Disney dính phốt, "The Rock" hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 02/08/2021

Bom tấn Jungle Cruise vừa ra mắt của Dwayne "The Rock" Johnson cũng nằm trong tầm ảnh hưởng bởi quyết định gây tranh cãi của Disney.

Những ngày gần đây, một sự kiện gây chấn động cả Hollywood chính là khi nữ minh tinh Scarlett Johansson quyết định đâm đơn khởi kiện hãng Disney vì cách phát hành phim "trái với hợp đồng", khiến cô thiệt hại hàng chục triệu USD. Disney hứng chịu nhiều chỉ trích vì cả cách đáp trả, trong khi nhiều nguồn tin thông báo rằng các nữ diễn viên khác cũng đang tính đâm đơn kiện, điển hình là Emma Stone (phim Cruella) và Emily Blunt (phim Jungle Cruise).

Disney dính phốt, The Rock hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng - Ảnh 1.

Cùng tham gia bom tấn Jungle Cruise (Thám Hiểm Rừng Xanh) vừa ra mắt với Emily Blunt chính là Dwayne "The Rock" Johnson . Tài tử chuyên trị phim hành động bom tấn này cũng được cho là nhân tố "nằm trong tầm ảnh hưởng" bởi quyết định phát hành phim online của Disney. Nếu điều tương tự với Scarlett Johansson xảy ra và Jungle Cruise thất thu tại rạp, The Rock cũng có thể bị mất hàng chục triệu USD tiền thù lao. Mới đây, nguồn tin từ trang Deadline đã hé lộ quyết định của The Rock về việc có khởi kiện Disney hay không.

Disney dính phốt, The Rock hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng - Ảnh 2.

Theo trang Deadline, cả The Rock và công ty quản lý Seven Bucks Productions đều đang không có ý định đâm đơn kiện Disney. Seven Bucks Productions cũng là công ty đồng sản xuất bom tấn Jungle Cruise. Trái ngược với điều này, Deadline còn đưa tin rằng The Rock cùng với Disney đang "đồng hành" cùng nhau để có thể mang Jungle Cruise đến với nhiều khán giả trên thế giới nhất có thể, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á khi các rạp phim phải đóng cửa vì số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Jungle Cruise đã nhiều lần bị hoãn chiếu trước khi chính thức ra mắt vào cuối tuần vừa rồi ở cả rạp phim lẫn hệ thống xem trực tuyến Disney+. Phim được dự đoán sẽ mang về tổng cộng 25 triệu USD từ thị trường nội địa trong cuối tuần công chiếu đầu tiên. Jungle Cruise có doanh thu nội địa ngày đầu tiên là 12-13 triệu USD - nhiều hơn đáng kể so với con số 7,3 triệu USD của Cruella.

Disney dính phốt, The Rock hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng - Ảnh 3.

Nếu số liệu này của Jungle Cruise trở thành sự thật, thì đây sẽ là bộ phim có thành tích xuất sắc nhất của The Rock kể từ bom tấn Skyscraper của anh năm 2018. Chính vì vậy, việc The Rock đồng thuận với kế hoạch của Disney là hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, tình huống có vẻ rất khác so với bạn diễn của anh là nữ minh tinh Emily Blunt. Ngôi sao này được nhiều nguồn tin cho rằng rất phản đối động thái chiếu phim trên mạng song song của Disney. Đầu mùa hè năm nay, bom tấn A Quiet Place 2 của cô đã ra mắt độc quyền tại rạp và mang về thành tích tốt. Sau khi hãng Paramount cắt giảm thời gian chiếu rạp của phim để đem chiếu mạng xuống còn 45 ngày, nữ diễn viên đã nhận được một khoản tiền bồi thường từ hãng phim.

Disney dính phốt, The Rock hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng - Ảnh 4.

Emily Blunt trong phim A Quiet Place 2

Ông Kevin Feige - lãnh đạo của hãng phim Marvel Studios cũng được cho là vô cùng tức giận và phản đối việc cho phim lên mạng cùng ngày chiếu rạp, vì nó làm giảm doanh thu tại rạp của phim và khiến vấn nạn xem phim lậu hoành hành.

Nguồn ảnh: Disney

Disney dính phốt, The Rock hé lộ quyết định kiện tụng của mình vì cũng nằm trong tầm ảnh hưởng - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm