Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online

Hương (tổng hợp), Theo Tri Thức Trẻ 10:26 08/06/2022

Thu nhập từ mỗi buổi bán hàng online của Bá Thắng khá cao. Với số tiền đó, anh có thể tạo công ăn việc làm và giúp cho khoảng 20-30 người trong ê-kíp có thu nhập ổn định.

Bá Thắng tên đầy đủ là Nguyễn Lê Bá Thắng. Anh sinh năm 1979 tại Hà Nội, tốt nghiệp Kỹ sư tin học ở Đà Nẵng. Năm 2000, Bá Thắng vào Sài Gòn lập nghiệp rồi bén duyên với ca hát.

Anh được biết đến với vai trò ca sĩ, diễn viên qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: Gọi Giấc Mơ Về, Cổng Mặt Trời, Một Ngày Không Có Em,... Ở tuổi 43, Bá Thắng có một sự nghiệp khá viên mãn và vẫn độc thân vui tính.

Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online - Ảnh 2.

Ngoại hình trẻ trung của ca sĩ - diễn viên Bá Thắng ở tuổi 43

Vất vả mưu sinh, từng bị chê là "bình hoa di động"

Bá Thắng vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Mẹ của anh là nghệ sĩ hát bội. Từ những đêm theo mẹ đi xem hát, thấy các cô chú mặc quần áo kim sa lộng lẫy mà cậu bé Bá Thắng nuôi giấc mơ một ngày nào đó sẽ trở thành nghệ sĩ.

Học hết cấp 3, Bá Thắng định thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật nhưng nghe lời khuyên của mẹ mà chuyển hướng sang học Kỹ sư tin học vì sợ rằng, làm nghệ thuật, cuộc sống rất bấp bênh.

Dù đã tốt nghiệp bằng kỹ sư nhưng Bá Thắng vẫn bị nghệ thuật cuốn hút. Đó là lúc anh quyết tâm vào Sài Gòn thi vào Nhạc viện TPHCM. Năm đầu, Bá Thắng bị rớt. Năm sau, anh thi cùng lúc hai trường và đậu Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh nhưng vẫn rớt Nhạc viện.

Bố mẹ chỉ cho mỗi tháng 500.000 đồng. Số tiền đó chỉ đủ để anh chi trả tiền nhà. Vậy là Bá Thắng đứng giữa hai con đường, hoặc dùng tiền đó để sống hoặc theo học nghệ thuật.

"Đã có những lúc, tôi túng thiếu tới mức chỉ còn 2 ngàn đồng trong túi. Chạy ra ngoài mua ổ bánh mì không về quẹt ăn với bơ. Tôi chấp nhận đi hát lót phòng trà với giá 40.000, 50.000 đồng 1 đêm, chỉ mong có bầu show nào đó phát hiện ra mình", Bá Thắng từng kể trên tờ Mốt và Cuộc sống.

Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online - Ảnh 3.

Bá Thắng thời trẻ

Lần đầu tiên Bá Thắng được mời đi hát là ở câu lạc bộ chiều thứ Bảy. Hát xong, anh được tặng hoa và phong bì. Vì quá vui mà lúc chụp hình, anh "lăng xăng" làm rơi mất chiếc phong bì đựng tiền cát-xê.

Bá Thắng từng làm nhân viên bảo vệ, trông coi cửa hàng quần áo cho nhà tạo mẫu Nguyễn Long với mức lương tháng 800.000 đồng. Tại đây, anh gặp nhà thiết kế Việt Hùng nên được giới thiệu đi làm người mẫu cho các tạp chí.

Nhờ cơ duyên này mà Bá Thắng trúng các hợp đồng quảng cáo. Có tiền, anh dốc hết làm album ca nhạc. Album được khán giả nhiệt liệt hưởng ứng, nhờ vậy mà Bá Thắng có động lực để tiếp tục theo nghệ thuật.

Bá Thắng nổi lên từ cuối những năm 2000. Từng có một thời gian, Bá Thắng cùng Lương Thế Thành và Hòa Hiệp thành lập nên một nhóm nhạc, đi lưu diễn khắp nơi. Ở vai trò ca sĩ, anh được yêu thích qua nhiều ca khúc như: Nỗi Nhớ Chưa Vơi, Nỗi Sầu Đêm Vắng,... đặc biệt là nhạc Phật giáo.

Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online - Ảnh 4.

Vài năm gần đây, Bá Thắng (phải) đặc biệt được yêu thích khi hát nhạc Phật giáo

Tuy tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh nhưng thời gian đầu không ai mời Bá Thắng đóng phim. Gần 2 năm sau, NSƯT Công Ninh "gom" lớp lại, đưa về diễn tại sân khấu 5B Võ Văn Tần. Tình cờ, đạo diễn Xuân Cường đi xem. Lúc đó, ông đang tuyển diễn viên cho phim Gọi Giấc Mơ Về. Bá Thắng bén duyên với phim ảnh cũng từ lần đó.

Dù từng bị thầy cô và bạn bè chê là "bình hoa di động, chỉ được cái vẻ bề ngoài, không có khiếu diễn xuất" nhưng Bá Thắng ghi dấu ấn sâu đậm cho khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình ăn khách, trong đó phải kể tới: Gọi Giấc Mơ về, Cổng Mặt Trời, Một Ngày Không Có Em,...

Và sau 20 năm làm nghề, Bá Thắng đã chứng tỏ năng lực diễn xuất của mình bằng chính tình yêu của khán giả cũng như sự tín nhiệm của đồng nghiệp qua các dự án anh tham gia.

43 tuổi vẫn độc thân

Dẫu đã là một cái tên được nhiều người biết đến nhưng Bá Thắng từng có khoảng thời gian khó khăn khi làm nghề.

Trong suốt một thời gian dài, anh gần như không có thu nhập vì không đi diễn. Bá Thắng quyết định tìm kiếm một công việc khác. Anh hợp tác kinh doanh quán trà sữa với diễn viên Hòa Hiệp để trang trải cuộc sống.

Không chỉ vậy, anh còn tích cực livestream bán hàng trên trang cá nhân nhằm mục đích quảng bá cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà anh từng nhận rất nhiều bình luận tiêu cực của cộng đồng mạng.

Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online - Ảnh 5.

Cùng với người bạn thân là diễn viên Hòa Hiệp, Bá Thắng rất tích cực trong hoạt động thiện nguyện

Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online - Ảnh 6.

Bá Thắng từng chia sẻ trong chương trình Ca Sĩ Ẩn Danh: "Thời gian đầu khi mới bán hàng, tôi luôn phân vân không biết mình làm vậy là đúng hay sai. Đọc những bình luận của khán giả khiến tôi cảm thấy tủi thân. Họ bảo tôi hết thời nên mới livestream bán hàng như thế. Tuy nhiên, đến hiện tại tôi cảm thấy tự hào về công việc tôi và Hòa Hiệp đang làm".

Được biết, thu nhập từ mỗi buổi bán hàng online của Bá Thắng đều khá cao. Anh cho biết với số tiền đó, bản thân có thể tạo công ăn việc làm và giúp cho khoảng 20-30 người trong ê-kíp có thu nhập ổn định.

Hiện tại, Bá Thắng cũng quyết định đảm nhận vai trò mới là một đạo diễn sau khi tốt nghiệp khóa học đạo diễn ở trường Sân khấu điện ảnh. Bên cạnh đó, anh nhận lời tham gia nhiều gameshow và đi hát sự kiện. Nam ca sĩ đã mua nhà, sắm xe và có cuộc sống sung túc. Anh cho rằng, đó chính là phần thưởng sau khoảng thời gian dài chăm chỉ làm việc.

Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online - Ảnh 7.

Ở tuổi 43, Bá Thắng lặng lẽ nhưng vẫn đều đặn xuất hiện trên nhiều gameshow truyền hình và đi hát sự kiện

Diễn viên Bá Thắng tuổi 43: Độc thân vui vẻ, giúp được nhiều người nhờ bán hàng online - Ảnh 8.

Anh có cuộc sống thoải mái về tài chính nhờ kinh doanh online

Bá Thắng cũng rất tích cực trong công tác thiện nguyện. Thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bá Thắng cùng nhiều đồng nghiệp xông pha vào tâm dịch ở vai trò tình nguyện viên, mỗi ngày đi phát nhu yếu phẩm, lương thực cho những người dân khó khăn trong vùng phong tỏa.

Khi cuộc sống trở lại bình thường, Bá Thắng cùng với Hòa Hiệp đều đặn tổ chức các chương trình từ thiện, chia sẻ với bà con vùng sâu vùng xa.

Ở tuổi 43, Bá Thắng vẫn độc thân. Anh cho biết, bản thân không tin vào hôn nhân. Bởi lẽ, anh đã chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân của bạn bè tan vỡ. Cho nên anh không muốn tiến xa hơn mà dừng ở tình yêu để tránh ràng buộc, trách nhiệm cho nhau.

Cũng chính vì vậy mà Bá Thắng gặp không ít lời đồn liên quan tới giới tính. Tuy nhiên, nam ca sĩ - diễn viên không quan tâm tới tin đồn. Anh quyết định "sống chung với lũ" và hạnh phúc với cuộc sống độc thân mình đã chọn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm