Hà Nội: Đề xuất cộng điểm tuyển sinh lớp 10 cho học sinh giỏi cấp thành phố

Hà Linh, Theo Tiền Phong 09:31 22/01/2024

Ngày  21/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố với hơn 3.500 học sinh tham gia. Sở sẽ tiếp tục đề xuất Bộ GD&ĐT về chính sách cộng điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT cho những học sinh đoạt giải.

Những học sinh dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp TP năm nay được lựa chọn từ hàng chục nghìn học sinh lớp 9 của các trường THCS , trường phổ thông có nhiều cấp học ở các quận, huyện, thị xã.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức 30 điểm thi, đặt tại 30 quận, huyện, thị xã.

Các học sinh dự thi ở 13 môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, Giáo dục công dân và môn Khoa học. Trong đó, môn Khoa học bao gồm nội dung kiến thức, kỹ năng của các môn vật lý, hóa học, sinh học, với định hướng chung của đề thi là yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề của thực tiễn.

Hà Nội: Đề xuất cộng điểm tuyển sinh lớp 10 cho học sinh giỏi cấp thành phố - Ảnh 1.

3.500 học sinh tham gia thi học sinh giỏi TP Hà Nội.

Về công tác tổ chức thi, Hà Nội điều động hơn 1.000 giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi. Để bảo đảm tính chính xác, khách quan, công bằng và thực chất của kết quả thi, cán bộ, giáo viên coi thi được đổi chéo giữa các quận, huyện. Ngay sau khi tổ chức thi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ bắt tay ngay vào công tác chấm thi và công bố kết quả trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở đã và sẽ tiếp tục đề xuất Bộ GD&ĐT về chính sách cộng điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT cho những học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp thành phố.

Hà Nội cũng sẽ nghiên cứu, đề xuất hình thức khen thưởng kịp thời với giáo viên có thành tích tốt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.