Đừng bỏ lỡ: 5 “luật bất thành văn” cho các sĩ tử ôn thi THPT Quốc gia 2020

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 03/12/2019

Để đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ thi quan trọng trước mắt, các sĩ tử vào guồng ôn luyện nhất định phải ghi nhớ 5 "luật bất thành văn" dưới đây. Đừng vội chủ quan "khổ lắm, biết rồi, nói mãi" bởi vì chỉ cần bỏ lỡ 1 trong 5 điều này thôi, hành trình ôn luyện của các em sẽ khó khăn hơn rất nhiều đấy.

Điều 1: Xác định mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể

Thay vì chỉ có một mục tiêu lớn cho cả quá trình và ôn tập dàn trải trong một thời gian dài dễ gây chán nản, mất phương hướng, thì việc xác định mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Ví dụ, các em có thể chia nhỏ mục tiêu và lên kế hoạch ôn tập theo tháng. Một khi mục tiêu của tháng này được hoàn thành, nó sẽ tạo động lực rất lớn thúc đẩy để tiếp tục các mục tiêu các tháng tiếp theo.

Điều 2: Tập thói quen ghi chú

Đến 80% các "cá chép đã hóa rồng" thành công chia sẻ rằng họ có thói quen ghi chú khi học bài, về những lưu ý của thầy cô khi giảng bài, kiến thức quan trọng, vấn đề hay bị nhầm lẫn… theo cách của riêng mình. Không nhất thiết phải ghi chép giống một ai đó, hãy ghi chép theo cách hiểu của bản thân, sao cho sau khi nhìn lại thấy dễ hiểu, dễ ghi nhớ và dễ áp dụng nhất.

Đừng bỏ lỡ: 5 “luật bất thành văn” cho các sĩ tử ôn thi THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 1.

Ghi chú các vấn đề cần ghi nhớ theo cách hiểu của bản thân (Ảnh: Internet)

Điều 3: Lựa chọn khung thời gian học

Não bộ làm việc tốt nhất vào các khoảng thời gian 5h - 6h, 7h30 - 10h30, 14h - 16h30, 20h - 22h. Đây là lúc bộ não trong trạng thái "hưng phấn", tỉnh táo và học vào nhất. Vì thế hãy cố gắng sắp xếp để học bài, tập trung tinh thần, công lực bộ não mình vào những khung giờ đó nhé.

Lưu ý, học tầm 45 - 50 phút thì nên nghỉ ngơi, giải lao khoảng 5 - 10 phút sẽ tốt hơn, đặc biệt không nên học ngay sau khi ăn.

Điều 4: Rèn luyện khả năng tự học

Có rất nhiều bạn thường ‘ôm đồm’ nhiều lớp học thêm các môn, được nạp thêm rất nhiều kiến thức và bài tập mới nhưng lại dẫn đến tình trạng không có thời gian để xem lại ở nhà. Áp lực bài vở, không đủ thời gian nghỉ ngơi hợp lý vô tình gây phản ứng ngược, làm giảm hiệu quả học tập đi trông thấy.

Thay vào đó, các em có thể giảm tải lớp học thêm bên ngoài và tăng thời gian tự học ở nhà. Không ai hiểu rõ học lực, các vấn đề mình đang gặp phải hơn chính bản thân mình. Rèn luyện khả năng tự học giúp các em chủ động đối mặt với kiến thức, thu thập, chắc chắn về nó, đồng thời tâm lý cũng thoải mái hơn.

Đừng bỏ lỡ: 5 “luật bất thành văn” cho các sĩ tử ôn thi THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 2.

Khả năng tự học vô cùng quan trọng trong việc ôn thi THPT Quốc gia

Điều 5: Ôn luyện theo lộ trình cụ thể

Bây giờ là thời điểm các em đã gần hoàn thiện các chủ điểm lý thuyết quan trọng và bắt đầu bước vào giai đoạn tổng ôn - luyện đề. Vì thế, giai đoạn này, các em nhất định phải có một lộ trình ôn luyện cụ thể và những bộ đề chất lượng, chuẩn cấu trúc, bám sát đề thi thật để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.

Và nhờ tích hợp 2 giải quyết vấn đề trên chỉ trong một cuốn sách, Mega 2020 Siêu tốc luyện đề THPT Quốc gia vừa ra mắt đã nhanh chóng được các sĩ tử năm nay yêu thích và săn lùng trên mọi mặt trận. Cũng phải kể đến, bộ sách Mega đã có 4 mùa thành công đồng hành cùng các sĩ tử ôn thi Đại học trước đó với gần 500 nghìn cuốn sách được bán ra.

Đừng bỏ lỡ: 5 “luật bất thành văn” cho các sĩ tử ôn thi THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 3.

Mega 2020 - Siêu tốc luyện đề THPT Quốc gia

Bộ sách gồm 8 môn Toán - Lý - Hóa - Văn - Anh - Sinh - Sử - Địa, tập trung vào Lộ trình ôn thi đúng chuẩn với cấu trúc 4 phần: Kiểm tra năng lực đầu vào - Chuyên đề trọng tâm bứt phá 8+ - Kho đề thi thử & tự luyện - Đáp án, lời giải chi tiết giúp học sinh ôn luyện dễ dàng, tập trung công sức và thời gian vào các nội dung 100% có trong đề thi THPT Quốc gia.

Với Mega 2020, các bạn học sinh còn có thể theo dõi livestream chữa đề trực tiếp từ các thầy cô uy tín mà không cần phải chen chân đến các lò luyện thi đông đúc, chính vì vậy, các em ôn thi sẽ đạt hiệu quả cao mà không bị mệt mỏi.

Với tiêu chí "Dự đoán - Đổi mới - Bám sát", chắc chắn Mega - Siêu tốc luyện đề 2020 sẽ giúp sĩ tử 2K2 tự tin ôn luyện và đỗ trường Đại học mong ước.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm