Giải pháp chi tiêu ngày Tết cho hội những người “không có thưởng”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 01/02/2024

Tận dụng chính sách hỗ trợ ứng tiền nhanh từ ngân hàng, hay các ưu đãi lớn từ thẻ tín dụng của ngân hàng số Cake là giải pháp thông minh, giúp người trẻ nhẹ gánh áp lực tài chính, thảnh thơi mua sắm Tết khi lương, thưởng chưa về.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đây cũng là thời điểm dân văn phòng háo hức hơn cả khi bên cạnh lương tháng 13 sẽ được nhận thêm các khoản thưởng Tết. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế biến động, nhiều doanh nghiệp đã cắt giảm lương tháng 13 và thưởng cuối năm. Nhiều bạn trẻ cho biết các khoản lương, thưởng năm nay giảm đáng kể so với các năm trước. Trước thực tế này, hãy lắng nghe những bạn trẻ "mách nước" làm sao để cân đối chi tiêu cho dịp Tết sắp đến.

Giải pháp chi tiêu ngày Tết cho hội những người “không có thưởng” - Ảnh 1.

Tận dụng chính sách ứng tiền từ ngân hàng

Cân đối chi tiêu cho dịp Tết khi ngân sách thiếu hụt so với kế hoạch là bài toán "đau đầu" của dân văn phòng, đặc biệt là những bạn trẻ xa nhà. Theo đó, phần lớn sẽ ưu tiên cắt giảm các khoản ăn uống, mua sắm, tiệc tùng cuối năm để tiết kiệm tiền đặt vé về quê và mua quà biếu gia đình.

Điều này cũng không ngoại lệ với Hải Anh - một nhân viên văn phòng quê ở Quảng Nam, đang làm việc tại TP.HCM. Cô nàng cho biết là con lớn trong nhà nên mọi năm đều sắm sửa Tết để đỡ đần ba mẹ. Năm nay, Hải Anh quyết định "giải vây" bằng sản phẩm "Ứng tiền nhanh" của Ngân hàng số Cake by VPBank.

"Mình chọn dịch vụ ‘Ứng tiền nhanh’ của Cake bởi mức lãi suất rất ưu đãi, thủ tục đơn giản, quá trình phê duyệt cũng nhanh gọn chỉ trong 2 phút. Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập nên dịch vụ này thật sự là giải pháp ‘đúng người, đúng thời điểm’ với những ai chưa có thưởng Tết hoặc thưởng Tết không đủ sắm sửa như mình", Hải Anh chia sẻ.

Theo đó, với dịch vụ "Ứng tiền nhanh" của Ngân hàng số Cake by VPBank, khách hàng sẽ được giải ngân tức thì với hạn mức lên đến 20 triệu đồng trong suốt năm. Thủ tục đơn giản, thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Nhờ vậy, khách hàng không mất thời gian di chuyển hay chờ đợi, đồng thời dễ dàng theo dõi hồ sơ ngay trên ứng dụng Cake. Lợi thế nổi bật của sản phẩm này là lãi suất vô cùng ưu đãi từ 0,08%/ngày và chỉ được tính từ ngày bắt đầu chi tiêu. Đặc biệt, nếu khách hàng trả lại gốc ngay trong ngày thì sẽ được ân hạn, không tính lãi phát sinh.

Mang đến nhiều lợi ích thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu mua sắm tăng cao trước thềm Tết Nguyên đán, sản phẩm "Ứng tiền nhanh" của Cake trở thành bạn đồng hành của nhiều người trẻ.

Vừa chi tiêu vừa được hoàn tiền với thẻ tín dụng

Sau gần một năm làm việc tự do (freelancer), Quốc Huy cho biết đây là lần đầu tiên hiểu thế nào là "thưởng Tết 0 đồng". Tuy nhiên, Huy không hề lo lắng bởi trước nay, anh luôn biết cách dùng thẻ tín dụng như một trợ thủ đắc lực để cân đối chi tiêu, tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân. Theo Quốc Huy, thẻ tín dụng là một "đòn bẩy tài chính" mà giới trẻ nên tận dụng, không riêng với người làm việc tự do như Huy, mà còn với cả dân văn phòng. Điều này càng trở nên thiết thực hơn cả trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Tết Nguyên đán cận kề, nhiều khoản cần sắm sửa nhưng thưởng Tết lại "có hạn".

Giải pháp chi tiêu ngày Tết cho hội những người “không có thưởng” - Ảnh 2.

Thẻ tín dụng Cake Freedom với mức hoàn tiền lên đến 20% cho 5 ngành hàng là "chân ái" của giới trẻ mùa Tết 2024

"Không những thế, thẻ tín dụng còn là cách để ‘kiếm tiền ngay cả khi chi tiêu’. Bởi thẻ tín dụng Cake Freedom mà mình đang dùng có ưu đãi siêu hoàn tiền - cashback 20% cho tận 5 ngành hàng, gồm ăn uống, sàn thương mại điện tử, vận chuyển - đi lại, siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Vậy nên mỗi tháng, mình đều được hoàn tiền lên đến 1 triệu đồng cho các chi phí thường xuyên này", Quốc Huy hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Cake Freedom cũng cho phép khách hàng rút tiền mặt mọi lúc mọi nơi, lên đến 50% hạn mức tín dụng tại bất kỳ cây ATM nào có logo Visa trên toàn thế giới. Chưa hết, điểm nổi bật ở thẻ này là được mở 100% trực tuyến, không cần chứng minh thu nhập với hạn mức thẻ lên đến 50 triệu đồng. Tốc độ phê duyệt chỉ trong 2 phút, khách hàng có thể sử dụng ngay thẻ ảo để mua sắm tại các sàn thương mại điện tử.

Với thủ tục đơn giản, hoàn toàn online, có thể sử dụng ngay lập tức để giao dịch trực tuyến, không thể phủ nhận thẻ tín dụng Cake Freedom hay dịch vụ "Ứng tiền nhanh" đã trở thành giải pháp "gỡ khó" bài toán chi tiêu ngày Tết của nhiều bạn trẻ, không riêng với Hải Anh và Quốc Huy. Giờ đây, người trẻ đã có thể giảm nhẹ gánh nặng tài chính trong giai đoạn năm hết Tết đến, yên tâm sắm Tết và sum vầy bên gia đình nhờ những dịch vụ tài chính hiện đại, đa tiện ích đến từ Ngân hàng số Cake by VPBank.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày