ở Đồng Tháp, 3 ở địa bàn khác) được đưa vào cách ly tập trung ngay và lấy mẫu xét nghiệm; 217 F2 được yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và tiếp tục truy vết F3.

Hai công nhân mắc COVID-19 ở Tiền Giang đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm