Điểm SAT cao ngất 2400/2400, Jackie Bai đã chạm giấc mơ của mình như thế!

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/02/2017

Sinh ra tại Hàn Quốc, cùng ba mẹ đến sinh sống và học tập tại Việt Nam, chinh phục điểm SAT tuyệt đối 2400/2400 năm 17 tuổi và giờ đang là sinh viên Y khoa tại trường đại học danh giá bậc nhất xứ kim chi - Đại học Quốc gia Seoul - Jackie Bai đã viết câu chuyện tuổi trẻ của mình đầy sắc màu như thế.

Và nếu biết được hành trình biến giấc mơ thành hiện thực của cô gái này, chắc chắn bạn sẽ còn phải bất ngờ hơn nhiều đó!

Từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ với môi trường mới…

Theo chân ba mẹ đến Việt Nam từ năm 4 tuổi chỉ với một ngôn ngữ duy nhất - tiếng Hàn, những ngày đầu tiên của cô bé Jackie Bai ở vùng đất mới đầy khó khăn khi không thể giao tiếp với bất cứ ai ngoài các thành viên trong gia đình. Tiếng Anh và tiếng Việt hoàn toàn xa lạ khiến Jackie sợ hãi khi phải tiếp xúc với người lạ và không thể kết bạn với các bạn ở trường mẫu giáo. “Mình đã từng giận dỗi bố mẹ tại sao lại đưa mình đến đất nước xa lạ này” - Jackie nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ.

Điểm SAT cao ngất 2400/2400, Jackie Bai đã chạm giấc mơ của mình như thế! - Ảnh 1.

Jackie Bai (trái) rạng rỡ chụp hình cùng bạn học tại Đại học Quốc gia Seoul

Nhưng một thời gian ngắn sau đó, cô bé Hàn Quốc nhanh chóng quen dần với môi trường học tập và các bạn mới nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo ở trường mầm non. Sự nhẹ nhàng và kiên nhẫn của thầy cô không chỉ khiến Jackie chuyện trò nhiều hơn, tự tin hơn, gần gũi hơn mà còn khiến cô thực sự “phải lòng” đất nước và con người Việt Nam.

“Việt Nam mang đến cho mình những cơ hội mà nếu sinh sống ở Hàn Quốc, chắc chắn mình sẽ không có được, chẳng hạn như sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ khác là tiếng Anh và tiếng Việt. Môi trường học tập và sinh sống mới đồng thời cho mình được gặp đông đảo bạn bè quốc tế sinh sống tại đây và trải nghiệm một nền văn hóa toàn cầu.”

Chinh phục 2400 điểm SAT không phải là chuyện khó!

Bắt đầu làm quen cuộc sống mới, Jackie sớm phát hiện mình có duyên với môi trường học tập tại Việt Nam. Nuôi dưỡng giấc mơ trở thành bác sĩ và lựa chọn mục tiêu sẽ theo học trường Đại học quốc gia Seoul (SNU), Jackie tự đề ra cho mình con đường học tập rõ ràng để theo đuổi ước mơ.

“Những ngày cuối ở trường THPT, khi còn đang lo lắng với điểm thi SAT và loay hoay chưa biết nên học tiếp ra sao thì Cornerstone Phú Mỹ Hưng xuất hiện. Và thời gian theo học tại đây với kết quả 2400 ngoài mong đợi khiến mình thực sự tin rằng mình có duyên và may mắn nhiều hơn khi học tập tại Việt Nam.”

Sự giúp đỡ tận tình của thầy cô và chuyên gia tư vấn ở Cornerstone, đặc biệt là thầy Tom, đã giúp Jackie tự tin chinh phục tất cả các phần trong bài kiểm tra SAT chỉ sau 6 tháng theo học.

Điểm SAT cao ngất 2400/2400, Jackie Bai đã chạm giấc mơ của mình như thế! - Ảnh 2.

Điểm SAT cao ngất 2400/2400, Jackie Bai đã chạm giấc mơ của mình như thế! - Ảnh 3.

Không gian học tập vô cùng trẻ trung và hiện đại tại Cornerstone

Điểm SAT cao ngất 2400/2400, Jackie Bai đã chạm giấc mơ của mình như thế! - Ảnh 4.

Phụ huynh được tư vấn tận tình bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm

“Chương trình học ở Cornerstone vô cùng nghiêm ngặt. Hàng tháng, kết quả học tập được gửi chi tiết đến cả phụ huynh và học viên. Thầy cô ở đây luôn sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của học viên ngay cả sau giờ học trên lớp, giúp mình nhận ra chính xác đâu là điểm cần khắc phục, đặc biệt là phần đọc hiểu cũng như từng lỗi nhỏ trong phần viết luận. Những lần trò chuyện và chia sẻ cùng các chuyên gia khiến mình tự tin hơn và cũng tiếp thêm cho mình động lực để theo đuổi giấc mơ” – Jackie chia sẻ về quãng thời gian đáng nhớ tại Cornerstone.

Con đường rộng mở từ Đại học Quốc gia Seoul

“Mình đã ước mơ từ những ngày còn nhỏ xíu được gặp gỡ và trở thành học trò của các giáo sư Y khoa ở SNU, và mình vẫn không quên được cảm giác lâng lâng khi giấc mơ thành hiện thực.” - Jackie hạnh phúc nhớ lại thời gian nhận được thông báo trúng tuyển từ Đại học Quốc gia Seoul. Với thành tích học tập xuất sắc, Jackie Bai nhận được nhiều học bổng đến từ các trường Đại học ở Mỹ, song cô bạn vẫn quyết định theo học ngành Y tại Đại học Quốc gia Seoul để theo đuổi ước mơ làm bác sĩ thuở bé.

Điểm SAT cao ngất 2400/2400, Jackie Bai đã chạm giấc mơ của mình như thế! - Ảnh 5.

Jackie cùng bạn bè hào hứng với các chương trình học tập và ngoại khóa tại SNU

Những ngày này, Jackie đang theo học năm đầu tiên với chương trình dự bị y khoa cùng nhiều cơ hội trải nghiệm các khóa học khác nhau về khoa học, tư duy sáng tạo...

“Mình vô cùng ngưỡng mộ đóng góp của các giáo sư tại SNU cho nền Y khoa toàn nhân loại. Được học tập tại đây, mình hy vọng có thể trở thành công dân toàn cầu có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.”

Không ngừng mơ ước, rèn luyện và học hỏi mọi lúc mọi nơi, Jackie Bai đang từng ngày đi trên hành trình thực hiện giấc mơ của mình. Còn bạn? Hãy cứ mạnh dạn ước mơ và đừng ngại ngần chia sẻ, sẽ luôn có cách và có những người sẵn sàng giúp đỡ để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà tù sang chảnh hơn resort 5 sao: Cho gia đình tù nhân vào ở cùng

    Những tháng ngày ở cùng nhau trong tù sẽ giúp cha mẹ và con cái thêm gắn kết, và để các tù nhân tự nhìn nhận lại bản thân và học kỹ năng làm cha mẹ.
  • Đọc thêm