Gong Yoo bị gọi là "diễn viên Squid Game" để PR bom tấn mới, netizen sôi máu "20 năm cống hiến của anh tôi đâu?"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 15/12/2021

Một topic đang rất hot tại Hàn Quốc hiện nay là việc Gong Yoo bị gọi với cái tên "Squid Game's Gong Yoo" trong đợt quảng bá phim mới.

Gong Yoo là một trong số những diễn viên mang tính biểu tượng của nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc khi sự nghiệp trải dài 20 năm và có rất nhiều tác phẩm để đời. Gần đây, nhiều khán giả ngoài lãnh thổ châu Á đã biết đến Gong Yoo hơn sau khi nam diễn viên xuất hiện trong bom tấn của Netflix - Squid Game. Trong phim, Gong Yoo chỉ xuất hiện chớp nhoáng vài phút nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới nhờ thần thái và ngoại hình đẹp không tì vết.

Gong Yoo bị gọi là diễn viên Squid Game để PR bom tấn mới, netizen sôi máu 20 năm cống hiến của anh tôi đâu? - Ảnh 1.
Gong Yoo bị gọi là diễn viên Squid Game để PR bom tấn mới, netizen sôi máu 20 năm cống hiến của anh tôi đâu? - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận sự thành công của Squid Game tuy nhiên, vai khách mời ngắn ngủi trong tác phẩm này lại chẳng là gì so với sự nghiệp đồ sộ của Gong Yoo. Chính vì vậy, mới đây khi một trang truyền thông tin tức Mỹ - Pop Crave quảng bá phim mới của Gong Yoo bằng cách nhắc tới Squid Game đã lập tức khiến khán giả khó chịu. Cụ thể trang này đăng tải trailer của The Silent Sea (Biển Tĩnh Lặng) kèm dòng chú thích "The Silent Sea, với sự tham gia của Bae Doona và #SquidGame's Gong Yoo, sẽ chiếu vào ngày 24 tháng 12 trên Netflix." Việc gọi Gong Yoo với cái tên "của Squid Game" lập tức gây tranh cãi nảy lửa, khiến trang này bị cộng đồng mạng quốc tế chỉ trích gay gắt.

Gong Yoo bị gọi là diễn viên Squid Game để PR bom tấn mới, netizen sôi máu 20 năm cống hiến của anh tôi đâu? - Ảnh 3.

Bài đăng gây tranh cãi

Gong Yoo bị gọi là diễn viên Squid Game để PR bom tấn mới, netizen sôi máu 20 năm cống hiến của anh tôi đâu? - Ảnh 4.

Gong Yoo sắp tái xuất ở The Silent Sea, một dự án cũng thuộc Netflix

Nhiều người cảm thấy khó chịu khi sự nghiệp 20 năm mang tính biểu tượng của Gong Yoo bị quy về một vai cameo xuất hiện có vài phút. Netizen quốc tế cho rằng Pop Crave đã thiếu tôn trọng Gong Yoo cũng thiếu sự hiểu biết về nam diễn viên này. Tuy phản ứng này có hơi thái quá nhưng về cơ bản cũng rất có lý. Trong 20 năm qua, Gong Yoo đã có nhiều tác phẩm nổi đình đám toàn châu Á như Coffe Prince, Goblin và một phim điện ảnh nổi danh ở các nước Âu Mỹ là Train To Busan (bằng chứng là bộ phim này sắp có phiên bản Mỹ).

Bình luận của khán giả:

- Gong Yoo của Squid Game??? Bạn đùa tôi đấy à?

- Một bộ phim zombie thành công ngoài châu Á và rất nhiều phim truyền hình khác để đổi lại cái tên Squid Game's Gong Yoo? Làm ơn tôn trọng anh ấy một chút đi

- Đồng ý là Squid Game giúp Gong Yoo nổi hơn ở thị trường Âu Mỹ nhưng anh ấy thậm chí chỉ là cameo, gọi thế này thì phủ nhận 20 năm làm nghề của ảnh hả?

- Thà gọi là nam chính Train To Busan tôi còn chấp nhận được

- Trong khi đó Bae Doona được gọi tên một cách bình thường, biết là ké fame Squid Game nhưng cũng phải đúng chút chứ?

Gong Yoo bị gọi là diễn viên Squid Game để PR bom tấn mới, netizen sôi máu 20 năm cống hiến của anh tôi đâu? - Ảnh 6.

Nguồn: Twitter