Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi

Yamaraja, Theo Theo Tri Thức Trẻ 11:38 24/06/2022

Faker đã có phát ngôn khá nhạy cảm đối với đồng đội sau 1 trận đấu rank.

Có thể nói, mùa giải 2022 là một trong những mùa giải thăng trầm bậc nhất của Faker dù rằng "Quỷ Vương" đã không còn ở độ tuổi đỉnh cao phong độ. Trong thời gian đang thăng hoa cùng T1 , Faker cũng khiến cộng đồng LMHT một phen xôn xao vì việc bị phá game trong rank Hàn . Với phát biểu khá nhạy cảm liên quan đến vụ việc đó, Faker cũng mất điểm trong mắt cộng đồng LPL và bị "ném đá" không ít.

Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 1.

Sự việc Faker - Qingtian khiến cộng đồng LMHT xôn xao hồi Mùa Xuân 2022

Sau đó, Faker tiếp tục gặp rắc rối ở MSI 2022 . Dù thi đấu rất hay tại giải này, nhưng T1 của Faker đã thất bại trong việc giành lại chức vô địch từ tay người Trung Quốc. Đặc biệt, sau khi trận Chung kết kết thúc, trong phần phỏng vấn, Faker đã thừa nhận "không ấn tượng với tuyển thủ nào của Royal Never Give Up ". Điều này đã từng khiến cộng đồng LPL phẫn nộ vì cho rằng Faker xem thường "Binh đoàn hoàng gia" - niềm tự hào của LMHT xứ Trung.

Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 2.

Sau thất bại tại Chung kết MSI 2022, Faker có phát biểu bị cộng đồng LPL cho là xem thường RNG

Sau đó, ngay trước thềm LCK Mùa Hè 2022, Faker lại gặp rắc rối. Antifan đã tạo hẳn 1 chuyên mục về anh chỉ để đăng những bài viết chỉ trích khiến bộ phận pháp lý T1 cũng phải vào cuộc xử lý. Câu chuyện tuy không ầm ĩ nhưng không thể nói là không ảnh hưởng đến Faker trước thềm giải đấu LMHT hàng đầu xứ Hàn.

Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 3.

Faker bị antifan lập hẳn cả 1 chuyên mục chỉ để công kích

Rồi mới đây, chính bản thân Faker lại tự đẩy anh vào rắc rối. Cụ thể, theo truyền thông xứ Trung đưa tin, trong 1 buổi leo rank gần đây, Faker đã gặp đồng đội chơi Ngộ Không nhưng không hiểu ý. Thời gian đầu, người này còn ra hỗ trợ Faker. Tuy nhiên, sau một pha kêu gọi Faker hỗ trợ bất thành, đôi bên bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm là khi Faker bị hạ gục ở một tình huống khác, người này đã ngay lập tức kêu gọi đầu hàng.

Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 4.

Thời gian đầu, đôi bên còn khá hòa hoãn

Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 5.

Faker bắt đầu hơi khó chịu vì sự thiếu ăn ý giữa anh và game thủ chơi Ngộ Không

Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 6.

Lúc này thì Faker đã thực sự bực bội

Faker lúc này mới lên tiếng: "Người chơi này bị làm sao thế, tại sao lại đầu hàng? Nhìn là biết ngay "diễn viên". Loại IQ thấp thế này, nhất định không thể là game thủ Hàn Quốc." Và dĩ nhiên, sau trận đấu, game thủ chơi Ngộ Không cũng nhận 1 phiếu report từ đội trưởng T1 và người này ngay lập tức bị Riot xử lý.

Gặp đồng đội không hiểu ý trong rank, Faker lại có phát ngôn gây tranh cãi - Ảnh 7.

Faker và game thủ chơi Ngộ Không đi rừng

Sự việc ngay lập tức dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội. Bởi lẽ, ID của người chơi kia thể hiện rõ là đến từ LPL. Theo một số dân mạng xứ Trung lập luận, việc này cho thấy Faker có ý xem thường game thủ từ LPL là có IQ thấp.

- Lại câu chuyện "diễn viên đến từ LPL trong rank Hàn" à? Ok, ok

- Đúng là không thể xem thường ảnh hưởng từ danh tiếng của Faker.

- Nhưng lần này Faker có chính xác không?

- Này thì dám "mạo phạm" Faker này.

Tuy nhiên, có lẽ, trên thực tế, xét theo tính cách xưa nay của Faker thì có lẽ tuyển thủ của T1 không hề có ý coi thường game thủ đến từ LPL. Có thể do quá bực tức vì gặp đồng đội không hiểu ý làm thua trận rank nên Faker đã có phát ngôn nhất thời. Chỉ có điều, sau sự việc này, hình ảnh Faker trong mắt cộng đồng LPL lại mất điểm thêm một ít và lại khiến Faker vướng vào các rắc rối không cần thiết.

https://gamek.vn/gap-dong-doi-khong-hieu-y-trong-rank-faker-lai-co-phat-ngon-gay-tranh-cai-20220624014309947.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày