“Đợi đến lúc an toàn”: Câu chuyện đầy cảm xúc khép lại Pride Month giữa mùa dịch bệnh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/06/2021

Có những khoảng cách và chờ đợi khiến cuộc tình trở nên ý nghĩa. Có những lời hứa hẹn để chờ đợi một tương lai tươi sáng hơn. Nhưng nếu những lời hứa hẹn đó mãi chỉ là lời hứa hẹn, liệu chúng ta có đủ kiên nhẫn để “đợi đến lúc an toàn”?

Khởi đầu từ sự kiện Stonewall tại Mỹ, hơn nửa thế kỷ trôi qua, tháng 6 đã trở thành tháng Tự Hào (Pride Month) tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Đằng sau câu chuyện về những lễ diễu hành, những nụ cười rạng rỡ và các hoạt động lễ hội rầm rộ trên thế giới là những nỗ lực không mệt mỏi của cộng đồng LGBT để truyền đi những thông điệp tích cực, thể hiện mong muốn xóa bỏ những rào cản, định kiến, khẳng định sự hiện diện của bản thân giữa thế giới này.

“Đợi đến lúc an toàn”: Câu chuyện đầy cảm xúc khép lại Pride Month giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Tháng Tự Hào mùa Covid-19 trống vắng hơn khi thiếu đi hình ảnh lá cờ lục sắc quen thuộc và những diễu hành rộn rã

Tháng 6 năm 2021 khác với mọi năm khi những lá cờ lục sắc phải tạm cất trong ngăn tủ, những buổi gặp gỡ diễu hành phải nhường lại cho các hoạt động chống dịch. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang khiến cuộc sống của nhiều người dân Việt Nam chao đảo, có những điều cần phải gác lại, có những niềm tự hào phải chờ tới mùa sau và có không ít mối tình, cũng phải "đợi đến lúc an toàn."

Khi nhịp sống sôi động đã phần nào trở về với người Hà Nội dù chưa thể thực hiện các chương trình cộng đồng, khi Sài Gòn bước vào những ngày kiểm soát chặt chẽ về việc tập trung, các hoạt động Pride Month vắng bóng trên những con phố đông người qua lại. Nhưng đâu đó trên mạng xã hội, người ta vẫn chuyền tay nhau một câu chuyện ý nghĩa để lan tỏa niềm tự hào.

"Đợi đến lúc an toàn" mang trong mình thông điệp ý nghĩa về tình yêu, lồng ghép khéo léo trong bối cảnh dịch bệnh khiến người đọc không khỏi bồi hồi. Mở đầu với những điều tưởng chừng như rất quen thuộc về sự xa cách và những lời hứa hẹn đầy tươi sáng, "Đợi đến lúc an toàn" đã đưa người đọc đến phía hụt hẫng còn lại của những "đợi đến lúc an toàn nhé". Thay vì trở thành biểu tượng của niềm tin mãnh liệt, câu nói đã trở thành một sự nhức nhối dai dẳng mà bất cứ ai trong cộng đồng LGBT đều cảm nhận được.

“Đợi đến lúc an toàn”: Câu chuyện đầy cảm xúc khép lại Pride Month giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 2.

"Đợi đến lúc an toàn" từ Lifebuoy x Vũ Mini chạm đến cảm xúc từ những câu chuyện thời sự nhưng vẫn rất đời thường

Cùng xem câu chuyện của Lifebuoy tại link.

"Đợi đến lúc an toàn em nhé!"

Đó là một câu nói sau mỗi cái chạm tay rụt rè giữa phố đông rồi vội vàng giật lại trong thổn thức.

Đó là một sự nhắc nhở sau những tình cảm rụt rè tỏ bày nhưng ngại ngần ánh mắt của những người xung quanh.

"Nếu tôi nói với bạn có những người phải nói với nhau 'Đợi đến lúc an toàn nhé!' cả cuộc đời của họ, bạn cảm thấy như thế nào?"

“Đợi đến lúc an toàn”: Câu chuyện đầy cảm xúc khép lại Pride Month giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 3.

Covid-19 rồi sẽ chấm dứt trong vòng khoảng 1-2 năm nữa, chúng ta rồi cũng sẽ đợi được đến lúc an toàn nhưng đến bao giờ, mọi người mới thực sự an toàn trong chính tình yêu của mình? Một cái nắm tay giữa phố đông, cái ôm tạm biệt tưởng chừng như rất đỗi đơn giản với người dị tính nhưng với cộng đồng LGBT, "đợi đến lúc an toàn" là câu chuyện sao quá đỗi xa xôi.

Lay động độc giả từ nội dung cho tới ý nghĩa, "Đợi đến lúc an toàn" đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, thể hiện qua hàng ngàn chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội. Cú "bắt tay" bất ngờ của họa sĩ Vũ Mini, và nhãn hàng Lifebuoy cùng kịch bản từ Nhân Mai mang lại những mẩu chuyện đời thường nhưng đầy ắp cảm xúc giữa mùa dịch: Là những cặp đôi yêu xa phải ngậm ngùi thổi nến sinh nhật qua điện thoại; là những bác sĩ tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch, ngóng chờ từng ngày để được đoàn tụ với gia đình... Xen giữa những câu chuyện "thời sự" ấy còn có nỗi buồn của các cặp đôi điển hình cho cộng đồng LGBT. Trên phố đông người qua, một cái nắm tay cũng quá đỗi xa lạ với hai chàng trai khi xung quanh còn đầy định kiến. Trước hiên nhà, nụ hôn tạm biệt của hai người bạn gái sao khó quá, vì nhà còn có người thức, vì mọi thứ còn "chưa an toàn".

“Đợi đến lúc an toàn”: Câu chuyện đầy cảm xúc khép lại Pride Month giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 4.

Vì chưa "an toàn", một cái nắm tay hay một cái ôm tình cảm bình dị cũng trở nên xa vời cách trở

"Đợi đến lúc an toàn" từ nhãn hàng Lifebuoy mở ra rất nhiều suy ngẫm cho người đọc với thông điệp "Tình yêu cũng giống như sự an toàn, không phân biệt và không kỳ thị bất cứ ai". Nhất là khi đi qua những tháng ngày dịch bệnh, thông điệp ấy dường như càng rõ ràng hơn bao giờ hết. Bởi sự an toàn, dù trong tình yêu hay trong cuộc sống, đều là điều rất đỗi bình thường mà bất cứ ai cũng xứng đáng có được, dẫu bạn xuất phát từ đâu hay thuộc bản dạng giới nào. Và cũng bởi vì sự an toàn và cũng như tình yêu, chẳng bao giờ cần phải được hỏi "đến bao giờ?".

“Đợi đến lúc an toàn”: Câu chuyện đầy cảm xúc khép lại Pride Month giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 5.

"Đợi đến lúc an toàn" từ nhãn hàng Lifebuoy gieo lại trong mỗi người câu hỏi "Đợi đến bao giờ để được an toàn trong chính tình yêu của mình?"

Tình yêu vốn không có định kiến và kỳ thị, cũng như Lifebuoy chẳng bao giờ bỏ lại ai trong cuộc chiến với vi khuẩn. Với Lifebuoy, sự an toàn của mỗi người đều đáng được trân trọng. Và tinh thần "Safety for All" (An toàn cho tất cả) ấy chính là nguồn cảm hứng trong tháng Tự hào để Lifebuoy tung ra một "lớp áo mới" cho sản phẩm gel diệt khuẩn tay - phiên bản kèm vỏ bọc độc đáo dành riêng cho tháng Tự Hào! Sản phẩm mới thêm một lần nữa giúp khẳng định những nỗ lực hướng tới cộng đồng của thương hiệu Lifebuoy, không chỉ đồng hành cùng người Việt đẩy lùi dịch bệnh mà còn đẩy lùi sự kỳ thị, định kiến, mang lại cơ hội bảo vệ an toàn cho hết thảy mọi người.

“Đợi đến lúc an toàn”: Câu chuyện đầy cảm xúc khép lại Pride Month giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 6.

Kết hợp ra mắt cùng sàn thương mại điện tử Lazada, gel diệt khuẩn tay phiên bản Safety for All là món quà đặc biệt kèm thông điệp bảo vệ cộng đồng ý nghĩa từ Lifebuoy

Chính thức ra mắt từ ngày 28/6/2021, 3.000 sản phẩm gel diệt khuẩn tay phiên bản Safety for All chính là 3.000 món quà đặc biệt, không giới hạn phạm vi sở hữu, đánh dấu nỗ lực đồng hành của Lifebuoy dành cho tất cả mọi người. Nhanh tay sở hữu cho mình sản phẩm Safety for All phiên bản giới hạn bằng cách truy cập vào đường link dưới đây để cùng khép lại một tháng Tự Hào, mở ra một tương lai an toàn hơn cho tất cả mọi người cùng Lifebuoy nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm