Điểm danh 4 kiểu người trong mùa dịch Corona

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/02/2020

Chỉ vì virus Corona - bé hơn kích thước sợi tóc đến 700 lần, tình hình mạng xã hội những ngày qua có thể tóm gọn trong từ: Đảo lộn!

Với vận tốc lây lan khủng khiếp, virus Corona kéo theo loạt thông tin thật giả lẫn lộn, khiến cư dân mạng cũng biến hóa không ngừng, mỗi người một kiểu ứng phó.

Kiểu 1: Kéo news feed liên tục, thấy có gì mới là chia sẻ liền tay dù chưa biết thật giả thế nào

Trong khi đó, có một sự thật ít ai để ý là lượng người bị triệu tập do tung tin giả ở nước ta tính đến 5/2 là 170 người.

Điểm danh 4 kiểu người trong mùa dịch Corona - Ảnh 1.

Kiểu 2: Luyện lại loạt phim về thảm họa, khẳng định sắp tận thế đến nơi

Nhiều nhà làm phim hẳn đang dở khóc, dở cười khi bất ngờ được dân mạng tôn thành những bậc tiên tri "nhờ" vào các tác phẩm vốn được ghi rõ thể loại Khoa học viễn tưởng.

Điểm danh 4 kiểu người trong mùa dịch Corona - Ảnh 2.

Kiểu 3: Sốt vó càn quét siêu thị, tích trữ hàng sỉ từ khẩu trang, nước rửa tay đến thực phẩm, nhu yếu phẩm

Biến âu lo thành sức mạnh, nhiều người quyết định phải nhanh tay hành động, lên danh sách mọi món đồ cần thiết để sẵn sàng cùng cả gia đình "cố thủ" ở nhà hòng tránh virus càng xa càng tốt.

Điểm danh 4 kiểu người trong mùa dịch Corona - Ảnh 3.

Kiểu 4: Trang bị thông tin có nguồn gốc đáng tin cậy, ung dung ứng phó dịch bệnh

Con virus bất tử là chuyện đã đành, hội những người sáng suốt nhất trí với nhau chỉ cập nhật thông tin chính thống, tuân thủ các khuyến cáo y tế và thận trọng trong sinh hoạt thường ngày.

Điểm danh 4 kiểu người trong mùa dịch Corona - Ảnh 4.

Quan trọng hơn hết, việc cập nhật tin tức từ một nguồn đáng tin cậy và "loan tin" cho nhiều người xung quanh cùng biết sẽ giúp bạn và gia đình theo dõi sát sao mọi diễn biến của dịch bệnh. Không chỉ cung cấp các thông tin hữu ích, trang "Lá chắn Virus Corona" còn mang đến cho người dùng mạng xã hội Lotus các bài trắc nghiệm nhanh để kiểm tra kiến thức, hiểu biết của về dịch bệnh thông qua những tình huống thường gặp, từ đó tránh nguy cơ mắc thêm "căn bệnh" gây ra bởi những tin giả, tin rác; để có thể bình tĩnh sống mà vượt qua tâm bão và về đích an toàn.

Điểm danh 4 kiểu người trong mùa dịch Corona - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm