“Giấc mơ Geisha” của SV HUTECH dự thi “Nhà Thiết kế Tài năng Việt Nam”

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/08/2016

Thiết kế thời trang là ngành sáng tạo đầy thú vị, cho phép người học tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, góc nhìn của bản thân thông qua việc “thổi hồn” vào những “đứa con tinh thần” là những mẫu trang phục, những bộ sưu tập (BST) và các phụ kiện chuyên biệt đi kèm.

Vừa qua, tại Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), BST “Geish Dream” do sinh viên Đặng Quốc Cường thực hiện đã nhận được đánh giá cao nhất từ hội đồng giám khảo.

“Giấc mơ Geisha” của SV HUTECH dự thi “Nhà Thiết kế Tài năng Việt Nam” - Ảnh 1.

Bộ sưu tập “Geisha Dream của sinh viên Đặng Quốc Cường

Đặc biệt, Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà – Quán quân cuộc thi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam Project Runway 2013, nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam có BST riêng được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Tiffany 2016 tại Pháp, Giảng viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH (thành viên hội đồng) - đánh giá cao sự đột phá mới mẻ từ khâu ý tưởng đến sản phẩm thật của Quốc Cường. Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà cho biết: “9.3 là điểm số hoàn toàn xứng đáng dành cho “Geisha Dream”, một bức thông điệp rất đẹp tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa, tinh tế của người phụ nữ Geisha nói riêng và nền văn hóa Nhật Bản nói chung. BST là sự kết hợp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, thể hiện được sự tinh tế và quyến rũ, chấm phá đôi nét mờ ảo của phương Đông huyền bí. Quốc Cường có ý thức thiết kế, đam mê sáng tạo và luôn nỗ lực không ngừng. Tôi tin rằng trong tương lai không xa Quốc Cường sẽ còn làm nên những kỳ tích mới”.

“Giấc mơ Geisha” của SV HUTECH dự thi “Nhà Thiết kế Tài năng Việt Nam” - Ảnh 2.

Đặng Quốc Cường sẽ đưa BST “Geisha Dream” thử sức tại Vietnam Emerging Designer

Nói về đứa con tinh thần của mình, Quốc Cường chia sẻ: “Từ thời xưa và đến tận bây giờ nhiều người còn có cái nhìn e dè và thiếu thiện cảm với các Geisha Nhật Bản. Vì vậy, tôi muốn góp phần thay đổi nhận thức này cũng như tôn vinh hơn nữa hình ảnh đẹp của họ đến cộng đồng. Với 3 mẫu thiết kế, lấy tông màu xanh, đỏ, trắng cùng họa tiết sóng nước, chim hạt, hoa anh đào, OPI, cổ xéo làm chủ đạo cùng thần thái rất riêng của mẫu trình diễn, tôi hy vọng mọi người sẽ nhìn khác đi và cảm nhận sâu hơn vẻ đẹp của các Geisha”.

Là người trực tiếp dìu dắt Quốc Cường ngay từ những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Phó trưởng Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH cho biết:“Hàng năm, HUTECH đều tổ chức kỳ thi năng khiếu Vẽ để tuyển chọn những “hạt nhân” có tố chất và sẵn sàng uốn nắn để các bạn tự tin vươn xa. Tại mỗi đợt Bảo vệ đồ án, chứng kiến thành quả tốt đẹp của sinh viên và năm nay BST của Quốc Cường được xem là một điển hình, chúng tôi như được tiếp thêm nguồn động lực mới trong sự nghiệp trồng người”.

“Giấc mơ Geisha” của SV HUTECH dự thi “Nhà Thiết kế Tài năng Việt Nam” - Ảnh 3.

Môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp giúp sinh viên HUTECH tự tin vươn xa

Trong niềm vui vỡ òa vì đã đạt thành tích cao nhất đợt bảo vệ đồ án, Quốc Cường thông tin thêm: “Mang niềm tự hào từ HUTECH, BST “Geisha Dream” sẽ tiếp tục thử sức tại Vietnam Emerging Designer – cuộc thi Nhà Thiết kế tài năng Việt Nam vào ngày 25/8 tới. Chưa biết tôi và “Geisha Dream” sẽ đi đến đâu tại cuộc thi nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để sản phẩm thiết kế của mình được nhiều người biết đến và nhất là nhận được góp ý của các chuyên gia, từ đó có thể hoàn thiện hơn nữa”. Trong nhiều năm qua, sinh viên HUTECH liên tục đạt nhiều thành tích cao nhất tại các cuộc thi thời trang lớn như Giải Nhất cuộc thi Aquafina Pure Fashion, Giải Nhất cuộc thi Sakura Collection,... Hy vọng, Quốc Cường sẽ tiếp tục tạo nên kỳ tích tại sân chơi thời trang Vietnam Emerging Designer năm nay.

“Giấc mơ Geisha” của SV HUTECH dự thi “Nhà Thiết kế Tài năng Việt Nam” - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà – Quán quân cuộc thi Việt Nam Project Runway 2013, Giảng viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH hướng dẫn sinh viên làm bài tập thiết kế

Được biết, kể từ năm 2016 HUTECH trở thành Hội viên chính thức của Hiệp hội Dệt May Việt Nam. Đây chính là nền tảng vững chắc để sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH được đảm bảo cơ hội thực tập và việc làm tại trên 500 công ty dệt may, thời trang ở TP.HCM hiện đang là thành viên của Hiệp hội.

Năm 2016, HUTECH xét tuyển ngành Thiết kế thời trang các tổ hợp môn: Toán - Lý - Vẽ, Toán - Văn - Vẽ, Toán - Anh - Vẽ, Văn - Anh - Vẽ.

Cũng như tất cả các ngành đào tạo Đại học, Cao đẳng chính quy của trường, HUTECH đang tiếp tục xét tuyển ngành Thiết kế thời trang theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển NVBS đợt 1: Thí sinh có điểm thi từ 18 điểm trở lên đối với Đại học, 15 điểm trở lên đối với Cao đẳng. Nhận hồ sơ từ 21/8 đến 31/8.

2. Xét tuyển học bạ THPT: Thí sinh có tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở (điểm môn Vẽ tính hệ số 2). Nhận hồ sơ đến 25/8/2016.

(*) Đối với môn năng khiếu Vẽ, thí sinh có thể thi tại HUTECH (tổ chức liên tục vào thứ 7 hàng tuần các tháng 8,9/2016) hoặc lấy kết quả thi từ các trường khác để xét tuyển.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 – (08) 2201 2277

Email: tuyensinh@hutech.edu.vn

Website: http://www.hutech.edu.vn/

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm