Đóng quá nhiều vai phản diện, "trùm Cấn" của Quỳnh Búp Bê bị bố ruột... chặn đường về quê

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 03/07/2020

NSND Nguyễn Hải - ông trùm nhà chứa ở Quỳnh Búp Bê từng vì đóng vai phản diện mà bị bố giận, không cho về thăm quê.

Trong chương trình văn nghệ trên VTV tuần qua, NSND Nguyễn Hải, người khá quen mặt với khán giả qua các vai phản diện, đã chia sẻ một phần đời tư của mình kể từ khi gắn liền sự nghiệp diễn xuất với kiểu nhân vật độc ác.

Đóng quá nhiều vai phản diện, lão Cấn của Quỳnh Búp Bê bị họ hàng... chặn đường về quê - Ảnh 1.
Đóng quá nhiều vai phản diện, lão Cấn của Quỳnh Búp Bê bị họ hàng... chặn đường về quê - Ảnh 2.

NSND Nguyễn Hải trong "Quỳnh Búp Bê"

Đã từ lâu, NSND Nguyễn Hải được tin tưởng giao cho những vai theo motif giang hồ độc ác, ông trùm ma mãnh hoặc lính đánh thuê tinh ranh v.v... trong những phim như Chạy Án, Chuyện Làng Nhô, Cổ Cồn Trắng, Cái Chết Của Con Thiên Nga, Con Nhện Xanh... Vai diễn gần đây và ấn tượng với khán giả nhất là vai lão Cấn - trùm nhà chứa trong Quỳnh Búp Bê (2018).

Nói về kỉ niệm của ông sau những vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp, NSND Nguyễn Hải hài hước kể lại bố ông ở quê xem phim, thấy con bỗng trở thành lưu manh trí thức thì đã nhờ người lên Hà Nội nhắn: "Bao nhiêu vai tử tế thì không đóng, lại làm cái thằng... mất dạy. Bảo nó đừng về quê nữa".

Đóng quá nhiều vai phản diện, lão Cấn của Quỳnh Búp Bê bị họ hàng... chặn đường về quê - Ảnh 3.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là ngoài đời, NSND Nguyễn Hải lại là một... Đại tá công an. Chia sẻ về việc người diễn viên mang áo lính lại chuyên đảm nhận vai tội phạm, NSND nói: "Tôi là chiến sĩ công an nên có điều kiện tiếp xúc với các anh em bạn bè tham gia nhiều chiến dịch trấn áp tội phạm kể lại. Mỗi dạng tội phạm có tâm lý riêng, thậm chí rất cá biệt với nhiều tính cách đầy mâu thuẫn nhưng khi phản ánh phải điển hình hoá được. Tôi có thể khẳng định rằng: Tội phạm nào cũng đều sợ chết. Đó là mảng đời sống tâm lý để tôi khai thác, khắc hoạ nhân vật cụ thể và rõ nét hơn. Về mặt khó khăn nhiều khi tôi diễn tội phạm là tìm nguồn dữ liệu thực tế...".

Đóng quá nhiều vai phản diện, lão Cấn của Quỳnh Búp Bê bị họ hàng... chặn đường về quê - Ảnh 4.

NSND Nguyễn Hải trong màu áo cảnh sát

Chính ra, công việc ở ngành công an lại trở thành nguồn tư liệu quý giá giúp NSND trau dồi cho diễn xuất. Ông có mọi yếu tố cần thiết để trở thành một diễn viên giỏi: Cống hiến cho nghề, kỷ luật và cả hiểu biết về nhân vật. Quả là một nhân tài mẫu mực của làng phim Việt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Có thể bạn chưa biết: NS Vân Dung từng là đối thủ của Hoa hậu Hà Kiều Anh, lọt top 15 HHVN 1992 đấy!

    Khui lại ảnh "ngày xửa ngày xưa" mới thấy NS Vân Dung đã sở hữu nhan sắc nổi bần bật ngay từ thuở đôi mươi. Bảo sao đến nay cô vẫn xinh đẹp và duyên dáng đến vậy!
  • Đọc thêm