Bánh mì chảo có gì mà hấp dẫn teen đến thế?
Không đơn giản như các loại bánh mì nhân pa tê, nhân thịt thông thường, nhưng cũng không đến mức "sang chảnh" như bánh mì bít tết, bánh mì chảo là một loại món ăn ở giữa, dung hòa giữa hai loại này. Hãy thử tưởng tượng một buổi chiều đông lạnh, bên chảo bánh mì với nước sốt vừa miệng, hít hà miếng xúc xích thật thơm hay xắn từng góc pa tê quệt với bánh để tăng độ nồng đượm… thì còn gì bằng. Chưa kể thêm vị thịt xá xíu ngon khó cưỡng cũng là một lý do khiến bánh mì chảo đi thẳng vào… dạ dày giới sành quà vặt tại Hà Nội.
Cầm lòng sao đặng với 1 món ăn hấp dẫn như bánh mì chảo?
Ngoài ra, một điểm cộng to oành của bánh mì chảo là giá cả rất phải chăng, phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên. Chỉ với 1 suất ăn giá chừng 30K là teen nhà mình đủ ấm bụng, chấp cả mùa đông giá rét.
Giải mã công thức bánh mì chảo ngon bá cháy của Cột Điện quán
Giới mê bánh mì chảo ở Hà Nội vẫn rỉ tai nhau những địa chỉ thân quen như chợ Nghĩa Tân, Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Hoàng Hoa Thám… Trong đó, Cột Điện quán là một cái tên quen thuộc với nước sốt tuyệt hảo cùng công thức bánh mì chảo ngon khó cưỡng.
Bánh mì chảo của Cột Điện quán nổi tiếng với nước sốt bí truyền
Khai trương cơ sở đầu tiên năm 2012 tại 105b C3 Nghĩa Tân, Cầu Giấy (Ngõ đối diện cổng sau trường cấp 2 Nghĩa Tân), tới nay Cột Điện quán đã có tới 3 cơ sở. Những người sáng lập quán chia sẻ, tiền thân của bánh mì chảo lấy ý tưởng từ bánh mì truyền thống, ăn kèm trứng và pa tê. Đầu bếp của quán đã phát triển và cho món ăn này một diện mạo mới hoàn toàn khác, khi thêm vào một chút khoai tây nghiền theo hương vị Nga và thịt xá xíu theo phong vị Trung Hoa, kết hợp cùng nước sốt chua ngọt tự chế theo phương pháp “bí truyền”.
Gọi đồ theo combo giúp bạn tiết kiệm được kha khá khi đến quán đó!
Nếu sợ ngán, các bạn cũng có thể gọi thêm món salad trộn rất tuyệt
Không biết vì món nước sốt bí truyền hay vì những phá cách đem tới cho món ăn vừa lạ vừa quen, mà suốt giai đoạn 2013, bánh mì chảo trở thành từ khóa nóng hổi được tìm kiếm trong giới mê quà vặt Hà Nội. Đặc biệt, cũng nhờ món này mà khu ẩm thực Nghĩa Tân trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.
Đừng ngần ngại gọi thêm nước sốt để chấm bánh mì cho đậm vị hơn nhé
Qua thời gian, để cạnh tranh với các thương hiệu bánh mì chảo khác mới mọc lên, Cột Điện quán chú trọng vào khâu nguyên liệu khi đảm bảo thực phẩm đến từ nguồn tươi sống và chất lượng nhất như: nhập xúc xích Đức Việt và xúc xích Đan Mạch, thịt xá xíu là thịt lợn đen đảm bảo an toàn thực phẩm, sốt cà chua cũng được làm tự nhiên từ cà chua Đà Lạt…
Bò lắc lắc cũng là một món ăn khác khá hấp dẫn của Cột Điện quán
Minh Anh (17 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tuần nào đi học thêm về, lớp mình lại rủ nhau qua Cột Điện quán oanh tạc. Không chỉ có bánh mì chảo ngon bá đạo, đồ ăn đi kèm ở đây cũng rất hấp dẫn với các loại đồ uống tươi mát như sữa ngô, sữa đậu”.
Nói thật đi, nhìn bức hình này bạn có thấy thèm không nào?
Trong khi đó, Nguyễn Vinh (21 tuổi, Hà Nội) thì nhanh chóng trở thành khách quen của Cột Điện quán tại cơ sở mới toanh ở số 8 ngõ 22 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Vinh cũng bật mí là muốn ăn thật thoải mái thì nên đến quán vào các giờ thấp điểm, đề phòng không có chỗ ngồi. Học sinh và sinh viên các trường quanh khu vực tìm về đây ăn bánh mì chảo rất đông. Vinh cũng tiết lộ, nếu đi đông hoặc đi 2 người, nên lựa chọn các combo tiết kiệm hơn mà đồ ăn vẫn ú ụ, như set 129k cho 2 người, hay 229k cho 5 người…
Điểm trừ duy nhất của hệ thống bánh mì chảo của Cột Điện quán, có lẽ là quán thường xuyên đông khách do hương vị được biết đến từ lâu nên rất dễ bực vì không có chỗ ngồi. Mùa đông này, nhất định phải thử qua món ăn được giới trẻ Hà thành ưa thích này, bạn nhé!
BMC1: 105b C3 Nghĩa Tân, Cầu Giấy (Ngõ đối diện cổng sau trường cấp 2 Nghĩa Tân)
Tell: 02462541820
BMC2: 71 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa
Tell: 02462541821
BMC3: số 8, ngõ 22, Trung Kính, Cầu Giấy
Tell: 02462541827
Facebook: https://www.facebook.com/cot.dien.quan/.
Instagram: bmccotdienquan2012.