Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình nói gì khi một nữ sinh quỳ gối khóc nức nở trước cổng trường vì không biết lịch thi lại môn Văn

PV, Theo Helino 00:20 07/06/2019

Nhà thí sinh này có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần.

Ngày 6/6/2019, theo VTC News đưa tin, ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh, trong buổi thi lại môn Ngữ Văn cho học sinh toàn tỉnh, một thí sinh không đến dự thi là em Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. Được biết, Lài chạy đến trường lúc 5h chiều rồi quỳ xuống và khóc nức nở nói hôm thi môn Toán, hết 2/3 giờ em đã ra về. Cuối buổi thi mới thông báo thi lại môn Văn nên em không biết lịch thi.

Chiều 6/6, theo Zing, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho biết ông đã xin lỗi thí sinh Ngô Thị Lài.

Ông Nhân nói: "Thực tế chưa thể xác định học sinh có biết thông tin thi lại hay không nhưng em nói không biết nên đến muộn thì mình cũng cho như vậy. Với các em, mình không nên chất vấn, nhất là trong bối cảnh này."

Ông Nhân đã gọi điện đến gia đình em Lài để động viên, hỏi thăm và đồng thời hứa sẽ xét cho em trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (cùng trên địa bàn TX.Ba Đồn) và gần với nhà em Lài.

Cũng theo ông Nhân, hầu hết các thí sinh khác bạn bè của em Lài đều nắm rõ lịch thi lại môn Văn và dự thi đầy đủ, tuy nhiên vì một số lý do em Lài lại không nhận được thông tin trên dẫn đến việc đến điểm thi rất muộn và không thể dự thi.

Được biết, nhà thí sinh này có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình nói gì khi một nữ sinh quỳ gối khóc nức nở trước cổng trường vì không biết lịch thi lại môn Văn - Ảnh 1.

Thí sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ đi thi lại môn Ngữ Văn

Chiều 5/6, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 để bảo đảm công bằng cho tất cả các thí sinh toàn tỉnh sau sự cố 2 giám thị bắt 24 thí sinh lấy giấy mới làm lại bài thi Văn dù đã viết được 60 phút vì phát hiện ký nhầm vào ô giám thị chấm điểm. Đề thi lớp 10 của tỉnh này cũng bị phát hiện giống y hệt đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ Văn cách đây không lâu của học sinh trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Tình hình trước cổng trường thi khác căng thẳng, tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thời tiết nắng nóng 35, 36 độ khiến ai cũng mệt mỏi, khó chịu. Một học sinh cho biết: "Em thấy vô lý vì nó là do lỗi của người ra đề và giám thị ký nhưng giờ em lại phải chịu trách nhiệm đi thi lại như thế này, em cảm thấy không công bằng."

Nhiều em cũng thấy tiếc với buồn, đáng nhẽ không nên thi lại vì bài thi hôm thi đầu tiên đã làm tốt rồi, thi lại mất cảm xúc để viết bài. Chính các phụ huynh cũng không đồng tình với việc thi lại này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm