Giải mã bức thư bí ẩn 350 năm tuổi của nữ tu sĩ bị cho là quỷ Satan nhập

Chi Mai, Theo Thời Đại 18:40 11/09/2017

Cuối cùng thì câu hỏi có gì bên trong bức thư của sơ Maria năm xưa cũng đã có được lời giải đáp thỏa đáng.

Xuất hiện vào thế kỷ 17, bức thư bí ẩn được viết bằng mật mã của một tu sĩ người Ý có tên Sister Maria Crocifissa della Concezione lâu nay vẫn là một câu hỏi làm đau đầu giới khoa học. Sau gần 350 năm nằm trong bóng tối, giờ đây, các nhà nghiên cứu đã giải được mật mã để khám phá nội dung ẩn chứa bên trong đó.

Giải mã bức thư bí ẩn 350 năm tuổi của nữ tu sĩ bị cho là quỷ Satan nhập - Ảnh 1.

Bức thư bí ẩn có tuổi thọ gần 350 năm.

Được biết, vào một buổi sáng năm 1676, sơ Maria thức dậy với những vết mực loang lổ trên người kèm theo một bức thư kỳ lạ với những ký tự mà không ai có thể dịch ra được. Mặc dù đã so sánh với nét chữ nhưng sơ Maria một mực từ chối bức thư không phải do mình viết. Bà nói rằng mình đang bị Quỷ Satan nhập và nó chính là người đã ép bà phải viết ra bức thư đó. Thế nhưng, đó là tất cả sơ Maria nhớ được. Bởi bà còn không thể nhớ nổi bức thư đã xuất hiện như thế nào.

Sau đó nhiều năm, nhiều người đã từng giải mã mật thư nhưng đều bất thành. Phải cho tới thời gian gần đây, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Khoa học Ludum tại thành phố Catania, Ý đã sử dụng một phần mềm trên hệ thống trang web đen để giải mã các ký tự trong bức thư cổ năm xưa.

Bằng bảng chữ cái Latin, Ả Rập, Hy Lạp cổ đại và Run, nhóm nghiên cứu đã đọc được nội dung có trong thư. Về mặt nội dung, thư chỉ xoay quanh những suy nghĩ tiêu cực về Chúa Trời và Chúa Jesus. Thế nhưng, do bố cục và trình bày hết sức rời rạc và khó hiểu nên nhóm nghiên cứu đã đưa ra giả thiết, bức thư chỉ là một sản phẩm tưởng tượng của sơ Maria mà thôi.

Xưa kia, sơ Maria vốn là người văn hay chữ tốt nổi tiếng trong tu viện. Vì thế, các nhà nghiên cứu tin rằng, bà đã bị mắc chứng tâm thần phân liệt nên trong đầu, bà luôn tưởng tượng ra chuyện mình bị quỷ nhập.

Giải mã bức thư bí ẩn 350 năm tuổi của nữ tu sĩ bị cho là quỷ Satan nhập - Ảnh 2.

Tu viện Palma di Montechiaro là nơi sơ Maria đã bắt đầu sinh sống từ năm 15 tuổi.

(Nguồn: D.M)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày