Điểm danh những lý lẽ nghe là phát hờn của các chuyên gia cứ đến hè lại tụt mood rồi gãy team

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 27/05/2021

Nhớ ngày xưa hay nghêu ngao hát "mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng", bây giờ thì xin lỗi, mở cửa ra một cái nắng ùa vào biến em thành thịt chiên giòn bì luôn. Mà nào chỉ có thế, nắng còn đi kèm với đói, đã nóng và đói là chẳng muốn nhúc nhích đi đâu...

Nắng nào có quan tâm tối qua bạn đắp mặt nạ gì, dưỡng trắng gì, quạt mấy tiếng mới ngủ… nắng thì cứ nắng, mà nắng nhất định là sẽ nóng. Nắng nóng ập đến không cho bất cứ ai có cơ hội từ chối, thế nên những lời mời "qua nhà tao xem Rap Việt đi" hay "đem sách vở qua đây học online" bỗng trở nên… bối rối lạ. Qua thì vui đấy, nhưng qua thì nắng muốn lụi mood, muốn trôi sự hào hứng ra tận mũi Cà Mau. Mồ hôi tuôn trên trán tỷ lệ thuận với lời chối từ. Và thế là những lý do "kỳ cục kẹo" cứ thế ra đời, vô-cùng-thật-trân:

Mới rửa xe, sợ xe ra đường bị nóng mệt dễ bị chảy á!

2 vế, nếu vế nào có liên quan thì xin là được đội lên đầu liền. Xe mà được biệt đãi như thế này thì đổi thân phận cho tụi tao mấy hôm qua đợt nóng được không?

Điểm danh những lý lẽ nghe là phát hờn của các chuyên gia cứ đến hè lại tụt mood rồi gãy team - Ảnh 1.

Sao? Sang nhà ai? Có được ăn không? Có điều hòa không? Có món gì ngon để ăn cho tao hết đói không?

Nắng lên cái tự dưng biến thành người khác, ăn uống bao nhiêu lấy ra toát mồ hôi với kêu nóng hết. Ở nhà mình thì nóng, mà sang nhà đứa khác thì lại thấy đói ngang, muốn... bàn lùi! Mà lũ bạn nào có tâm lý gì đâu. Chả bao giờ thấy ngỏ lời mời đi ăn uống sương sương, cứ ra đường là nhiệt tình nghĩ ngay đến đi quẩy, đi phượt. Sương sương từ quận 7 đến quận 3, từ ngoại ô vào trong thành phố mà trời thì nắng trôi cả lớp nền với dàn makeup - hỏi làm sao mà không tụt mood rồi gãy team cơ chứ? Xin phép trước khi có ý định mời tôi đi đâu làm ơn đưa cái menu món ăn lên đầu, tôi chọn được món rồi thì tính tiếp nhá.

Điểm danh những lý lẽ nghe là phát hờn của các chuyên gia cứ đến hè lại tụt mood rồi gãy team - Ảnh 2.

Trời đang "sốt", tao lại mệnh Hỏa nên phải tránh ra đường để phòng chống cháy nổ!

Đôi khi tôi thầm nghĩ không biết bạn mình có phải đã bị trời nóng làm cho gãy mood đến bước đường cùng rồi không? Một chiếc hẹn sang nhà nhau tôi mà khiến nó thảy ra những idea kinh thiên động địa như thế này?

Điểm danh những lý lẽ nghe là phát hờn của các chuyên gia cứ đến hè lại tụt mood rồi gãy team - Ảnh 3.

Sao Thủy nghịch hành, thân thể nhạy cảm, bổn cung không thể liều lĩnh!

Chắc vì tự nhận là người chơi hệ thiên văn nên bạn tôi mới chọn "lỗi thuộc về những vì sao" như thế này. Lý do tuy hơi "gãy", nhưng trời 37 độ C thì thôi tôi cũng xin là giả điên giả khùng cho qua.

Điểm danh những lý lẽ nghe là phát hờn của các chuyên gia cứ đến hè lại tụt mood rồi gãy team - Ảnh 4.

Xin đừng hỏi tôi lịch trình ở nhà làm gì, chỉ có 5 hoạt động thôi: Tắm, tắm, tắm, tắm, và đói

Trời đã nóng, tắm nhiều tới nỗi da nhăn như táo tàu còn bụng thì lúc nào cũng ọc ọc vì phải hoạt động nhiều quá mà, vừa nóng vừa đói làm tụt mood ghê. Ấy vậy mà còn gặp lũ bạn trời đánh, ăn còn chưa no mà đã lôi người ta ra ỉ ôi qua nhà tao coi bài tarot đi, qua chơi ma sói đi, máu nghệ nổi lên có khi còn đòi dance cover Blackpink ạ. Nghe thì cũng kín lịch như sao Hàn đấy nhưng nếu bao ăn cứu đói được tôi thì đi. Ngắn gọn là thế đó, ai nhớ tôi thì vượt nóng tới nhà thăm còn nếu không nhớ quá thì hẹn sang mùa mưa nha! Tầm này đang bận kiếm gì ăn rồi ...

Điểm danh những lý lẽ nghe là phát hờn của các chuyên gia cứ đến hè lại tụt mood rồi gãy team - Ảnh 5.

Thế đấy, những lý do trên đây chỉ là vài trong số bể tuột mood "gãy" team của các hội anh chị em cây khế khi nắng lên, hè đến. Rõ ràng đây chẳng phải vấn đề quá mới mẻ, mà cũng chẳng phải người ta chưa từng nghĩ đến giải pháp cứu vãn tình anh em, nhưng vẫn là những tiếng thở dài tuôn ra cùng những giọt mồ hôi mà thôi. Hè 2021 đã đến rất gần rồi, cần lắm những chiêu thức hiệu quả hơn trên con đường cứu team cứu mood. Nếu ai có cẩm nang, xin hãy cho chúng tôi thấy cánh tay của bạn trẻ nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm