Giám đốc An ninh Apple bị cáo buộc hối lộ 200 chiếc iPad cho quan chức nhằm mua giấy phép sử dụng súng?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 02:50 25/11/2020

Giám đốc An ninh của Apple Thomas Moyer đã bị buộc tội vì đưa hối lộ cho các quan chức tiểu bang California để có giấy phép sử dụng súng.

Công tố viên tiểu bang California đã khởi tố Giám đốc An ninh của Apple - Thomas Moyer vì hành vi hối lộ trái phép nhằm mục đích sở hữu giấy phép sử dụng súng.

Theo cáo trạng, vụ việc diễn ra cách đây 2 năm. Moyer từng yêu cầu cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara Rick Sung và đội trưởng James Jensen cung cấp cho ông 4 giấy phép cấp quyền mang theo "hàng nóng" (CCW) dành riêng cho nhân viên bảo vệ Apple.

Giám đốc An ninh Apple bị cáo buộc hối lộ 200 chiếc iPad cho quan chức nhằm mua giấy phép sử dụng súng? - Ảnh 1.

Theo luật của tiểu bang California, giấy phép CCW được cấp vì lý do tự vệ chính đáng. Tuy nhiên, Sung đã trì hoãn việc cấp giấy phép trên để làm khó Moyer và ăn hối lộ.

Sau khi biết được mục đích của Sung, Moyer đã hứa rằng, Apple sẽ gửi 200 chiếc iPad trị giá khoảng 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng) đến văn phòng của cảnh sát trưởng. Tuy nhiên, Moyer đã hủy chuyến hàng vì nhận được tin, văn phòng cảnh sát trưởng bị khám xét và thu giữ tất cả hồ sơ CCW.

Giám đốc An ninh Apple bị cáo buộc hối lộ 200 chiếc iPad cho quan chức nhằm mua giấy phép sử dụng súng? - Ảnh 2.

Theo luật sư riêng của Moyer - Ed Swenson cho biết, thân chủ của ông hoàn toàn bị lôi kéo. Ông tin rằng Moyer vô tội. Apple cũng đã tiến hành cuộc điều tra nội bộ và không tìm thấy bằng chứng nào kết luận tội trạng của Moyer.

Bên cạnh đó, lý do để ông Moyer xin giấy phép sử dụng vũ khí là để bảo vệ CEO và công nhân viên công ty khỏi những vụ xả súng tại các công ty công nghệ khác trong Thung lũng Silicon, chẳng hạn như trụ sở của YouTube đã gặp sự cố vào năm 2018.

Giám đốc An ninh Apple bị cáo buộc hối lộ 200 chiếc iPad cho quan chức nhằm mua giấy phép sử dụng súng? - Ảnh 3.

Chân dung Thomas Moyer

Được biết, Moyer đã làm việc tại Apple gần 15 năm. Kể từ tháng 11/2018, ông tiếp quản nhóm bảo mật toàn cầu của Apple. Trước đó, ông đã từng phục vụ trong Hải quân Mỹ vào năm 19 tuổi. Sau 4 năm phục vụ, Moyer được vinh danh làm Chuyên gia tình báo hoạt động, bao gồm cả trong chiến dịch Bão táp sa mạc (Chiến tranh Vùng Vịnh năm 1991), trước khi được giải ngũ danh dự với tư cách là hạ sĩ quan, theo chi tiết lý lịch của Thomas Moyer được Swanson chia sẻ.

Kết quả, cảnh sát trưởng Rick Sung và đội trưởng James Jensen đều bị buộc tội nhận hối lộ, còn Moyer vẫn đang bị điều tra.

Theo: Internet

Giám đốc An ninh Apple bị cáo buộc hối lộ 200 chiếc iPad cho quan chức nhằm mua giấy phép sử dụng súng? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cao Thái Sơn bị anti-fan mỉa mai khi đăng ảnh bán nude, Ngọc Trinh tung clip khoe body bị “ngải heo” nhập

    Mới đây, Cao Thái Sơn tung loạt ảnh bán nude cực táo bạo lên trang cá nhân. Màn khoe body cơ bắp đâu đấy cuồn cuộn của nam ca sĩ nhanh chóng khiến dân tình đổ dồn chú ý.
  • Đọc thêm