Hà Anh "ám chỉ" VNTM dùng thí sinh 1m90 để PR cho chương trình

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 05/06/2015

Cựu giám khảo của Vietnam's Next Top Model cũng khẳng định rằng mẫu nữ 1m9 "không có tố chất để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp".

Tuy chỉ mới diễn ra được vài ngày nhưng những thông tin về vòng casting của chương trình Vietnam's Next Top Model 2015 đã thu hút được sự quan tâm cao độ từ công chúng. Một trong những "thỏi nam châm" của chương trình thực tế năm nay chính là Lương Thị Hồng Xuân, thí sinh sở hữu chiều cao xấp xỉ 1m9. Hồng Xuân nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với mọi người và hàng ngàn thí sinh khác bởi chiều cao vượt trội. Hồng Xuân có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn khi bố mất sớm và mẹ phải giúp việc nhà để có thể trang trải học phí cho cô và em trai. Hiện Xuân đang là sinh viên chuyên ngành Vật lý ĐH Sư phạm.

Thí sinh Hồng Xuân

Với những yếu tố như vậy, Hồng Xuân trở thành thí sinh nữ được chú ý nhất trong vòng sơ tuyển tại TP HCM và được giám khảo "đặc cách". Cũng từ đây đã nổ ra một số cuộc tranh luận về tố chất người mẫu ở Hồng Xuân. Một số ngưỡng mộ ước mơ cũng như chiều cao "khủng" của cô, trong khi số khác lại nhìn nhận rằng chiều cao 1m9 không những không phải lợi thế mà còn trở thành bất lợi lớn khi khó mà mặc vừa trang phục may sẵn của các nhà thiết kế. Ngay cả phần thể hiện của Hồng Xuân cũng không thật sự thuyết phục. 

Và mới đây nhất, Hà Anh - cựu giám khảo của Vietnam's Next Top Model đã lên tiếng về trường hợp của Hồng Xuân thông qua trang cá nhân của một người bạn. Nếu như người bạn của Hà Anh có những lời lẽ tích cực nhằm động viên nỗ lực của cô mẫu 1m9 thì Hà Anh lại có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn:


Nhận định của Hà Anh về tố chất của thí sinh Hồng Xuân và chương trình Vietnams's Next Top Model

"Cô bé đó đã từng thi Elite's Model Look và không qua được vòng casting bởi các giám khảo đều đồng thuận thấy rằng cô ấy không có tố chất để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. 

Cô ấy yêu nghề, và đến từ gia cảnh khó khăn và đây là điều đáng thông cảm và trân trọng. Tuy nhiên bước vào một nghề, được gọi là chuyên nghiệp, chúng ta không thể dùng tình thương. Tình thương, ngược lại là không sử dụng cô bé ấy để làm PR cho chương trình để tạo sức hút, scandal, nếu biết trước sau gì cô ấy cũng bị loại. Vậy thì chỉ là sử dụng lòng tin và lấy đi thời gian quý báu của cô ấy thôi. 

Chúc cô bé ấy có những trải nghiệm thú vị và tìm cho mình một ngành nghề phù hợp với khả năng của mình hơn."

Qua đó, Hà Anh không chỉ khẳng định rằng Hồng Xuân "không có tố chất để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp" mà còn ám chỉ Vietnam's Next Top Model đang sử dụng cô để PR cho chương trình. Lý lẽ của Hà Anh có cơ sở bởi ngay trong phần thi phỏng vấn, Giám khảo Samuel Hoàng đã phải lên tiếng về trường hợp của Hồng Xuân: "Tôi nói thật bạn không có tố chất người mẫu và mong muốn theo nghề của bạn không xuất phát từ đam mê. Bạn hãy tìm công việc khác phù hợp". Mâu Thủy cũng nhắn nhủ: "Mỗi chúng ta có nhiều đam mê nhưng không thể mãi mộng du trong một giấc mơ không thể thành hiện thực".


Trong khi Thanh Hằng ủng hộ thì Hoàng Samuel và Mâu Thanh Thủy lại có những đánh giá khác về Hồng Xuân.


Vietnam's Next Top Model cũng đã nhiều lần bị bắt bài khi những cô gái có xuất phát điểm gần như chưa biết gì về công việc người mẫu, ngây ngô nhưng có chiều cao và hình thể luôn là lựa chọn hàng đầu theo đúng chiêu thức “Vịt hóa thiên nga”. Bởi yếu tố bất ngờ và những chuyện hậu trường thú vị của những cô gái này mới là gia vị quan trọng góp vào sự thành công của một chương trình truyền hình thực tế. Cụ thể là ở mùa giải năm nay, có nhiều ý kiến cho rằng sự xuất hiện của Hồng Xuân chính là một chiêu trò bởi tuy được đặc cách ngay từ đầu nhưng không khó để nhận ra rằng cô ít có cơ hội đi sâu vào vòng trong. Thậm chí, có người còn cho rằng cách khai thác của chương trình sẽ gây tổn thương đến thí sinh.

Về phần Hà Anh, cô vốn có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Vietnam's Next Top Model từ nhiều năm nay. Mâu thuẫn giữa cô và ekip chương trình kéo dài từ mùa đầu tiên với ngôi vị của Huyền Trang - Tuyết Lan, cho đến những lùm xùm xung quanh chuyện Vietnam's Next Top Model đưa Tuyết Lan và Hoàng Thùy sang New York biểu diễn tại Tuần lễ thời trang bên lề...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày