Đồng Nai: Nhóm chuyển giới "giả gái" dụ khách mua dâm rồi trộm tài sản trong khách sạn

Hoàng Lê, Theo Pháp luật bạn đọc 13:21 15/05/2021

Nhóm chuyển giới giả gái hàng đêm ra đứng ở khu vực cầu Suối Linh (TP. Biên Hòa) để mời chào khách mua bán dâm. Khi con mồi mắc bẫy, các đối tượng dẫn vào nhà nghỉ rồi tìm cách trộm cắp tài sản.

Ngày 15/5, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phát hiện, bắt giữ một nhóm đối tượng cướp tài sản bằng thủ đoạn giả gái dụ khách mua bán dâm.

Cụ thể theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này là nam đã chuyển giới, "giả gái mua bán dâm" hàng đêm ra đứng ở khu vực cầu Suối Linh thuộc phường Long Bình, TP. Biên Hòa để mời chào khách.

Khi "con mồi" dính câu, các đối tượng dẫn vào các nhà nghỉ ở khu phố 3, phường Long Bình Tân để bán dâm.

Lợi dung khách vào phòng tắm rửa, đi vệ sinh, các đối tượng nhanh chóng trộm cắp tài sản của nạn nhân như điện thoại, ví tiền, tài sản có giá trị khác rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Điển hình vào lúc 22h45 phút ngày 22/4, anh T.D.H. (ngụ ở phường Tân Biên) đi đến đoạn đường cầu Suối Linh thì thấy P.H.A., (17 tuổi, ngụ quận 6, TP. HCM) "giả gái" đứng vẫy chào khách mua dâm.

Sau khi thỏa thuận với khách việc mua bán dâm với giá 300.000đ, P.H.A. đã dẫn khách vào một nhà nghỉ ở khu phố 3, phường Long Bình Tân.

Lợi dụng lúc anh T.D.H. vào phòng tắm, đối tượng P.H.A. đã mở ví của anh T.D.H. lấy trộm 2.500.000đ rồi nhanh chóng đi ra ngoài để tẩu thoát.

Anh H. từ nhà tắm đi ra phát hiện bị mất tiền nên đã chạy đuổi theo và bắt giữ được P.H.A. giao công an xử lý.

Đồng Nai: Nhóm chuyển giới giả gái dụ khách mua dâm rồi trộm tài sản trong khách sạn - Ảnh 1.

Nhóm nam chuyển giới giả gái dụ khách mua dâm cướp tài sản tại cơ quan công an (Ảnh: CA Đồng Nai)

Thiếu tá Lê Hoàng Long, Phó Đội trưởng, phụ trách Đội CSHS, Công an TP. Biên Hòa cho biết, thủ đoạn của các đối tượng này là sau khi có khách mua dâm sẽ ra giá rất rẻ.

Hầu hết các đối tượng chuyển giới hoàn toàn, có đối tượng mới chuyển giới một nửa.

Khi khách hỏi mua dâm thường không kỳ kèo về giá, đồng ý nhanh.

Sau khi vào phòng mua bán dâm, đối tượng lừa nạn nhân đi tắm hoặc thấy nạn nhân sơ hở để lấy tài sản có giá trị rồi bỏ trốn.

Liên quan đến nhóm đối tượng trên, Công an thành phố Biên Hòa cũng đã tiến hành điều tra xử lý các đối tượng không trực tiếp mua bán dâm, trộm cắp tài sản nhưng có hành vi đồng phạm, giúp sức, thường xuyên chở các đối tượng trai giả gái vào nhà nghỉ, khách sạn để bán dâm và tẩu tán tài sản trộm cắp.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đều khai nhận khi có người mua dâm thì các đối tượng nhờ T.N.H. chở vào nhà nghỉ để bán dâm.

Mỗi lần bán dâm, T.N.H. được các đối tượng trả tiền từ 50 - 100 nghìn đồng.

Riêng đối tượng H.G.H. khai nhận, trong các ngày 20 - 22/4, H.G.H. đã 3 lần dẫn khách vào nhà nghỉ ở khu phố 3, phường Long Bình Tân để bán dâm rồi lấy trộm của 3 người khách tổng số tiền 4 triệu đồng.

Để giải quyết vấn nạn trên, Thiếu tá Lê Hoàng Long đề nghị lực lượng chức năng các địa bàn giáp ranh cần tăng cường phối hợp tuần tra để đối tượng không còn nơi hoạt động.

Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày