Dùng vợ để chài khách Tây ở TP. HCM

Người lao động, Theo 01:25 02/08/2016

Nhóm đối tượng dùng vợ của Phú lên mạng xã hội làm quen với du khách rồi dẫn dụ ra công viên để các đối tượng móc trộm tài sản.

Ngày 1-8, Công an quận 1, TP. HCM cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng trong băng nhóm dàn cảnh trộm cắp tài sản của du khách. 4 đối tượng gồm: Hoàng Ngọc Phú (27 tuổi, ngụ quận 4), Phạm Thành Tài (21 tuổi, ngụ quận 7), Đặng Lâm Phi (30 tuổi, quê quán Long An, tạm trú quận 8) và Phạm Duy Quang (tự Kim, 30 tuổi, ngụ quận 4).

Rạng sáng 31-7, tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm - Công an quận 1 tuần tra trên địa bàn trung tâm thành phố đến giao lộ Lê Lai - Nguyễn Thị Nghĩa, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 phát hiện 2 thanh niên đi trên một xe gắn máy với dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Dùng vợ để chài khách Tây ở TP. HCM - Ảnh 1.

4 đối tượng trong băng nhóm dàn cảnh

2 đối tượng Phú và Tài không xuất trình được các giấy tờ theo yêu cầu của tổ trinh sát. Chiếc ba lô bên trong có chứa hơn 11 triệu đồng, 2 điện thoại di động, 2 đối tượng cũng không chứng minh được nguồn gốc nên tổ trinh sát đã đưa 2 đối tượng về công an phường làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Phú và Tài khai nhận, do không có tiền tiêu xài, Phú nhờ vợ là Như lên mạng xã hội làm quen với các du khách nước ngoài rồi gạ gẫm ra công viên để nhóm Phú ra tay trộm cắp tài sản. Như lên mạng và làm quen được với ông Brian William Thomas (69 tuổi, quốc tịch Úc) và hẹn ông này ra khu B, Công viên 23-9 tâm sự.

Dùng vợ để chài khách Tây ở TP. HCM - Ảnh 2.

Tang vật vụ trộm

Khi gặp ông Brian William Thomas, Như khóc thút thít và giãi bày tâm sự để du khách này mủi lòng, an ủi. Lợi dụng sơ hở Phú và Tài đã ra tay trộm chiếc ba lô của ông Brian William Thomas rồi bỏ chạy. Hai đối tượng đã khai thêm 2 đồng phạm là Phi và Quang. Nhóm đối tượng này đã cùng nhau thực hiện nhiều vụ dàn cảnh trộm, cướp tài sản của du khách.

Cách vụ án này vài ngày, nhóm đối tượng trên đã dàn cảnh cướp tài sản của một du khách tại công viên 23-9. Bị du khách truy đuổi, Quang và Phi đã cản đường, đánh du khách để Phú và Tài tẩu thoát. Qua truy xét, công an quận 1 đã bắt Phi và Quang.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm