Giải mã bức ảnh "cầu tài cầu phúc" của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà "xin vía" tới tấp?

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 19:19 26/02/2023

Lưu Diệc Phi tiếp tục "tạo trend" trên mạng xã hội, được săn đón vì lý do gì?

Trong những ngày qua, chỉ cần lướt MXH thì bất kì ai, đặc biệt là fan phim Hoa ngữ, đều sẽ nhìn thấy hình ảnh của Lưu Diệc Phi. Bức ảnh trong đó "thần tiên tỷ tỷ" ôm bó hoa bất ngờ trở thành cơn sốt, vậy bí mật gì ẩn sau trào lưu này?

Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 1.

Bức ảnh đang gây sốt của Lưu Diệc Phi.

Bức ảnh Lưu Diệc Phi ôm hoa thực chất trở nên rầm rộ trên MXH xứ Trung. Đây là hình ảnh được cắt từ bộ phim mới vừa lên sóng đầu năm của nàng tiểu hoa - Đi Đến Nơi Có Gió. Đó là khi nữ chính Hứa Hồng Đậu mặc chiếc áo sơmi xanh dài qua đầu gối, ôm bó hoa hồng đón ánh nắng ngày mới. Nhan sắc trẻ như thuở đôi mươi của Lưu Diệc Phi cùng khung cảnh ngọt ngào đã "hớp hồn" nhiều khán giả.

Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 2.
Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 3.

Hình ảnh xinh đẹp của Hứa Hồng Đậu ôm hoa trong phim.

Thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Một số cư dân mạng còn nửa thật nửa đùa rằng bức ảnh này mang đến cho họ may mắn. Nhiều người còn để làm ảnh profile, ảnh nền điện thoại... để "xin vía", mong tài lộc sẽ đến như lời đồn. Chưa biết có thật hay không nhưng hình ảnh của Lưu Diệc Phi trong Đi Đến Nơi Có Gió hiện nay được lan truyền "chóng mặt", ngay cả những ai không xem phim cũng lưu về máy.

Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 4.

Nhà nhà thi nhau để ảnh nền điện thoại.


Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 5.

Chỉ cần lướt mạng ngẫu nhiên cũng dễ thấy cư dân mạng để ảnh này.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều khán giả còn đầu tư cosplay Hứa Hồng Đậu ôm hoa, đưa trào lưu này lên tầm cao mới. Những bức ảnh cosplay này đến từ mọi lứa tuổi, ai cũng xinh đẹp và bắt mắt không thua gì bản gốc.

Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 6.
Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 7.
Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 8.
Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 9.
Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 10.
Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 11.
Giải mã bức ảnh cầu tài cầu phúc của Lưu Diệc Phi đang gây sốt cõi mạng: Đỉnh thế nào mà người người nhà nhà xin vía tới tấp? - Ảnh 12.

Hàng loạt khán giả đủ mọi lứa tuổi "cosplay" Lưu Diệc Phi.

Đi Đến Nơi Có Gió là vai diễn hiện đại đầu tiên của Lưu Diệc Phi sau hơn 15 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ. Sau khi bạn thân qua đời vì bệnh nan y, Hứa Hồng Đậu về miền quê để tìm cảm hứng mới, sau đó cùng Tạ Chi Dao (Lý Hiện) lập nghiệp, bắt đầu giai đoạn tình yêu mới. Bộ phim khi lên sóng có rating tạm ổn, song mang đến giá trị lớn về văn hoá và du lịch, khẳng định "quốc dân độ" của Lưu Diệc Phi sau bao năm chưa hề phai nhạt.

Nguồn: MangoTV, Xiaohongshu, Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm