Game kinh dị nhất TQ khiến Độ Mixi lạnh gáy “không giữ được bình tĩnh”, game thủ khiếp vía với phần 3 cực đỉnh

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:33 25/04/2022

Trong thời gian trở lại đây, tựa game này được xem là kinh dị bậc nhất tại thị trường TQ và phiên bản quốc tế đã nhận được nhiều sự quan tâm của các streamer, trong đó có Độ Mixi.

Cách đây gần một tuần, Độ Mixi đã bất ngờ livestream tựa game Áo Cưới Giấy, một trong những tựa game kinh dị bậc nhất tại thị trường Trung Quốc và khi ra mắt phiên bản quốc tế thì ngay lập tức trở thành cơn sốt. 

Kết hợp giữa lối chơi kinh dị, giải đố cùng những pha “jump scare” khiến chon gay cả những streamer kinh nghiệm như Độ Mixi cũng không thể giữ được bình tĩnh mà khiếp vía, Áo Cưới Giấy cho thấy rằng không phải tự nhiên mà trò chơi này lại trở thành cơn sốt như vậy.

Game kinh dị nhất TQ khiến Độ Mixi lạnh gáy “không giữ được bình tĩnh”, game thủ khiếp vía với phần 3 cực đỉnh - Ảnh 1.

Sau thành công của hai phiên bản đầu tiên, Áo Cưới Giấy hay có tên gọi tại thị trường Trung Quốc là Chỉ Giá Y tiếp tục trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cộng đồng game thủ nước này. Vào những ngày đầu năm mới 2022, Áo Cưới Giấy 3 với tên gọi Nợ Uyên Ương đã chính thức ra mắt và nhận về vô vàn lời khen từ cộng đồng game thủ Trung Quốc. Đừng quên rằng, tại một quốc gia mà sự cạnh tranh của game mobile là vô cùng lớn nhưng Áo Cưới Giấy vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng cộng đồng, đủ để thấy khả năng cua game kinh dị này lớn đến thế nào.

Game kinh dị nhất TQ khiến Độ Mixi lạnh gáy “không giữ được bình tĩnh”, game thủ khiếp vía với phần 3 cực đỉnh - Ảnh 2.

Không mạnh mẽ về mặt đồ họa nhưng cốt truyện đáng sợ kết hợp với gameplay giải đố hấp dẫn cùng yếu tố kinh dị giật mình, Áo Cưới Giấy đã khuất phục nhiều streamer nổi tiếng, trong đó có cả Độ Mixi. Xem livestream của steamer nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam, khán giả cũng không khỏi giật mình và lạnh gáy trước những tình huống bất ngờ của mình.

Phiên bản thứ ba của tựa game này lấy bối cảnh thôn Mạt Thủy, gần với thôn Trang Linh của phần 1. Sau một thời gian ra ngoài làm lụng, chàng trai có tên Thân Mặc Khanh quyết định sẽ đưa bạn gái của mình là Vương Kiều Đồng về quê chơi. Tuy nhiên, với những hủ tục trọng nam khinh nữ vẫn còn rất nặng nề tại vùng quê này nên Vương Kiều Đồng liên tục bị người ông của Thân Mặc Khanh gây khó dễ, thậm chí còn gặp nạn. Từ đây, Thân Mặc Khanh đã buộc phải lên đường phá giải những sự kiện huyền bí để giải cứu người yêu của mình.

Game kinh dị nhất TQ khiến Độ Mixi lạnh gáy “không giữ được bình tĩnh”, game thủ khiếp vía với phần 3 cực đỉnh - Ảnh 3.

Áo Cưới Giấy 3 vẫn giữ được phong độ và cốt truyện xuyên suốt trong ba phần game, đặc biệt là nhân vật phản diện chính xuất hiện trong phần 1 – phiên bản cũng có mặt tại thị trường Việt Nam và được những streamer nổi tiếng như Độ Mixi trải nghiệm. Tất cả sự kết nối đều do Nhiếp Mạc Lê sắp đặt, thậm chí game thủ sẽ còn phát hiện ra những cạm bẫy do nhân vật phản diện sắp đặt, kết nối trước cả thời điểm phần 1 xảy ra tạo nên sự liên kết huyền bí và kinh dị.

Hiện tại, Áo Cưới Giấy 3 vẫn chưa được phát hành rộng rãi, tuy nhiên với việc thành công của phiên bản đầu tiên tại thị trường quốc tế thì rất có thể trò chơi  này sẽ sớm đến tay cộng đồng game thủ nước ngoài, trong đó hy vọng rằng sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam như phiên bản đầu tiên.

https://gamek.vn/game-kinh-di-nhat-tq-khien-do-mixi-lanh-gay-khong-giu-duoc-binh-tinh-game-thu-khiep-via-voi-phan-3-cuc-dinh-20220424232059002.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày