ĐSQ tại Tây Ban Nha lên tiếng về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục

VNEWS, Theo Vnews 22:26 01/07/2022

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết "Cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư".

Tối 1/7, Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc 2 công dân Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt giữ.

"Theo Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư" - Bộ Ngoại giao cho biết.

Cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Tây Ban Nha cũng thông tin, hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán" - Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Hiện Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội, báo chí đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội làm rõ những thông tin trên mạng xã hội liên quan đến việc diễn viên Hồng Đăng đang đi du lịch ở châu Âu và vướng vào một vụ việc đang được lực lượng chức năng ở Tây Ban Nha làm rõ.

Ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội - cho biết, diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế Nhà hát kịch Hà Nội. Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã giao Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo nội dung này.

Trước đó, mạng xã hội dẫn lan truyền thông tin trích dẫn từ một số tờ báo của Anh và Tây Ban Nha việc một cô gái 17 tuổi người Anh đã bị hai người đàn ông được giới thiệu là "một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam" cưỡng hiếp tại khách sạn trên đảo Mallorca. Họ đã bị bắt tại khách sạn giấu tên vào sáng ngày 25/6; hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

Một nguồn tin từ VTV cho biết, VTV đã có thông báo tới các đơn vị trong Đài yêu cầu rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất, thay thế hoặc cắt bỏ chương trình có liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm