Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 04/10/2017

Sau Multi Masking, lại có thêm 1 trào lưu đắp mặt nạ kép đang được nhiều cô nàng yêu thích.

Với nhiều cô gái, việc đắp mặt nạ là một trong những bước dưỡng da không thể bỏ qua. Ít nhất chúng ta cũng nên đắp 2 lần/tuần để bổ sung dưỡng chất cho da. Vậy nhưng nếu chỉ đắp mặt nạ không thôi thì thật…thường; chưa kể, mỗi tháng các hãng mỹ phẩm từ Á sang Âu lại cho ra biết bao dòng mặt nạ mới. Nếu cứ tỉ mẩn mỗi tuần đắp một ít thì làm sao thỏa được cái sự phù phiếm của các tín đồ làm đẹp. Vậy nên, các cô nàng này cũng nghĩ ra biết bao cách làm đẹp mới với mặt nạ.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 1.

Trước đây, chúng ta đã biết đến Multi-Masking, phương pháp đắp cùng lúc nhiều loại mặt nạ khác nhau, mỗi loại mặt nạ sẽ đáp ứng mỗi nhu cầu tương ứng của từng vùng da riêng biệt. Ngoài phương pháp này ra, thì còn có 1 phương pháp đắp mặt nạ "hỗn hợp" khác cũng thú vị không kém, đó là: Double Masking.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 2.

Doule Masking là việc đắp liên tiếp loại mặt cho da. Loại mặt nạ đầu tiên có tác dụng làm sạch, loại bỏ độc tố, hút dầu nhờn, bụi bẩn dư thừa…; loại mặt nạ thứ 2 sẽ là dòng mặt nạ tinh chất, dưỡng ẩm, đặc trị các vấn đề của da. Hiểu nôm na, loại mặt nạ đầu tiên đóng vai trò "dọn đường", trả lại làn da tươi mới, sạch sẽ nhất giúp da dễ dàng thẩm thấu toàn bộ dưỡng chất từ loại mặt nạ thứ 2.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 3.

So với việc đắp mặt nạ một bước truyền thống hay phương pháp Multi Masking thì Double Masking cũng có những ưu nhược điểm riêng. Trước hết, so với việc đắp mặt nạ truyền thống, Double Masking đem lại kết quả chuyên sâu và rõ ràng hơn. Làn da vì đã được làm sạch kĩ càng nên sẽ hấp thụ được tối đa các dưỡng chất dinh dưỡng từ mặt nạ. Nhiều người dùng nhận xét, làn da của họ có sự cải thiện rõ rệt khi áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, rõ ràng Double Masking sẽ lích kích và khiến bạn mất thời gian hơn.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 4.

Ưu điểm lớn nhất của Double Masking so với Multi Masking đó là bạn có thể linh hoạt sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau. Với Multi Masking bạn chỉ có thể dùng được các loại mask dạng bôi, dạng kem; còn với Double Masking, bạn có thể dùng cả các loại mask kem, mask giấy… Ngoài ra, để áp dụng Double Masking bạn cũng không cần phải phân chia quá rõ về từng vấn đề của da, từng loại mặt nạ tương ứng, mà chỉ cần chọn 2 loại mặt nạ phù hợp với mình.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 5.

Cách áp dụng Double Masking

Bước 1: Đắp mặt nạ làm sạch sâu

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 6.

Đây là bước làm sạch da triệt để, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn dư thừa, bã nhờn còn bám trụ trên da. Các loại mặt nạ phù hợp với bước này là các dòng mặt nạ đất sét, mặt nạ chứa AHA/BHA, mặt nạ thành phần than hoạt tính, mặt nạ thải độc sủi bọt.

Bạn cũng có thể dùng các loại mặt nạ dạng gel lột, tuy nhiên không khuyến khích vì chúng dễ gây tổn hại, làm giãn nở lỗ chân lông.

Với dòng mặt nạ này, bạn nên đắp trong khoảng 10 phút là đã đủ làm sạch da. Sau đó, bạn rửa mặt thêm 1 lần nữa và chuyển sang bước 2.

Bước 2: Đắp mặt nạ dưỡng chất

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 7.

Sau bước làm sạch sâu, giờ là lúc để bạn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da. Bạn có thể tùy ý lựa chọn các dòng mặt nạ dạng kem, dạng gel, dạng giấy… tùy vào sở thích và các nhu cầu của da.

Ví dụ bạn muốn cấp ẩm sâu thì chọn mặt nạ có chứa hyaluronic acid, sodium hyaluronate, glycerin...; bạn muốn làm trắng da thì hãy chọn mặt nạ có niacinamide, arbutin, vitamin C…; bạn muốn trị mụn, kháng viêm thì chọn dòng mặt nạ có chứa tea tree oil, salicylic acid…

Với bước này, bạn sẽ đắp lâu hơn bước 1, đắp mặt nạ trong khoảng 15-20 phút. Sau đó bạn chuyển qua các bước dưỡng da như bình thường.

Dưới đây là một số công thức Double Masking mà bạn có thể tham khảo:

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 8.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 9.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 10.

Double Masking – Đắp mặt nạ 2 bước: Thêm một trào lưu làm đẹp mới cho các tín đồ cuồng mặt nạ - Ảnh 11.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14