Hà Nam: Phát hiện 2 vợ chồng dương tính SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP.HCM về Lào Cai

Hoàng Hải, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 16:25 31/07/2021

2 vợ chồng người Lào Cai trên đường di chuyển từ TP.HCM về quê khi đến trạm thu phí Liêm Tuyền được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nam: Phát hiện 2 vợ chồng dương tính SARS-CoV-2 trên đường di chuyển từ TP.HCM về Lào Cai - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Nh.V


Chiều 31/7, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trên địa bàn tỉnh này mới phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Đ.Đ.M. (nam giới, sinh năm 1992) T.M.N.H. (nữ giới, sinh năm 1993, là vợ bệnh nhân M.) 2 vợ chồng bệnh nhân quê tại phố Ngọc Hà, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Hiện cả 2 làm nghề kinh doanh tại nhà, có địa chỉ tại đường Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP.HCM.

Trưa 29/7, bệnh nhân xuất phát từ TP.HCM về Lào Cai vào bằng xe riêng.

Trước khi di chuyển, cả 2 đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR ở một bệnh viện tại TP.HCM.

Đêm 30/7, họ được cán bộ chốt kiểm dịch tại nút giao Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) kiểm soát và lấy mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 31/7.

Ngay khi về đến nút giao Liêm Tuyền, cả 2 bệnh nhân được đưa vào cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Hà Nam.

Hiện tại, bệnh nhân Đ.M. có ho, rát họng, đau mỏi người, còn bệnh nhân N.H. không sốt, không ho, không khó thở, sức khỏe ổn định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm