Đưa Chủ tịch khống chế con tin ở tòa nhà Landmark 81 đi cắt cơn nghiện, phục vụ quá trình điều tra

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 12:18 01/11/2019

Quá trình làm việc với công an, chủ tịch 29 tuổi khống chế 2 con tin ở toà nhà Landmark có biểu hiện ngáo đá nặng nên vẫn chưa lấy được lời khai. Phía công an đã đưa Đạt vào trung tâm cai nghiện để dứt cơn nghiện chờ lấy lời khai.

Liên quan đến vụ "Nam thanh niên nghi ngáo đá chém người bị thương trong tòa nhà Landmark 81" như đã thông tin, ngày 1/11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho hay vẫn chưa lấy được lời khai của đối tượng Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, là chủ tịch công ty Hoàng Gia).

Đưa Chủ tịch khống chế con tin ở tòa nhà Landmark 81 đi cắt cơn nghiện, phục vụ quá trình điều tra - Ảnh 1.

Công an khống chế chủ tịch 29 tuổi.

Công an cho hay, Đạt được khống chế đưa về trụ sở ngay trong đêm xảy ra sự việc để làm rõ. Qua kiểm tra nhanh, Chủ tịch công ty Hoàng Gia - chuyên kinh doanh bất động sản - dương tính với chất ma tuý. 

Thời điểm làm việc, Đạt có biểu hiện ngáo đá nặng nên lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy lời khai.

Trước thái độ của Đạt, phía công an đã tiến hành đưa đối tượng vào trung tâm cai nghiện để cắt cơn nghiện nhằm phục vụ việc quá trình điều tra. 

Trong khi đó, các nạn nhân là ông Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận), anh Nguyễn Văn Quý và Trần Văn Hinh đã được công an tiến hành lấy lời khai và đưa đi giám định thương tật. 

Như đã thông tin, chiều 30/10, ông Tuấn đi tới căn hộ tầng 43 tòa nhà Landmark 81 để gặp Đạt là Chủ tịch công ty Hoàng Gia. Sau 1 lúc nói chuyện, anh Tuấn nói muốn nghỉ công việc Giám đốc công ty của Đạt vì không thích hợp.

Lúc này, Đạt không đồng ý mà kêu nhân viên giữ cửa và xông lại đánh anh Tuấn. Hoảng sợ, anh Tuấn tìm cách thoát ra rồi báo bảo vệ.

Đưa Chủ tịch khống chế con tin ở tòa nhà Landmark 81 đi cắt cơn nghiện, phục vụ quá trình điều tra - Ảnh 2.

Công an có mặt ở hiện trường.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tuấn tới công an trình báo. Khi công an quận Bình Thạnh có mặt, bảo vệ tòa nhà cho biết Đạt đã dùng dao và ly đánh, gây thương tích cho anh Quý là nhân viên công ty.

Đồng thời, Đạt cũng khoá cửa không cho anh Quý cùng anh Hinh đi ra bên ngoài. Chưa dừng lại, Đạt còn dùng dao uy hiếp doạ cả 2 người này. Sau 3 giờ lực lượng thuyết phục nhưng Đạt không chấp hành mà vẫn cố thủ bên trong; Thậm chí, có thời điểm Đạt còn doạ giết các con tin và thách thức công an.

Đến 21h cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E) đã có mặt cùng phối hợp để giải cứu các con tin và khống chế đối tượng.

Đưa Chủ tịch khống chế con tin ở tòa nhà Landmark 81 đi cắt cơn nghiện, phục vụ quá trình điều tra - Ảnh 3.

Công an dùng quả nổ nghiệp vụ giải cứu thành công 2 con tin bị chủ tịch 29 tuổi khống chế.

Đến 21h30', lực lượng đã phá cửa và dùng 2 quả nổ nghiệp vụ (quả nổ gây khói chứ không sát thương) giải cứu 2 con tin. Đồng thời, lực lượng khống chế thành công đối tượng Đạt đưa về trụ sở.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm