Đừng phạm sai lầm này nếu không mạng Wi-Fi sẽ rất tệ

CTV Kiến An/VOV.VN, Theo VOV.VN 09:32 12/09/2023

Một sai lầm phổ biến mà người dùng có thể gặp khiến kết nối mạng Wi-Fi không chỉ không cải thiện mà còn trở nên kém chất lượng hơn rất nhiều.

Để đạt được kết nối mạng Wi-Fi tốt, người dùng có nhiều lựa chọn khác nhau. Mục tiêu là có tốc độ tốt, ổn định và tín hiệu đến được những nơi mình cần. Nhưng đôi khi sự cố gắng để có một kết nối tốt hơn lại khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là lời khuyên để điều này không xảy ra và thực sự cải thiện mạng Wi-Fi trong các gia đình.

Đừng phạm sai lầm này nếu không mạng Wi-Fi sẽ rất tệ - Ảnh 1.

Một trong những lựa chọn có sẵn để cải thiện mạng Wi-Fi là mua một repeater. Chức năng của nó là nhận tín hiệu, phân phối tín hiệu đó đến khu vực mà người dùng có thể gặp sự cố. Có rất nhiều mẫu, nhưng hãy cẩn thận vì không phải tất cả chúng đều hoạt động chính xác dẫn đến vấn đề kết nối.

Sử dụng một repeater kém là nguyên nhân khiến người dùng gặp vấn đề trong kết nối của mình. Người dùng sẽ thấy phạm vi phủ sóng không thực sự cải thiện, tín hiệu không đến được nơi mình cần và cuối cùng, mọi thứ vẫn như cũ hoặc thậm chí tệ hơn trước khi mua repeater để cải thiện mạng.

Nguyên nhân vì sao? Repeater cần nhận tín hiệu của router để phát lại sau đó cho các thiết bị khác kết nối và cải thiện mạng. Nếu tín hiệu đó đến yếu, người dùng sẽ gặp vấn đề khi kết nối thiết bị và thậm chí nhận thấy rằng nó hoạt động kém hơn so với khi kết nối trực tiếp với router, ngay cả khi tín hiệu sóng yếu hoặc chất lượng không tốt.

Đừng phạm sai lầm này nếu không mạng Wi-Fi sẽ rất tệ - Ảnh 2.

Việc những người gặp vấn đề về Wi-Fi ở nhà thường tìm kiếm một repeater để có tín hiệu tốt hơn và mua bất cứ thứ gì họ thấy rẻ. Đây là một lỗi và đó là lúc chúng ta sẽ gặp vấn đề trong việc nhận tín hiệu để tiếp cận các khu vực khác trong nhà tốt hơn, nơi có thể có vấn đề về vùng phủ sóng do nhiễu hoặc vùng chết.

Lựa chọn sao cho đúng đắn?

Lời khuyên là hãy chọn một repeater tốt. Nếu định mua repeater Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng nó thực sự cải thiện những gì người dùng đang có. Thật tốt khi người dùng mua một thiết bị băng tần kép, có tốc độ tối đa tốt và thậm chí có cổng Gigabit Ethernet để kết nối các thiết bị có dây.

Tuy nhiên, ngoài việc mua repeater, người dùng cũng có thể sử dụng các lựa chọn thay thế khác. Ngay cả khi mua repeater tốt nhất, vẫn có lúc nó không giải quyết được vấn đề. Lúc này, người dùng có thể chọn thiết bị PLC chẳng hạn. Các thiết bị này hoạt động thông qua hệ thống dây điện nên tín hiệu internet sẽ truyền qua nó và có độ ổn định cao hơn.

Đừng phạm sai lầm này nếu không mạng Wi-Fi sẽ rất tệ - Ảnh 3.

Người dùng cũng có thể mua hệ thống Wi-Fi Mesh. Trong trường hợp này, đó là về một số vệ tinh được kết nối với nhau để mang lại kết nối lớn hơn trong một khu vực. Không giống như repeater, chúng không kết nối trực tiếp với router mà kết nối giữa các vệ tinh khác nhau. Bằng cách này, người dùng có thể mở rộng phạm vi phủ sóng và tiếp cận nhiều nơi hơn trong nhà mình.

Tóm lại, mua phải repeater kém chất lượng là một sai lầm. Điều đó sẽ làm cho mạng Wi-Fi thực sự không tốt hơn, gây ra các vấn đề khi kết nối Internet để có được tốc độ tốt và ổn định.

Theo GearRice

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày