Đường dây "tín dụng đen" với lãi suất 360%/năm

Thiên Lý, Theo VOV 11:01 24/09/2020

Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa triệt phá thành công đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất 360%/năm.

Trước đó, qua theo dõi, kiểm tra hành chính tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Tân Xuân, Công an thành phố Đồng Xoài phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng đang thực hiện hành vi cho vay nặng lãi trên một phần mềm máy tính được kết nối mạng.

Thời điểm kiểm tra, danh sách thống kê có hơn 500 lượt người vay tiền của nhóm này. Tổng số tiền gốc cho vay hơn 7 tỷ, số tiền thu về gần 10 tỷ. Như vậy, nhóm này thu tiền lời bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi hơn 2 tỷ với lãi suất từ 300-360%/năm.

Công an thành phố Đồng Xoài đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ đường dây tổ chức hoạt động "tín dụng đen".

Ngoài ra, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, Công an thành phố Đồng Xoài còn làm tốt công tác tham mưu cấp ủy trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Nhiều vụ án về mua bán ma túy trái phép, môi giới mại dâm, cướp giật tài sản được triệt phá.

Với những thành tích đạt được, Công an thành phố Đồng Xoài đã được UBND tỉnh Bình Phước biểu dương, tặng thưởng số tiền 20 triệu đồng; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Phước và Thành ủy Đồng Xoài tặng thưởng 30 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm