Dịch phát triển mạnh, Thái Bình kích hoạt phương án chống dịch ở cấp độ cao nhất

Hoàng Long, Theo Tiền Phong 20:18 14/11/2021

Trong 5 ngày qua (từ 10 đến 14/11), đợt dịch COVID-19 mới ở Thái Bình đã lan rộng, tăng nhanh về số ca mắc. Trước diễn biến này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã chỉ đạo triển khai ngay phương án, kịch bản đối phó với dịch ở cấp độ cao nhất.

Tối 14/11, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết, trong ngày 14/11, tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm 134 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 128 trường hợp trong tỉnh và 6 trường hợp là người từ các vùng dịch về tỉnh, đã được quản lý cách ly tại huyện Tiền Hải, Thái Thụy, Hưng Hà.

Trong đó, huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình là 2 địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất (79 trường hợp liên quan đến huyện Vũ Thư và 42 trường hợp ở thành phố Thái Bình). Còn lại, huyện Kiến Xương ghi nhận 4 trường hợp, huyện Đông Hưng ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Để đối phó với dịch, huyện Vũ Thư đã ra quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí (karaoke, massage xông hơi, trò chơi điện tử trực tuyến mạng internet...); dừng các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các quán hàng ăn uống không tổ chức ăn tại chỗ, chỉ cho bán mang về.

Dịch phát triển mạnh, Thái Bình kích hoạt phương án chống dịch ở cấp độ cao nhất - Ảnh 1.
Dịch phát triển mạnh, Thái Bình kích hoạt phương án chống dịch ở cấp độ cao nhất - Ảnh 2.Hàng loạt khu vực dân cư, cơ quan tại thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư bị phong toả vì phát hiện có dịch - Ảnh: Hoàng Long

Đến nay, huyện Vũ Thư đã kích hoạt 3 khu cách ly tập trung của huyện và 8 khu cách ly tập trung tại cấp xã để cách ly tập trung các trường hợp F1. Tại mỗi xã, thị trấn đều chuẩn bị 2 khu cách ly tập trung.

Báo cáo của Sở Y tế Thái Bình cho biết, tỉnh này đã chi viện 700 sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình, Cao đẳng Y tế Thái Bình và trang thiết bị để hỗ trợ huyện Vũ Thư thần tốc hoàn thành xét nghiệm cho 100% người dân Vũ Thư để truy tìm F0 và khoanh vùng, dập dịch trong 2 ngày 12 và 13/11.

Tại thành phố Thái Bình, UBND thành phố Thái Bình cũng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử internet công cộng; quán bar, vũ trường trên toàn địa bàn thành phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Chính quyền thành phố Thái Bình chỉ đạo tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết.

Dịch phát triển mạnh, Thái Bình kích hoạt phương án chống dịch ở cấp độ cao nhất - Ảnh 3.

Điểm phát dịch đầu tiên trong đợt dịch mới tại Thái Bình (ngày 10/11) là một doanh nghiệp may tại huyện Vũ Thư có hơn 600 công nhân (Ảnh: hoàng Long)

Thông tin với Tiền Phong, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cho biết, trước diễn biến phức tạp của đợt dịch này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã ra công điện huy động toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh này tham gia chống dịch với tinh thần quyết liệt nhất.Chiều nay (14/11) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã ra thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) tại thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư nghỉ học tập trung tại trường từ sáng mai (15/11) để phòng chống dịch.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình chỉ đạo kích hoạt ngay các kịch bản, phương án chống dịch ở mức cao nhất, giao cho các ngành chức năng khẩn trương bổ sung mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn lực một cách cụ thể, sát với thực tiễn tại địa phương, không để bị động, bất ngờ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm