Gặp gỡ chàng trai khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê nuôi thú cưng

Quang Vũ, Theo Trí thức trẻ 13:30 30/11/2022

Từ một nhân viên văn phòng có mức lương ổn định hàng tháng, Trần Bình đã theo đuổi đam mê nuôi thú cưng của mình và khởi nghiệp thành công.

Hiện tại anh đã sở hữu 2 trại nhân giống và 2 cửa tiệm mang tên "Pet House Sài Gòn" cung cấp dịch vụ mua bán và chăm sóc thú cưng lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Gặp gỡ chàng trai khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê nuôi thú cưng - Ảnh 1.

Trần Bình - chàng trai sinh năm 1989 ra trường với tấm bằng loại giỏi,  đi làm khởi điểm với mức lương 3000 USD/tháng tại một công ty xuất nhập khẩu của Nhật Bản. Thế nhưng với niềm đam mê nuôi thú cưng, anh từ bỏ công việc ổn định để bắt đầu khởi nghiệp với những chú chó, chú mèo đáng yêu của mình.

Từ đam mê nuôi thú cưng…

Ở xóm nhỏ vùng quê tại Bình Dương, nhắc tới "Bình Chó" ai cũng biết. Anh chàng Trần Bình bắt đầu đam mê nuôi thú cưng của mình từ năm 2011. Lúc đó, anh chỉ nuôi một vài giống chó mèo cảnh nhỏ như: Chó Phốc Sóc, Poodle, Husky, Mèo Anh...

Với sự tỉ mỉ khéo léo của mình, Bình đã nuôi và nhân giống thành công những chú chó con vô cùng bụ bẫm. Hàng xóm trông thấy đáng yêu nên ngỏ ý muốn mua lại về nuôi. Dần dần, tiếng lành đồn xa, người dân quanh khu vực đều biết đến tài nuôi thú cưng của anh.

Gặp gỡ chàng trai khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê nuôi thú cưng - Ảnh 2.

Bình đã nảy ra ý định nuôi và nhân giống nhiều giống thú cảnh khác. Nghĩ là làm, với số vốn liếng tích cóp được, anh đã mạnh dạn đầu tư mua chó mèo giống về chăm sóc và phối giống.

Ban đầu, với mô hình trại nhân giống thú cảnh nhỏ ở Huỳnh Văn Lũy, Thủ Dầu Một, Bình Dương một mình anh phụ trách hết tất cả từ tìm hiểu cách phối giống, chăm sóc chó và tiêm phòng cẩn thận rồi mới giao tới tay người mua. Người mua chó mèo cảnh của anh đều được anh tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc rất kỹ lưỡng nên ai nấy đều rất hài lòng, giới thiệu bạn bè trở thành khách hàng của anh.

tới hệ thống trang trại phối giống thú cưng quy mô lớn

Sau một thời gian xây dựng mô hình phối giống, kinh doanh chó mèo cảnh, Bình nhiều đêm suy nghĩ và nhận thấy đây là một hướng khởi nghiệp rất phù hợp với đam mê của anh và có cơ hội thành công. Vì thế anh quyết định đầu tư bài bản hơn.

Gặp gỡ chàng trai khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê nuôi thú cưng - Ảnh 3.

Vào năm 2016, sau 5 năm, anh đã sở hữu trại nhân giống lớn tại Bình Dương với hơn 200 con giống lớn nhỏ khác nhau và bán ra thị trường hơn 5000 con giống tới tay khách hàng.

Năm 2018, anh đã tiếp tục xây dựng trại nhân giống thú cưng lớn thứ 2 của mình tại Sóc Sơn, Hà Nội với quy mô hơn 3000m2.

Anh Bình cho biết: "Thú cưng được nhiều người nuôi để làm bạn. Rất nhiều người độc thân nuôi thú cưng để có "người bạn" đồng hành với họ. Hoặc các gia đình nuôi thú cưng để cho trẻ con trong nhà có bạn, học cách yêu thương động vật, mang tới niềm vui cho cả gia đình. Với mình những chú chó mèo cảnh như một người bạn thân thiết của mình. Chính vì thế, mình muốn lan tỏa thông điệp với mọi người rằng hãy yêu thương động vật, vì chúng là bạn của chúng ta".

Gặp gỡ chàng trai khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê nuôi thú cưng - Ảnh 4.

Và cửa hiệu chăm sóc thú cưng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Sau một thời gian xây dựng mô hình nhân giống, kinh doanh chó mèo cảnh, anh Bình lại nhận thấy khách hàng không chỉ có nhu cầu mua thú cưng mà còn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác liên quan tới chăm sóc thú cưng.

Trước kia anh chỉ chú trọng vào việc phối giống thì nay anh tập trung hơn vào khâu chăm sóc thú cưng. Anh đăng ký các khóa học chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng. Bằng bàn tay khéo léo cộng thêm sự chăm chỉ của mình, anh đã dần hoàn thiện bản thân, luyện tay nghề cắt tỉa, tạo kiểu cho thú cưng vô cùng bài bản và chuyên nghiệp.

Ngoài nhân giống và bán thú cưng, anh còn mở thêm dịch vụ chăm sóc thú cưng với các dịch vụ cụ thể như: Phụ kiện thú cưng, Tắm cắt tỉa tạo kiểu lông và dịch vụ khách sạn thú cưng để khách hàng có thể gửi đứa con tinh thần của mình mỗi khi họ có việc xa nhà hoặc về quê không đem chúng theo được.

Gặp gỡ chàng trai khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê nuôi thú cưng - Ảnh 5.

Hành trình 10 năm qua, Bình đang sở hữu 2 trại nhân giống thú cưng khá lớn ở Bình Dương và Hà Nội. Ngoài ra, anh còn là chủ nhân của hệ thống cửa hàng chăm sóc thú cưng khá nổi tiếng đó là: Pet House Thú Cảnh Việt tại 19 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà NộiPet House Sài Gòn tại 1045 Kha Vạn Cân, An Bình, Thủ Đức, TP.HCM.

Xuất phát từ những điều nhỏ nhất – Pet House thấu hiểu và đáp ứng được mọi nhu cầu từ cơ bản đến cao cấp nhất của thú cưng. Từ những sản phẩm thiết yếu như: Quần áo, thức ăn, sữa, bỉm, lồng, đồ chơi, sữa tắm… cho đến các sản phẩm chăm sóc cao cấp mang đậm tính công nghệ như: Nhà thông minh, máy cho ăn tự động... Tất cả đều có tại hai cửa hiệu Pet House tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trên hành trình khởi nghiệp của mình, mỗi người trẻ đều có những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Với Trần Bình, từ niềm đam mê thú cưng, anh đã khởi nghiệp khá thành công. Bình mong rằng, hệ thống cửa hàng mua bán và chăm sóc thú cưng Pet House Sài Gòn sẽ được nhiều người yêu thú cưng biết đến và trở thành địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực mua bán, chăm sóc, gửi gắm thú cưng của mọi người.

Thông Tin Liên Hệ

Pet House Sài Gòn: 1045 Kha Vạn Cân, An Bình, Thủ Đức, TPHCM

Trại nhân giống: 28 Kha Vạn Can, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.

Pet House Thú Cảnh Việt: 19 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0379.889.868

Website: https://pethouse.com.vn/

Fanpage: Facebook.com/Binhtranpethouse

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm