Đỉnh cao của makeup tự nhiên là bạn xinh lên mà trông như chẳng tô vẽ, và dăm tip này sẽ đưa bạn đến cảnh giới đó

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 09/03/2019

Muốn trang điểm thật tự nhiên, không phải cứ tô vẽ thật nhẹ tay là xong mà bạn còn cần đến hàng loạt kỹ nghệ đặc biệt, trong đó quan trọng nhất là 5 điều này.

Trộn chút kem dưỡng vào kem nền

Hẳn bạn đã không ít lần cố gắng sử dụng thật ít kem nền để có làn da tự nhiên nhất có thể nhưng sau cùng vẫn chẳng ưng ý. Cũng không có gì là khó hiểu bởi sứ mệnh của kem nền là làm đều màu da và che phủ phần nào những khuyết điểm, dù ít dù nhiều cũng khiến làn da trông "giả" hơn. Tuy nhiên, có một cách đơn giản giúp bạn "tự nhiên hoá" mọi loại kem nền một cách hiệu quả, đó chính là trộn thêm chút kem dưỡng. Kem dưỡng giúp làm loãng kem nền, tạo lớp nền trong và ẩm hơn, tự nhiên hơn. Tuỳ thuộc vào độ che phủ của kem nền mà bạn có thể pha trộn kem dưỡng với kem nền theo tỉ lệ 1 : 1 hoặc 1 : 2. Đây cũng là bí kíp được rất nhiều chuyên gia makeup áp dụng để tạo lớp nền tươi mới, tự nhiên như đẹp sẵn.

Đỉnh cao của makeup tự nhiên là bạn xinh lên mà trông như chẳng tô vẽ, và dăm tip này sẽ đưa bạn đến cảnh giới đó  - Ảnh 1.

Dùng kem che khuyết điểm một cách khôn ngoan

Một khi đã cầm cây che khuyết điểm trên tay, chúng ta sẽ muốn can thiệp vào tất tần tật mọi khuyết điểm trên da, từ quầng thâm mắt cho đến những đốm mụn li ti mà chỉ mình ta nhìn thấy. Việc này vừa tốn thời gian, vừa tốn kem che khuyết điểm và lại vừa làm lớp nền của bạn trở nên dày bì, kém tự nhiên. Thay vì như vậy, hãy áp dụng mẹo nhìn-thẳng-vào-mắt khi che khuyết điểm. Hãy nhìn thẳng vào mắt mình trong gương và chỉ can thiệp vào những khuyết điểm mà bạn thấy nổi bật nhất bởi đó cũng chính là những khuyết điểm mà người khác trông thấy. Bạn biết đấy, chỉ bản thân ta mới săm soi ra hàng tá khuyết điểm trên mặt mình trong khi người đối diện thường chỉ tập trung vào đôi mắt của chúng ta mà thôi.

Đỉnh cao của makeup tự nhiên là bạn xinh lên mà trông như chẳng tô vẽ, và dăm tip này sẽ đưa bạn đến cảnh giới đó  - Ảnh 2.

Chuốt mascara rồi... xoá bớt

Ai mà chẳng thích một hàng mi dày dày rợp bóng, nhưng khi bạn muốn makeup thật tự nhiên thì hàng mi dày cộp trông lại thật sai. Để chuốt mascara mà hàng mi trông vẫn nhẹ nhàng tự nhiên, bạn hãy chải mascara trước, sau đó dùng 2 chiếc tăm bông có tẩm nước tẩy trang rồi tuốt nhẹ vào những sợi mi để loại bỏ lượng mascara thừa. Sau cùng, bạn sẽ có hàng mi đen nhánh, sắc nét nhưng vẫn tự nhiên tuyệt đối.

Đỉnh cao của makeup tự nhiên là bạn xinh lên mà trông như chẳng tô vẽ, và dăm tip này sẽ đưa bạn đến cảnh giới đó  - Ảnh 3.

Giảm độ rực của màu má

Bước đánh má nhìn thì đơn giản nhưng lại rất dễ quá tay, khoảng cách giữa hồng hào tự nhiên và chú hề má đỏ vô cùng mong manh. Muốn có màu má phơn phớt như ửng hồng từ bên trong, bạn hãy đánh má như bình thường, sau đó dùng chiếc cọ mà bạn vừa đánh kem nền tán nhẹ lên trên. Cách này giúp giảm bớt độ rực của màu má, mang đến hiệu ứng ửng màu tự nhiên.

Đỉnh cao của makeup tự nhiên là bạn xinh lên mà trông như chẳng tô vẽ, và dăm tip này sẽ đưa bạn đến cảnh giới đó  - Ảnh 4.

Đánh son trước rồi dùng cọ tán đều

Ngoài cách dặm son bằng đầu ngón tay, có một cách chuyên nghiệp hơn giúp bạn có màu môi thật tự nhiên. Cụ thể, bạn tô son trực tiếp từ thỏi như thường lệ, sau đó dùng cọ (loại cọ tán với đầu cọ dài, dày) tán thật đều để màu nhạt bớt, tiệp vào môi hơn đồng thời tạo hiệu ứng mờ nhẹ mềm mại cho viền môi.

Đỉnh cao của makeup tự nhiên là bạn xinh lên mà trông như chẳng tô vẽ, và dăm tip này sẽ đưa bạn đến cảnh giới đó  - Ảnh 5.

Nguồn: Cosmopolitan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm