Bún đậu Nghĩa Tân – hương vị truyền thống cực chuẩn

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/04/2014

Chả cốm ở đây được chế biến rất tinh tế có vị ngọt thanh, khi nhai thì bên ngoài giòn rụm bên trong thì dẻo quện, nuốt vào có vị bùi,vị thơm của cốm làng Vòng khiến bạn ăn xong sẽ nhớ mãi.

Theo thông tin truyền miệng, chúng tôi tìm tới địa chỉ 104 C3 tại khu vực Nghĩa Tân, Cầu Giấy. Cửa hàng sạch sẽ, rất teen, cùng với đó là sự tinh tế, cầu kỳ trong từng món ăn, từng nguyên liệu làm ra nó.
 
 
 
Khu vực Nghĩa Tân, nơi nổi tiếng bởi nhiều quán ăn ngon, thế nhưng hiếm nơi món bún đậu cổ truyền của người Hà Nội lại được chế biến ở mức tinh tế như vậy. Chủ quán nói rằng hiện nay món bún đậu mắm tôm được rất nhiều người yêu thích nhưng để tìm được nơi có thể chế biến thật chuẩn thì không phải là dễ.
 
 
 
Cốm làm chả ở đây được chọn lúc lúa còn khum ngọn, hãy còn sữa thì gặt nhưng không vò hay đập mà phải tuốt, Sau đó cho vào nồi rang. Cốm rang xong phải mang giã ngay, không được để nguội. Trong quá trình giã không được giã mạnh tay quá cốm sẽ nát. Khi giã phải luôn tay đảo cốm từ trên xuống dưới lên cho đều. Giã khoảng 10 lần thìmang vào làm chả. Đây chính là điểm cộng đáng kể nhất khiến thực khách đã ăn ở đây một lần thì nhớ mãi.
 
 
 
 
 
Còn đậu phụ được chủ quán đặt và tận tay chọn lựa từ những hạt đậu tròn đều, vàng mẩy.Đậu sau khi rán bên ngoài có màu vàng giòn, bên trong mềm, mịn,bên trong của đậu có thể giữ được nhiệt trong thời gian khá lâu. Khi nhai, người ăn cảm nhận được vị bùi bùi, thơm thơm của loại đậu này.
 
 
Món bún đậu ở đây được bày ra cả một mẹt. Nào là biến tấu của bún lá (sợi bún tươi được ép thành từng bó rồi cắt khúc) cùng mùi thơm đậu hũ chín lên hương tứ phía, xen lẫn tiếng lèo xèo rộn rã của chảo dầu nóng, cùng với chả cốm chiên, thịt ba chỉ, chân giò,khiến thực khách… nao lòng. Mắm tôm theo khẩu vị miền Bắc có độ đặc sệt, đánh lên có bọt và chẳng cần nói (mắm tôm ở đây có thể gây nghiện…). Để bảo vệ khách hàng, các món ăn đều tự chế biến đảm bảo sạch sẽ, rau ăn kèmđược rửa kỹ và khử độc, vi khuẩn bằng thiết bị ozon. 
 
 
 
 
Ngoài các món cơ bản, khách ăncòn được chọn nhiều món khác trong menu treo ngay bên ngoài quán với giá cả khá dễ chịu. Nếu gọi một đĩa lòng tổng hợp nhóm người 3-4 người có thể ăn no nê cho bữa trưa.Nhiều thực khách khi về vẫn không quên đặt món chả cốm mang về với giá khá mềm.
 
Người sành ăn đến quán còn thưởng thức đồ uống kèm như nước râu ngô, sữa đậu nành, nước quất. Đây là loại nước uống nguyên chất từ thiên nhiên không pha bất cứ loại hóa phẩm nào và rất có lợi cho sức khỏe.
 
 
 
 
 
Với không gian, sạch sẽ được bố trí những dãy bàn ghế thấp bằng gỗ hòa vào tiếng nhạc du dương tạo cho bạn cảm giác bình dân, ấm cúng nhưng cũng ko kém phần sang trọng để cùng bạn bè hoặc gia đình mình thưởng thức món ăn dân dã này.Đâycòn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ có thói quen thưởng thức ẩm thực về đêm đấy nhé.
 
Thức ăn được chế biến ngay bên ngoài quán chứ không ở sâu trong nhà nên người ăn khá yên tâm khi được chứng kiến hầu như toàn bộ các khâu chế biến. Theo lời của bác chủ quán, do lượng lớn các bạn trẻ,chủ yếu thích tập trung thưởng thức bún đậu về thời gian tối do vậy mà quán mở cửa tới tận 9h tối để phục vụ các tín đồ sành ăn tại địa chỉ số 104 C3 khu tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, thẳng ngõ 123 C5 Tô Hiệu, đằng sau quán cà phê Góc Phố. Đây là cơ sở duy nhất của quán nhé!
 
 
 
Địa chỉ quán: 104 C3 khu tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, thẳng ngõ 123 C5 Tô Hiệu, đằng sau quán cà phê Góc Phố.
Điện thoại: (093 642 8938)
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm