Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) bị nhóm lừa đảo sử dụng hình ảnh trái phép

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 02/05/2016

Thành viên điển trai của nhóm TFBOYS - Dịch Dương Thiên Tỉ bị một nhóm lừa đảo sử dụng hình ảnh trái phép để lôi kéo lòng cảm thông từ người qua đường.

Trang ETToday đưa tin, trang Weibo của bộ Công an đã đăng tải hình ảnh với bài viết có nội dung: "Phía Cục Trị an, Bộ công an thông báo, mọi người đừng để phương thức "Tìm kiếm trợ giúp hoàn cảnh khó khăn" này lừa đảo. Khi nhìn thấy họ hãy lập tức khai báo với công an". Những kẻ lừa đảo này sử dụng hình ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ - thành viên nhóm nhạc tuổi teen TFBOYS.

Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) bị nhóm lừa đảo sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang Weibo của bộ Công an

Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) bị nhóm lừa đảo sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 2.

Những kẻ lừa đảo sử dụng hình ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS), trên tấm standee có viết dòng chữ "Hãy cứu lấy con tôi"

Ngoài dòng chữ "Hãy cứu lấy con tôi", tấm standee còn viết thêm thông tin về "bệnh tình" của "Dịch Dương Thiên Tỷ dởm". Có 2 người phụ nữ quỳ xuống đường, bên cạnh tấm standee. Cậu bé "không may" này mắc chứng bệnh "nhiễm trùng đường tiểu", cuộc phẫu thuật cần 320 ngàn NDT (tương đương 1,1 tỷ đồng), nay đã có 270 ngàn NTD, chỉ còn thiếu 50 ngàn NTD nữa thôi. Trong khi đó, bố của cậu bé mất sớm, chỉ còn mỗi mình mẹ cậu bé chăm nom nuôi dưỡng. Một tình cảnh phải nói là thảm thương và có thể lấy đi nước mắt của người qua đường. Vì sử dụng hình ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ, trang Ifeng còn đặt dòng tít cho bài viết này: "Dịch Dương Thiên Tỉ phải thay thận?".

Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) bị nhóm lừa đảo sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 3.

Họ đã sử dụng hình ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ để bày trò lừa đảo

Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBOYS) bị nhóm lừa đảo sử dụng hình ảnh trái phép - Ảnh 4.

Nhưng rất tiếc, người trong ảnh lại là Dịch Dương Thiên Tỉ, thần tượng của bao 9X - 10X xứ Trung

Ngay khi trang Weibo của bộ Công an đăng tải, nhiều netizen tỏ ra phẫn nộ với chiêu thức lừa đảo của nhóm người này: "Sử dụng hình ảnh nghệ sĩ làm trò lừa đảo, mong công an vào cuộc và điều tra ngọn ngành", "Thật không may cho đám người này, họ sử dụng hình ảnh của Dịch Dương Thiên Tỉ để lừa đảo, ai ngờ ai cũng phát hiện ra", "Công an nên bắt đám người này nhanh chóng, trừ hại cho dân".

Nguồn: Ifeng

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm