Gen.G Peanut: "Thể thức của LCK cần phải có nhiều trận Bo5 hơn nếu muốn bắt kịp LPL"

A Đồi, Theo Theo Tri Thức Trẻ 15:57 11/07/2022

Có vẻ như chuyện làm thế nào để LCK bắt kịp LPL vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Hàn Quốc.

Trong vài năm trở lại đây thì chúng ta có thể thấy thành tích tại các giải đấu quốc tế của khu vực LPL đang vượt trội so với LCK. Kể từ MSI 2018 tới nay, LCK chỉ có được đúng 1 danh hiệu quốc tế là chức vô địch CKTG 2020 của DAMWON Gaming. Trong khi đó khu vực LPL lại liên tục có những danh hiệu lớn và khiến cho người hâm mộ LMHT Hàn Quốc không khỏi lo lắng.

Gen.G Peanut: Thể thức của LCK cần phải có nhiều trận Bo5 hơn nếu muốn bắt kịp LPL - Ảnh 1.

3 danh hiệu quốc tế gần nhất là MSI 2021, CKTG 2021 và MSI 2022 đều thuộc về các đại diện LPL

Vì vậy mà kể từ sau thất bại của T1 tại MSI 2022, một chủ đề nóng đã xuất hiện tại Hàn Quốc đó là làm thế nào để LCK bắt kịp với LPL về mặt sức mạnh. Câu hỏi về chủ đề này cũng thường xuyên xuất hiện tại các buổi phỏng vấn sau trận đấu, thường là với tuyển thủ đã thi đấu tại cả 2 khu vực kể trên. Đơn cử như sau trận thắng DRX thì Gen.G Peanut cũng nhận được câu hỏi về chủ đề này và anh cho rằng LCK cần thay đổi thể thức, thêm nhiều trận Bo5 để có thể bắt kịp với LPL.

Gen.G Peanut: Thể thức của LCK cần phải có nhiều trận Bo5 hơn nếu muốn bắt kịp LPL - Ảnh 2.

Hỏi: Bạn có cảm thấy số lượng trận đấu Bo5 tại giải đấu LCK là quá thấp không? So sánh với LPL chẳng hạn?

Gen.G Peanut: Tôi đã chơi tại LPL 2 năm trước và trong giai đoạn cuối của giải đấu mùa hè, tôi đã trải qua 5 trận Bo5 chỉ trong vòng 9 ngày. Khi chúng ta tính tới điều đó thì có thể thấy rằng LCK hiện tại quá thiếu các trận đấu Bo5. Trong khi đó ở các giải đấu quốc tế, các trận đấu Bo5 đều mang tính chất quyết định. Vì vậy mà tôi cho rằng các đội tuyển LPL hiện đang có thành tích tốt hơn LCK là bởi sự chênh lệch quá lớn về số lượng những trận đấu quan trọng như vậy.

Nếu các bạn chưa biết thì cho tới thời điểm hiện tại, giải đấu LCK vẫn còn áp dụng thể thức loại trực tiếp ở giai đoạn quyết định của mình. Lấy ví dụ với LCK Mùa Xuân 2022, nhà vô địch T1 chỉ phải thi đấu đúng 2 trận Bo5 là đã giành được danh hiệu cao quý này. Điều tương tự cũng xảy ra với đội về thứ hai là Gen.G khi họ cũng chỉ phải thi đấu trận Bán Kết và Chung Kết mà thôi.

Gen.G Peanut: Thể thức của LCK cần phải có nhiều trận Bo5 hơn nếu muốn bắt kịp LPL - Ảnh 3.

Thật khó tin nhưng T1 chỉ cần thắng 2 trận Bo5 là đã có chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022

Trong khi đó tại LPL Mùa Xuân 2022, nhà vô địch RNG dù hủy diệt nhánh thắng cũng phải đánh ít nhất là 3 trận Bo5. Trong khi đó đội về nhì là TES thì lại phải "leo tháp" từ vòng 2 và phải đánh tổng cộng tới 6 trận Bo5 trong hành trình của mình. Việc được chơi nhiều trận đấu căng thẳng như vậy đã giúp cho TES trở nên cực kỳ đáng sợ và có thể đánh gục cả những đội tuyển hùng mạnh như V5 hay LNG.

Gen.G Peanut: Thể thức của LCK cần phải có nhiều trận Bo5 hơn nếu muốn bắt kịp LPL - Ảnh 4.

Trong khi đó tại LPL, TES phải thi đấu tới 6 trận Bo5 tại giai đoạn quyết định của LPL Mùa Xuân 2022

Nói thể để thấy rằng đã tới lúc LCK cần thay đổi nhằm nâng cao thành tích của chính mình nếu không muốn bị LPL tiếp tục bỏ xa như những năm vừa qua. Có thể việc tổ chức ít trận đấu và tạo ra nhiều nội dung xoay quanh tuyển thủ sẽ giúp LCK phát triển mạnh về khoản truyền thông và quảng bá giải đấu. Tuy nhiên điều đó đang vô tình khiến cho tính cạnh tranh của những đội tuyển LCK đang ngày một đi xuống.


https://gamek.vn/geng-peanut-the-thuc-cua-lck-can-phai-co-nhieu-tran-bo5-hon-neu-muon-bat-kip-lpl-20220711080812036.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14