Đội trực chốt may mắn nhất năm: Ngày nào cũng được người dân đãi đồ ăn "ngập mặt", mới 1 tháng mà có người tăng tận… 6 ký!

MH, Theo Trí Thức Trẻ 07:18 20/08/2021

Đúng là của cho không bằng cách cho!

Những ngày này, lướt mạng xã hội mà ai cũng thấy não nề bởi những dòng tin liên quan đến tình hình dịch bệnh. Dù vậy, vẫn còn đâu đó những nguồn năng lượng tích cực được lan toả đến cộng đồng mỗi ngày, mà đoạn clip dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

Video do một nam thanh niên làm công tác trực chốt ở Bình Dương đăng tải lên TikTok đến nay đã thu về gần 1 triệu view. Trong clip, anh khoe cảnh được người dân đãi ăn mì gói. Dù chỉ là một món đơn sơ nhưng khoảnh khắc này đủ khiến anh cảm thấy rất ấm lòng trong mùa dịch.

Một tô mì gói cũng đủ ấm lòng trong mùa dịch! (Nguồn: @ken.phan)

"Cảm ơn lắm 2 cô và bà ạ. Mình trực chốt theo chỉ thị 16 cho địa phương. Mưa gió nên lạnh và run đói. Hai cô này nhà ở đối diện, thấy tụi mình như vậy nên mới pha mì cho mình ăn đó ạ" - chàng trai chia sẻ.

Dưới phần bình luận, anh chàng còn tiết lộ thêm ngày nào anh em trong tổ trực chốt cũng được pha cho nước chanh, hạt é mũ trôm để uống. Có hôm, hai cô còn chiên bánh cho ăn để có sức mà làm việc.

Khoảnh khắc khiến thanh niên cảm thấy vô cùng ấm lòng giữa mùa dịch

Trong một video khác, anh còn tiết lộ có hai vợ chồng nọ vì biết đội trực chốt thường xuyên ở đây nên ngày nào cũng tự nấu đồ ăn rồi mang tới cho, cả tuần nay đều vậy. Trước sự quan tâm của người dân, thanh niên này tỏ ra vô cùng cảm kích.

Có cặp vợ chồng nọ ngày nào cũng tự nấu đồ ăn rồi tự tay mang tới cho đội trực chốt (Nguồn: @ken.phan)

Cư dân mạng khi xem cảnh này ai cũng thấy ấm lòng:

- "Khai thật đi, bạn lên mấy ký rồi? Nhìn bát mì ngon vậy cơ mà!"

- "Nhờ mùa dịch mới biết người dân Việt Nam ta đoàn kết thế nào!"

- "Mình thấy mấy bạn trực chốt chỗ mình cũng vất vả ghê, mấy hôm dầm mưa dãi nắng nhìn tội hết sức…"

- "Người ta nói của cho không bằng cách cho. Hy vọng chút ít đồ ăn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn làm nhiệm vụ!"

Đội trực chốt may mắn nhất năm: Ngày nào cũng được người dân đãi đồ ăn ngập mặt, mới 1 tháng mà có người tăng tận… 6 ký! - Ảnh 4.

Thậm chí, thanh niên đăng clip còn chia sẻ mới làm nhiệm vụ 1 tháng thôi mà mình đã lên được tận 6 ký!

Nguồn: @ken.phan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm