Góc review: Máy giặt thông minh xuất sắc năm 2020?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 26/01/2021

Hoạt động của một chiếc "máy giặt thông minh" có gì khác với máy giặt thông thường? Làm thế nào máy giặt có thể tự nhận diện sợi vải? Dường như đây là những câu hỏi xuất hiện nhiều khi chiếc máy giặt thông minh LG AI DD được giới thiệu lần đầu trên thị trường.

Là mẫu máy giặt giành Giải thưởng Sáng tạo danh giá tại triển lãm CES 2020, LG AI DD được chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 9/2020 với hai phiên bản màu sắc gồm trắng và xám kim loại, phù hợp cho mọi phong cách nhà ở.

Tại Việt Nam, sau khi ra mắt, máy giặt LG AI DD đã nhận được giải thưởng máy giặt xuất sắc, dòng sản phẩm công nghệ sáng tạo từ Sohoa Techawards 2020.

Tuy nhìn tổng thể bên ngoài không mang quá nhiều khác biệt so với máy giặt khác của hãng nhưng LG AI DD đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ giới công nghệ cho đến người dùng. Chiếc máy giặt AI DD gây ấn tượng khi là mẫu máy được tích hợp trí thông minh nhân tạo với các tính năng ưu việt, bảo vệ và làm sạch quần áo tối ưu.

Khác với máy giặt thông thường, LG AI DD sở hữu bảng điều khiển vô cùng đơn giản chỉ với nút nguồn, nút khởi động, núm điều khiển chế độ giặt cùng bảng hiển thị thông tin. Đặc biệt, bảng điều khiển của LG AI DD không xuất hiện phần điều chỉnh mức nước. Việc xác định mức nước khi giặt sẽ được thực hiện dựa trên hoạt động của bộ phận cảm biến trên LG AI DD. Ngoài ra, hệ thống AI cũng sẽ tự nhận diện chất liệu vải để thiết lập chế độ giặt phù hợp.

Góc review: Máy giặt thông minh xuất sắc năm 2020? - Ảnh 2.

Bảng điều khiển trên máy giặt LG AI DD được đánh giá đơn giản, dễ sử dụng

Mặt khác, khi sử dụng máy LG AI DD, người dùng cũng yên tâm hơn khi giặt mix (giặt hỗn hợp) một mẻ đồ nhiều chất liệu. Trong quy trình vận hành của LG AI DD, thay vì xả nước để bắt đầu ngay chu trình giặt, máy sẽ thực hiện thêm thao tác xoay lồng giặt chậm trước khi xả nước. Với thao tác này, máy sẽ phân tích trọng lượng giặt cũng như độ mềm sợi vải trong lồng giặt; tiếp đó, đối chiếu với kho cơ sở dữ liệu về thói quen sử dụng máy giặt và cuối cùng đưa ra chu trình tối ưu bao gồm cả chuyển động, thời gian giặt, nhiệt độ nước sao cho hợp lý với từng mẻ đồ.

Để kiểm chứng khả năng "nhận diện" và bảo vệ sợi vải, giới công nghệ đã tiến hành giặt chung trang phục bằng vải len mềm với nhiều loại trang phục khác bằng máy giặt LG AI DD, từ đó đưa ra đánh giá chuyên sâu. Khi trực tiếp so sánh hình chụp macro (cận cảnh) của sợi vải trước và sau 30 lần giặt, dấu hiệu của sự hư tổn trên sợi vải gần như không đáng kể, tạo ấn tượng cho người xem.

Góc review: Máy giặt thông minh xuất sắc năm 2020? - Ảnh 3.

Hình ảnh chụp cận cảnh sợi vải len trước (ảnh trái) và sau 30 lần giặt (ảnh phải) với máy giặt LG AI DD dường như không có dấu hiệu của sự hư tổn trên bề mặt sợi vải

Ở phần kiểm tra hiệu quả giặt sạch, nhờ công nghệ giặt TurboWash360 tận dụng 4 vòi phun đa chiều tiếp cận đến mọi vị trí của quần áo, LG AI DD tiếp tục ghi điểm khi vượt qua nhiệm vụ giặt sạch chiếc áo sơ mi bị bôi bẩn một cách dễ dàng. Toàn bộ vết bẩn, kể cả những vị trí khó làm sạch như cổ, nách, túi hay vạt áo, đều được LG AI DD "xử lý" chỉ trong một lần giặt.

Góc review: Máy giặt thông minh xuất sắc năm 2020? - Ảnh 4.

LG AI DD gây ấn tượng vì hiệu quả giặt sạch đạt tối đa

Góc review: Máy giặt thông minh xuất sắc năm 2020? - Ảnh 5.

Trong khi đó, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy vết ố vàng khi giặt bằng sản phẩm máy giặt thông thường

Bên cạnh cấu tạo kỹ thuật, mức tiêu thụ điện, nước của chiếc máy giặt LG AI DD cũng được giới thiệu chi tiết trong video do VnReview thực hiện. Với mức giá niêm yết chỉ từ 11.490.000 đồng và hiệu suất sử dụng điện, nước vượt trội so với nhiều dòng máy trên thị trường, máy giặt thông minh LG AI DD là một gợi ý đáng cân nhắc cho các hộ gia đình.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm