Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở

Thuỳ Chi, Theo VOV 08:50 28/11/2022

Tháng 11, 12 là thời điểm "vàng" để du lịch Hà Giang, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch và cải vàng đồng loạt bung nở. Cuối tháng 11 ghi nhận lượng du khách đến Hà Giang tăng vọt.

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 1.

Không chỉ khách nội địa, Hà Giang mùa tam giác mạch thu hút cả lượng lớn khách quốc tế ghé thăm. Trong dịp cuối tuần, những con đường đi tới các địa điểm nổi tiếng của Hà Giang đều diễn ra tình trạng chật cứng phương tiện di chuyển. Trong ảnh là Dốc Thẩm Mã.

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 2.

Một phần lý do của việc nhiều con đường bị tắc nghẽn lại là do chính quyền đang làm đường, nhiều đoạn được nâng cấp, rải đá nên việc di chuyển khá chậm và khó khăn.

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 3.

Ghi nhận tại những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Giang như Dốc Thẩm Mã, cổng trời Quản Bạ, chợ đêm Đồng Văn…đều rất đông, chật kín khách du lịch.

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 4.Mọi người chờ đợi để đi qua những đoạn làm đường. Ảnh: Hoàng Mỹ Hạnh
Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 5.Điểm gửi xe tham quan cột cờ Lũng Cú. Ảnh: Tiến Thành
Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 6.

Cổng trời Quản Bạ

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 7.

Liên tục cả ngày đều có lượng lớn du khách ghé tới check-in

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 8.Chợ đêm Đồng Văn. Do lượng khách đổ về lớn, tất cả các homestay, nhà nghỉ, thậm chí nhà sàn cộng đồng cũng đều cháy phòng. Nếu không đặt trước, du khách sẽ rất khó để tìm thấy chỗ nghỉ. Ảnh: Hoàng Mỹ Hạnh
Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 9.

Chị Hoàng Mỹ Hạnh (Hà Nội) cùng gia đình vừa có chuyến du lịch Hà Giang vào cuối tuần vừa rồi cho biết, “gia đình mình có kế hoạch đi Hà Giang khá đột ngột nên không đặt trước phòng nên không thuê được homestay nào để nghỉ. Tìm mãi mới có một nhà nghỉ để ở tạm rồi đi chơi. Theo một chủ homestay nổi tiếng ở Đồng Văn, hiện tất cả phòng nghỉ đã được đặt kín đến giữa tháng 12. Ngay cả những ngày giữa tuần vẫn có khách đặt phòng.

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở - Ảnh 10.

Theo thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Hà Giang đã đón gần 1,6 triệu lượt du khách, tăng 240% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 832 cơ sở lưu trú và 3.180 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tỉnh Hà Giang đang tích cực đẩy mạnh thông tin tuyên truyền quảng bá du lịch thông qua nhiều hình thức và phối hợp với các tỉnh và doanh nghiệp du lịch giới thiệu tour, xúc tiến quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Hà Giang đến với thị trường du lịch và du khách trong nước và quốc tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm