Hà Anh Tuấn cover hit huyền thoại của Khánh Phương: Người khen đẳng cấp, kẻ "khịa" ca sĩ hạng A toàn đi cover?

Văn Cường, Theo Trí Thức Trẻ 10:02 12/07/2021

Hà Anh Tuấn lâu lâu cũng khiến các netizen phải bàn tán xôn xao nhỉ?

Hà Anh Tuấn được biết đến là nam ca sĩ hạng A của làng nhạc Việt Nam. Với 15 năm đi hát, anh đã "giắt túi" nhiều bản hit đình đám. Bên cạnh đó, anh cũng là một trong số ít ca sĩ có những màn cover sở hữu lượng view khủng trên YouTube.

Vừa qua, cộng đồng mạng có dịp đào lại màn thể hiện của Hà Anh Tuấn với ca khúc Chiếc Khăn Gió Ấm vào năm 2018 tại See Sing Share Concert của nam ca sĩ. Trong đoạn video, có thể thấy hit lớn của Khánh Phương đã được phối lại thành một phiên bản hoàn toàn khác biệt. Không còn là những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, Chiếc Khăn Gió Ấm trên sân khấu của Hà Anh Tuấn lại được phối lại theo âm hưởng Rock.

Hà Anh Tuấn cover Chiếc Khăn Gió Ấm

Không chỉ gây thích thú với bản beat, màn cover này có được âm vang dồn dập hơn hết nhờ vào dàn giao hưởng, trống, hát bè vô cùng hùng hậu. Có thể thấy, đây là một sân khấu cực hoành tráng, được đầu tư một cách choáng ngợp. Và đương nhiên cách hát của Hà Anh Tuấn đợt này cũng có phần đặc biệt so với bản gốc.

Hà Anh Tuấn đã mang đến một phiên bản hoàn toàn khác của Chiếc Khăn Gió Ấm

Dàn giao hưởng, trống, hát bè hùng hậu hỗ trợ cho nam ca sĩ

Hà Anh Tuấn cũng cháy hết mình khi hát

Thế nhưng lần cover ngày ấy của nam ca sĩ khi nhắc lại lại có nhiều ý kiến trái chiều, người vẫn giữ quan điểm rằng giọng hát của Hà Anh Tuấn mãi đỉnh cao, người thì lại góp ý anh hát chưa đặt nhiều cảm xúc. Một vài người còn cho rằng nam ca sĩ mãi cover, hát thì "phá" toang cả bản gốc.

Hà Anh Tuấn cover hit huyền thoại của Khánh Phương: Người khen đẳng cấp, kẻ khịa ca sĩ hạng A toàn đi cover? - Ảnh 5.

Nhiều ý kiến khen chê màn cover lần này của nam ca sĩ

Hà Anh Tuấn cover hit huyền thoại của Khánh Phương: Người khen đẳng cấp, kẻ khịa ca sĩ hạng A toàn đi cover? - Ảnh 6.

Quan điểm cho rằng Hà Anh Tuấn đã cover quá nhiều nhận được nhiều sự tán thành, điều này có thể thấy qua lượt tim được các netizen "thả"

Hà Anh Tuấn cover hit huyền thoại của Khánh Phương: Người khen đẳng cấp, kẻ khịa ca sĩ hạng A toàn đi cover? - Ảnh 7.

Nhiều ý kiến cũng đồng quan điểm tương tự

Xét về góc độ của từng quan điểm, ta có thể thấy đâu cũng là quan điểm có căn cứ. Kỹ thuật thanh nhạc của Hà Anh Tuấn thì đương nhiên không cần phải bàn cãi. Song, có thể thấy Chiếc Khăn Gió Ấm vốn dĩ là bài hát "nằm lòng" của nhiều người, thế nên họ cũng đã quen thuộc với những âm vang da diết tình cảm.

Cách hát có phần phô trương kỹ thuật lên nốt cao hay ngân giọng của Hà Anh Tuấn cùng việc phối ca khúc thành Rock đã khiến cho bài hát mất đi chất bình dị, nhẹ nhàng vốn có. Thế nên việc khán giả nghe phiên bản này không còn cảm xúc như xưa cũng là điều dễ hiểu. Và việc thường xuyên hát lại sản phẩm của người khác ít nhiều cũng khiến một bộ phận khán giả cảm thấy không hài lòng. Người nghe hơn hết mong muốn sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc của riêng Hà Anh Tuấn cơ.

Hà Anh Tuấn cover hit huyền thoại của Khánh Phương: Người khen đẳng cấp, kẻ khịa ca sĩ hạng A toàn đi cover? - Ảnh 8.

Khán giả đang chờ đợi các sản phẩm kế tiếp của Hà Anh Tuấn

Nguồn: YouTube, TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm