Gia đình bị nghi đang giam giữ con chó Phú Quốc của thầy giáo nghèo lên tiếng

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 22:42 08/09/2016

Theo đó, gia đình bị nghi bắt giữ chó Rex của người thầy giáo ở Quảng Nam phủ nhận mọi thông tin liên quan đến con chó và cho rằng nhóm bạn trẻ xông vào nhà mình tìm kiếm mà không xin phép là trái quy định.

Thầy giáo nghèo lang thang Sài Gòn xin chuộc chó

Liên quan đến vụ việc thầy giáo nghèo Đặng Ngọc Bình (44 tuổi, ở Quảng Nam) lang thang khắp Sài Gòn tìm con chó tên Rex bị mất của mình đã khiến nhiều người cảm động về tình bạn giữa chủ nhân và vật nuôi.

Gia đình bị nghi đang giam giữ con chó Phú Quốc của thầy giáo nghèo lên tiếng - Ảnh 1.

Câu chuyện về chú chó Rex khiến nhiều người xúc động.

Thầy Bình cho biết, sau khi phát hiện Rex bị mất, thầy vô cùng buồn bã và đi khắp nơi để tìm lại. Theo một nhóm người tổ chức đi tìm chó cho thầy Bình chia sẻ, thậm chí đã có lúc thầy lập mộ cho Rex vì quá tuyệt vọng: "Trong suốt 3 ngày 3 đêm, ông Bình lang thang khắp đường phố Sài Gòn và gọi tên Rex cho đến khi khản đặc tiếng. Trong suốt 3 ngày đó, ông chỉ có vài ổ bánh mì và một chai nước, thế nhưng ông vẫn không chịu dừng lại cho đến khi con chó xuất hiện".

Gia đình bị nghi đang giam giữ con chó Phú Quốc của thầy giáo nghèo lên tiếng - Ảnh 2.

Rex được coi là tài sản vô giá mà người thầy giáo bỏ ra rất nhiều công sức để tìm kiếm. Ảnh: Fightdogmeat

Đến khi phát hiện "con yêu" của mình đang bị người đàn ông tên Dũng ở quận Thủ Đức (TP. HCM) bắt giữ thì thầy đã đến xin chuộc lại nhưng không được. Theo lời chia sẻ của thầy Bình, ông đã túc trực khu trước nhà gia đình bị nghi đang bắt giữ Rex suốt 19 ngày. Mỗi ngày ông đều đến xin được vào trong kiểm tra hay xin gia đình cho chuộc lại "con yêu" nhưng đều bị khước từ. Quá tuyệt vọng sau khi hy vọng duy nhất bị dập tắt nên thầy Bình đã trở về Quảng Nam.

Đồng cảm với tình yêu chó của thầy Bình, nhiều tổ chức, hội những người yêu chó đã cùng nhau hỗ trợ thầy đi tìm "con yêu". Trưa ngày 8/9, một nhóm bạn trẻ đã đến gia đình bị nghi đang giữ con Rex của thầy Bình để xin được chuộc lại nhưng đều vô vọng. Nhóm bạn trẻ này khẳng định gia đình ông Dũng đang giữ Rex.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện nhóm bạn trẻ tìm chó này cho biết: "Chúng tôi khẳng định gia đình ông Dũng đã bắt Rex dựa theo như thầy Bình nói. Thầy Bình đã túc trực ở đó suốt 19 ngày và có ghi âm hết tất cả những lần xin chuộc Rex nhưng đều bị từ chối. Những ngày trước và trưa ngày 8/9 chúng tôi có đến xin được chuộc chó lần nữa nhưng gia đình đó đã đuổi chúng tôi ra ngoài thậm chí còn xịt nước vào chúng tôi. Ông ta đã gọi một anh công an mặc thường phục và một dân phòng đến yêu cầu chúng tôi về không được làm phiền nữa".

"Không hề có con chó nào cả làm sao cho chuộc?"

Mặc dù nhóm bạn trẻ và thầy Bình đều khẳng định gia đình ông Dũng đang giữ Rex nhưng chia sẻ với chúng tôi, ông Dũng và người nhà đều phủ nhận mọi thông tin liên quan đến chú chó này.

Ông Dũng cho biết: "Chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra cả, tự nhiên thời gian gần đây có nhóm người đến nhà đòi chuộc chó. Họ tự ý xông vào nhà nhìn ngó và lục lọi mà không xin phép gì cả nên chúng tôi buộc phải đuổi họ ra. Những người này không tôn trọng chủ nhà, tự ý xông vào nhà người khác là trái quy định".

Gia đình bị nghi đang giam giữ con chó Phú Quốc của thầy giáo nghèo lên tiếng - Ảnh 3.

Ngôi nhà được cho là đã bắt giữ Rex lên tiếng phủ nhận mọi thông tin liên quan.

Theo ông Dũng, ông khẳng định gia đình mình và nhân viên làm việc trong công ty của ông không có ai bắt một chú chó nào mang về nuôi cả."Không hề có con chó nào cả làm sao cho chuộc mà cứ đòi xông vào nhà kiểm tra, đòi chuộc chó", ông Dũng than thở.

Nhóm người này còn nói đã có người gọi điện thoại bảo rằng muốn chuộc chó phải chi 4 triệu đồng và cho biết nhà ông Dũng đang giữ chó. Ông kể: "Sau đó tôi gọi cho số điện thoại đã yêu cầu chi 4 triệu đồng chuộc chó thì nhận ra giọng rất quen nên tôi có nghi ngờ một người. Nhưng thật sự tôi không thể nói được vì sợ sẽ bị trả thù".

Ông Dũng còn chia sẻ thêm, gia đình mình bề thế, công ty hẳn hoi thì làm sao có chuyện đi bắt chó của người khác. Gia đình cũng hy vọng nhóm người kia tìm được con chó quý hiếm, đồng thời cũng mong muốn đừng đến làm phiền nữa để còn yên tâm làm ăn. Nếu ai còn tiếp tục làm phiền nữa, gia đình ông sẽ mời làm việc với công an.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày