Điện hỏng cả tuần không ai sửa, người dân khu Golden City 4 dắt díu đi ở nhờ, ngủ khách sạn

Gia Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 22:02 01/08/2018

Suốt 1 tuần qua, hệ thống cung cấp điện cho người dân khu Golden City 4 bị hư hỏng khiến nhiều thiết bị điện bị cháy, cuộc sống người dân đảo lộn.

Điện hỏng cả tuần không ai sửa, người dân khu Golden City 4 dắt díu đi ở nhờ, ngủ khách sạn - Ảnh 1.

Ngày 1/8, nhiều hộ dân ở Khu dân cư Golden City 4 (thuộc khối 2, phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An) bức xúc phản ánh về việc tủ điện ở trạm biến áp của khu dân cư này bị hỏng suốt 1 tuần qua khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Theo ông Hồ Văn Hoá (số nhà A2-01) phản ánh, từ ngày 26/7, trạm biến áp ở khu dân cư này bất ngờ bị hư hỏng khiến toàn bộ hơn 43 hộ dân nơi đây bị mất điện. Đến kiểm tra biến áp thì người phát hiện aptomat ở trạm tự nhảy tắt liên tục.

Điện hỏng cả tuần không ai sửa, người dân khu Golden City 4 dắt díu đi ở nhờ, ngủ khách sạn - Ảnh 2.

Người dân tập trung phản ánh bức xúc vì điện mất cả tuần nay khiến cuộc sống đảo lộn.

Khi người dân bật aptomat ở trạm để đóng điện thì chỉ được mấy phút sau aptomat tiếp tục nhảy khiến toàn bộ điện của người dân bị mất.

"Trạm bị hỏng từ ngày 26/7 đến nay, chúng tôi gọi điện cho Ban quản lý, chủ đầu tư của khu dân cư này rồi nhưng họ không đến sửa cho dân", ông Hoá bức xúc.

Điện hỏng cả tuần không ai sửa, người dân khu Golden City 4 dắt díu đi ở nhờ, ngủ khách sạn - Ảnh 3.

Ông Hoá bức xúc trước việc điện mất nhiều ngày nhưng chủ đầu tư không sửa cho dân.

Điện mất khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, giờ giấc sinh hoạt thay đổi. Khổ nhất là vào ban đêm, điện mất khiến người dân không thể ngủ được. Nhiều nhà có trẻ nhỏ buộc phải "di cư" đi ở nhờ nơi khác. Nhà nào có điều kiện hơn thì đành bỏ tiền ra đi ngủ khách sạn vì nóng quá không chịu được.

Không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống, điện nhảy mất liên tục khiến nhiều thiết bị điện tử của người dân bị hư hỏng như nồi cơm, quạt và có nhà bị hỏng cả hệ thống thang máy.

"Mất điện nhiều ngày mà họ không sửa làm người dân chúng tôi bức xúc lắm. Đồ điện thì hỏng, không nấu ăn hay làm gì được. Đêm đến ngủ thì phải đi ngủ nhờ nhà con hoặc người thân chứ không thể ngủ được", một người dân bức xúc.

Điện hỏng cả tuần không ai sửa, người dân khu Golden City 4 dắt díu đi ở nhờ, ngủ khách sạn - Ảnh 4.

Tủ điện ở trạm biến áp bị hỏng và liên tục nhảy khiến điện của người dân bị mất.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Hồ Văn Giang - Tổng giám đốc Công ty CP Golden City (chủ đầu tư dự án khu dân cư Golden City 4) xác nhận việc tủ điện của khu dân cư Golden City 4 bị hư hỏng dẫn đến mất điện.

Ông Giang cho biết thêm, chủ đầu tư không "chây ì" việc sửa điện cho người dân mà ngay khi sự cố xảy ra, phía đơn vị đã đến kiểm tra và sau đó mua thiết bị mới về để thay thế, sửa chữa.

Tuy nhiên ông Giang cho biết, mấy ngày qua, phía đơn vị đã thông báo với công ty điện lực để xin lịch cắt điện nhưng chưa có nên chưa thể sửa chữa cho người dân.

"Thiết bị điện hiện chúng tôi đã mua về rồi. Về nguyên nhân chập cháy thì tôi chưa nói được gì cả. Tuy nhiên, để đấu nối được thiết bị điện này vào lưới điện cho người dân dùng được thì phải có lịch cắt điện của đơn vị điện lực", ông Giang nói và cho biết, phía điện lực đã sắp xếp lịch cắt điện vào 13h ngày 1/8 hoặc ngày mai 2/8.

Theo ông Giang, khi đấu nối xong thiết bị điện thì sẽ có điện cho người dân dùng.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Nga - Giám đốc điện lực TP. Vinh cho biết, khi sự cố điện xảy ra, phía điện lực đã báo cho phía chủ đầu tư của khu dân cư biết để tiến hành mua thiết bị điện về sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư chậm trễ dẫn đến sự cố hỏng điện xảy ra nhiều ngày như trên.

Điện hỏng cả tuần không ai sửa, người dân khu Golden City 4 dắt díu đi ở nhờ, ngủ khách sạn - Ảnh 5.

Điện mất, người dân phải dùng bếp gas mini để nấu ăn thay vì bếp điện.

"Họ mới mua về hiện đang thí nghiệm rồi mới lắp được. Đây là trạm biến áp của công ty Gold Việt đang bán lẻ cho người dân, họ chưa bàn giao cho ngành điện.

Khi sự cố mất điện, chúng tôi thông báo với họ là hiện nay tủ hỏng, aptomat hỏng, họ mua xong, thí nghiệm xong thì chúng tôi sẽ lắp đặt cho.

Khi nào họ mua về thì ngành điện sẽ đáp ứng ngay khi đó nhưng họ mới mua chiều hôm qua", ông Nga nói và cho biết, trong chiều 1/8, khi thí nghiệm xong đơn vị điện lực sẽ cho lắp đặt thay thế tủ cũ hỏng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm