Giải mã lối chơi Kalista đường trên cực dị của The Shy - Mạnh mẽ và "ung thư" hơn cả Vaybu

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 16:17 08/03/2020

Xạ thủ đi đường trên thì không có gì lạ nhưng cầm Kalista đi top mà hiệu quả thì chỉ có The Shy mà thôi.

Mũi Giáo Phục Hận - Kalista vốn được thiết kế là tướng đi đường đôi, nội tại đặc biệt của cô nàng này yêu cầu phải có một đồng minh Thệ Ước đi bên cạnh để phát huy sức mạnh tối đa. Kalista sau khi bị nerf rồi được buff gần đây đã trở lại với vị trí Xạ Thủ truyền thống trong hầu hết giải đấu LMHT và thể hiện rằng mình mạnh chả kém những tướng meta như Miss Fortune, Aphelios, Senna.

Giải mã lối chơi Kalista đường trên cực dị của The Shy - Mạnh mẽ và ung thư hơn cả Vaybu - Ảnh 1.

Kalista đang trở lại cực kì mạnh mẽ tại các giải đấu.

Tuy nhiên, gần đây có lối chơi dị với cô nàng này là đưa Kalista lên đường trên và người tiên phong không ai khác chính là The Shy của Invictus Gaming. Anh chàng này gần đây leo rank bằng tài khoản mới ở máy chủ Hàn Quốc và chỉ dùng 2 vị tướng là Lucian và Kalista ở đường trên. Lucian thì có thể hiểu nhưng Kalista thì lại quá lạ lẫm với đại đa số game thủ.

Giải mã lối chơi Kalista đường trên cực dị của The Shy - Mạnh mẽ và ung thư hơn cả Vaybu - Ảnh 2.

LPL sắp trở lại và The Shy chọn cách chơi Kalista đường trên để tập luyện.

Có một sự thật là tại đường trên hiện tại, 3 vị tướng thường thấy nhất là Sett, Ornn và Mordekaiser, theo sau đó là bộ đôi Garen - Darius. Điểm chung của những vị tướng này đều là các Đấu Sĩ hoặc chống chịu cận chiến, chúng muốn gây sát thương thì phải tiếp cận với đối thủ của mình. Trong kèo cận chiến thông thường chúng đều cực kì mạnh vì có lượng sát thương vượt trội ở tầm gần.

Tuy nhiên, khi gặp kèo đánh xa, đặc biệt là các Xạ Thủ, thì những vị tướng này bỗng nhiên trở thành "bao cát" không hơn không kém vì bị thả diều quá mạnh. Thế nhưng tại sao lại là Kalista, những Lucian hay Quinn đều thả diều tốt cơ mà? Câu trả lời nằm ở nội tại của vị tướng này, với Phong Thái Quân Nhân, Kalista có thể thả diều và giữ khoảng cách mỗi khi đánh thường, thứ miễn phí. Trong khi đó những tướng khác phải dùng kỹ năng, thứ tốn năng lượng và có thời gian hồi chiêu.

Giải mã lối chơi Kalista đường trên cực dị của The Shy - Mạnh mẽ và ung thư hơn cả Vaybu - Ảnh 3.

Kalista với nội tại có thể thả diều đối thủ miễn phí chứ không cần phải dùng kỹ năng như các tướng khác.

Bên cạnh đó điểm vượt trội của Kalista nằm ở việc ngoài chuyện đi lane mạnh, tận dụng lợi thế tay dài để đè đường, vị tướng này còn là con quái vật ở cuối trận chứ không bị trôi tuột sức mạnh như Lucian.

Vì thế, khi cầm Kalista trên top, bạn sở hữu vị trí mạnh từ đầu tới cuối trận. Rừng của đối thủ càng bỏ mặc thì nó càng khỏe mà đi gank nó cũng không được bởi khoảng trống ở nửa dưới bản đồ sẽ mở ra và nguy cơ mất Rồng là rất cao.

Giải mã lối chơi Kalista đường trên cực dị của The Shy - Mạnh mẽ và ung thư hơn cả Vaybu - Ảnh 4.

Kalista như quả bom ở trên top vậy, nổ rất sớm nhưng càng về sau nổ càng mạnh.

Nhắc tới vị trí đi rừng, Kalista đường trên cũng là vị tướng "sửa sai" cho vị trí này cực kì tốt khi cô nàng này thường Thệ Ước với người đi rừng. Thông thường, khi kết thúc giai đoạn đi đường, vị trí đi rừng ở rank đơn nhiều lúc không biết phải làm gì, dẫn tới những tình huống di chuyển có phần "ngáo ngơ" và chết lẻ. Với chiêu cuối của Kalista thì chuyện cứu đồng đội là cực kì dễ dàng, mà cứu vị trí đi rừng là cứu lấy cơ hội tranh chấp Rồng/Baron cho team bạn rồi.

Giải mã lối chơi Kalista đường trên cực dị của The Shy - Mạnh mẽ và ung thư hơn cả Vaybu - Ảnh 5.

Đi rừng sai thì có Kalista sửa với chiêu cuối.

Về cách xây dựng Kalista đường trên, The Shy cũng có những thay đổi khác rất nhiều so với vị trí Xạ Thủ thông thường. Anh vẫn dùng ngọc Mưa Kiếm để đè đường tốt nhất. Tuy nhiên, điểm Tác Động Bất Chợt ở dòng thứ 2 mới là thứ được ưu tiên khi bạn cần sát thương từ sớm để đánh nhau trên top.

Điểm mới tiếp theo mà The Shy sử dụng đó là Hồi Phục Vượt Trội và Đốn Hạ ở nhánh Chuẩn Xác. Nên nhớ rằng dù chơi vị trí nào thì Kalista cũng dùng 2 đồ hút máu là Gươm Vô Danh + Huyết Kiếm (hoặc Huyết Đao), bạn không có Hỗ Trợ đi kèm nên thêm một chút khiên từ Hồi Phục Vượt Trội là hợp lý. Trong khi đó điểm Đốn Hạ lại là đặc thù cho Kalista đường trên vì bạn phải đối đầu với nhiều tướng Chống Chịu, Đấu Sĩ nhiều máu hơn bạn rất nhiều.

Giải mã lối chơi Kalista đường trên cực dị của The Shy - Mạnh mẽ và ung thư hơn cả Vaybu - Ảnh 6.

The Shy thường xuyên lấy điểm Đốn Hạ khi đối đầu với những đối thủ trâu bò, trong trận này là Ornn.

Lưu ý cuối cùng cho bạn nào muốn sử dụng Kalista đường trên là đừng ngay lập tức mang cô nàng này vào xếp hạng đơn. Kalista là vị tướng cực kì phức tạp và khó dùng, ngay chuyện kiểm soát hướng nhảy của nội tại Phong Thái Quân Nhân cũng là cả một vấn đề rồi, vì vậy hãy đảm bảo rằng mình chơi tốt cô nàng này trước khi mang vào rank nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm