Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 06/05/2021

Năm tháng tuổi học trò lướt qua như một cơn gió, chúng ta sẽ lựa chọn lưu giữ lại điều gì, bạn mình ơi?

"Thi xong, không có ai mang đau lòng, khóc lóc, không có ai ném sách, ném vở… như tôi vẫn tưởng tượng. Vào cái giờ phút bước sang trang mới của cuộc đời này, cứ bình thường như thế mà kết thúc".

Bài dự thi của Trần Thị Hoa.

Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 1.

Tuổi trẻ trôi nhanh, nhắm mắt cái mà thời học sinh đã hết mà sao còn nhiều việc chưa làm được quá. Cái thời đầy mơ mộng, hứa hẹn với nhau bao nhiêu điều, tự dặn lòng mình phải làm được thế nọ, thế kia, nhưng cuối cùng, thời gian đó trôi qua bình lặng và nhẹ nhàng như chẳng có gì xảy ra. Nhưng chúng ta biết, sâu bên trong còn nhiều hối tiếc.

Dẫu biết rằng có nhiều điều chẳng thể làm được nhưng chúng ta vẫn muốn điên cuồng một lần thôi, một lần sống trọn vẹn cái tuổi 18. Dẫu biết rằng có nhiều khó khăn, có nhiều rào cản, nhưng chúng ta vẫn muốn đâm đầu vào bởi chúng ta không muốn phải trưởng thành với quá nhiều hối tiếc, để họp lớp 10 năm có những câu chuyện kỷ niệm với bạn bè, để 30 năm sau ta có thể tự hào kể về tuổi trẻ cho cô nhóc, cậu nhóc của mình.

"Bởi vì chúng ta 18 tuổi, chúng ta sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng. Có thể rất đau đớn khi vấp ngã, nhưng không sao cả. Vì chúng ta 18 tuổi mà".

Bài dự thi của Hoàng Nguyễn (Lớp 12A2 - THPT Bến Tre).

Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 2.

Không sao cả, chúng ta 18 tuổi mà, chúng ta còn trẻ và ngoài kia có quá nhiều điều mới lạ. Ra trường chúng ta phải tự mình khám phá, còn tuổi 18 chúng ta có nhau, chúng ta cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Dù thành công hay là thất bại, nhưng chắc chắn chúng ta đã có những giây phút thật đẹp bên nhau, chúng ta đã có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời.

Tuổi trẻ ngắn ngủi thật, sắp hết rồi, rồi khi lớn lên cũng chẳng có mấy lúc thảnh thơi, ai rồi cũng vào guồng quay của cơm áo gạo tiền. Tôi nhớ có một câu mà cô giáo đã từng nói nhỏ với lũ học trò: "Các em cứ chơi đi, cứ tìm hiểu đi bởi khi lớn lên rồi, làm thì dễ lắm, chơi mới khó các em ạ!"

Ngẫm đi ngẫm lại, điều này đúng thật. Giờ có mấy ai dám bỏ một ngày làm việc để cùng bạn bè lê la hàng quán, cho dù ta có làm được nhưng bạn đâu có theo được đâu. Chẳng nói đâu xa, mỗi lần họp lớp, tụ tập được 10 người thôi cũng là nhiều. Người lớn bận quá, nhiều việc quá, làm gì chơi được cùng nhau ngây ngô như trước nữa đâu, vì vậy khi còn trẻ hãy cùng nhau làm thật nhiều điều bạn nhé, ngu ngốc cũng được miễn là có nhau.

"Chúng ta mất chưa đến 4 giây để chụp một bức ảnh kỷ yếu đẹp, nhưng bức ảnh đó lưu giữ rất nhiều kí ức của 3 năm thanh xuân tươi đẹp".

Bài dự thi của Do Camiu.

Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 3.

Để có một bức ảnh kỷ yếu đẹp thì đơn giản lắm bạn nhỉ, mặc phong cách một chút, trang điểm kỹ càng hơn một chút, tạo dáng nghệ thuật hơn một chút là được. Nhưng để có một bức ảnh kỷ yếu lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất thì chúng ta cần nhiệt huyết hơn một chút, hòa đồng hơn một chút và điên rồ hơn một chút.

Thời gian trôi qua nhanh lắm, cuộc đời này cũng ngắn lắm chẳng dài đâu, lựa chọn sống thế nào là quyền của mỗi người, nhưng kết quả cuối cùng là hối tiếc hay là viên mãn mới là điều bạn lựa chọn?

Chắc chắn không ai lựa chọn tiếc nuối cho tuổi thanh xuân của mình đâu nhỉ, vậy nên cứ làm điều mình thích và thích việc mình làm. Kết quả thế nào là chuyện của tương lai, còn hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho mình, hoàn toàn có thể lựa chọn một thanh xuân đầy sức sống.

Nhìn từng bức hình trong Z-Gang Endgame mà xem, đó chính là tuổi trẻ.

Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 4.
Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 5.
Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 6.
Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 7.
Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 8.

Thật may mắn khi có một sân chơi hữu ích như vậy cho Gen Z, những bức hình các bạn gửi về chương trình không chỉ là những kỷ niệm đẹp nhất, tươi sáng nhất của thanh xuân mà đó là nguồn cảm hứng, là động lực cho các thế hệ khác. Thế hệ lớn tuổi hơn được "hồi xuân" với niềm đam mê bất tận, còn thế hệ trẻ hơn biết được chúng sẽ làm gì cho tuổi thanh xuân rực rỡ.

Tuổi trẻ qua đi như một giấc mơ vậy đó, thứ còn lại là những kỷ niệm và những trải nghiệm quý giá do chính chúng ta tạo ra. Vậy nên bạn muốn nhớ về tuổi thanh xuân như thế nào là do bạn đã tạo nên những trải nghiệm như thế nào ở hiện tại. Chúng ta đang sống không phí hoài ở chính phút giây này.

Đồng hành cùng Z-Gang Endgame và những bạn trẻ muốn tạo nên những ký ức đẹp đẽ nhất với bạn bè, Couple TX muốn trở thành điểm tựa để các bạn hoàn thành những ước mơ còn dang dở của tuổi học trò, để truyền đi ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ tới nhiều thế hệ.

Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 9.

Ai rồi cũng từng mơ mộng, ai cũng từng sống hết mình không hối tiếc, nhưng rồi ai cũng phải lớn lên. Couple TX - "Thời trang dành cho người trẻ có chất riêng, phóng khoáng, đầy sức sống" muốn kéo quãng thời gian tươi đẹp tuổi học trò dài thêm một chút nữa để chúng ta được làm nốt những việc còn đang dang dở, hoàn thiện tuổi thanh xuân sao cho tròn đầy. Chúng ta lựa chọn sẽ nhớ gì về những năm tháng ấy đây?

Gen Z tiết kiệm thời gian sống bằng việc tự thiết kế những trải nghiệm riêng - Ảnh 10.

COUPLE TX - STYLING YOUR EXPERIENCE

Có mặt từ năm 2009, với những nỗ lực không ngừng, Couple TX đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành thương hiệu thời trang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn và phát triển chuỗi hệ thống bán lẻ phân bố khắp toàn quốc. Trải qua chặng đường 10 năm với sự nhiệt huyết, sáng tạo, Couple TX hiểu rõ đam mê, hoài bão, ước mơ của những người trẻ. Từ đó tạo nên cảm hứng cho các bạn trẻ về sự trải nghiệm, hướng đến những điều tốt đẹp thông qua các thiết kế ngày ngày đổi mới và mang lại một phong cách, một "chất" riêng mà bất kỳ ai cũng không thể sở hữu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm