Được cõng qua vũng nước, thứ trưởng Nhật Bản phải cúi đầu xin lỗi toàn thể người dân

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 11:49 13/09/2016

Thứ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai đã bị chỉ trích nặng nề sau khi ông ngồi trên lưng một đồng nghiệp để vượt qua vũng nước trong cuộc thị sát tình hình bão lũ vào đầu tháng này.

Thứ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai đã dẫn đầu một đoàn quan chức chính phủ tới thăm thành phố Iwaizumi vào đầu tháng này để kiểm tra mức độ thiệt hại do cơn bão mới đây gây ra, cướp đi sinh mạng của hơn 20 người dân vô tội.

Được cõng qua vũng nước, thứ trưởng Nhật Bản phải cúi đầu xin lỗi toàn thể người dân - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Mutai được đồng nghiệp cõng qua vũng nước đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Do quên không mang ủng cao su nên ông Mutai đã được một đồng nghiệp khác cõng trên vai, vượt qua vũng nước. Hình ảnh sau khi được đăng tải lên mạng đã nhanh chóng dấy lên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều người cáo buộc ông Mutai không làm tròn trách nhiệm của mình.

Vụ việc tưởng chừng đã lắng xuống nhưng vào cuối tuần qua nó lại gây xôn xao khi Bộ trưởng Bộ Tái thiết, ông Masahiro Imamura, cấp trên của ông Mutai tới thăm lại khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa bão và trực tiếp đứng ra xin lỗi vì vụ việc.

Được cõng qua vũng nước, thứ trưởng Nhật Bản phải cúi đầu xin lỗi toàn thể người dân - Ảnh 2.

Ông Mutai tới thị sát tình hình sau mưa lũ.

"Khi tôi biết chuyện, tôi thực sự không hiểu lúc đó ông ấy đang làm gì", ông Imamura xin lỗi người dân. Ông nói có lẽ là do vội vàng đến kiểm tra khu vực xảy ra thiên tai nên ông Mutai đã quên mang theo ủng cao su.

Tới ngày thứ Hai vừa qua (12/9), Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng đã lên tiếng chỉ trích ông Mutai vì thiếu nhạy cảm với người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Ông khẳng định sẽ không bao giờ có sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Cũng trong ngày thứ Hai, ông Mutai đã phát biểu trước các phóng viên rằng hành động của ông là "không thích hợp". "Tôi rất hối tiếc", ông Mutai xin lỗi người dân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm