Dịch COVID-19 tiến tới đỉnh điểm, Anh ngừng mọi hoạt động tụ họp đông người

Phương Hồ, Theo TTXVN 08:51 17/03/2020

Ngày 16/3, Chính phủ Anh đã đề xuất tăng cường các biện pháp giữ khoảng cách xã hội nhằm hạn chế tình trạng bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, bao gồm cách ly tại nhà, làm việc tại nhà và chấm dứt các hoạt động tụ họp đông người.

Trong thông điệp gửi tới người dân Anh, Thủ tướng Boris Johnson nhấn mạnh: “Hiện là thời điểm mọi người nên ngừng các hoạt động tiếp xúc không cần thiết với người khác cũng như hoạt động đi lại không cần thiết… Chúng tôi đề nghị người dân bắt đầu làm việc từ nhà riêng, nơi họ có thể. Bạn nên tránh các quán rượu, câu lạc bộ, nhà hát và những nơi gặp mặt bạn bè khác như vậy”.

Thủ tướng Johnsonn nêu rõ các biện pháp phòng ngừa đặc biệt quan trọng đối với nhóm người dễ tổn thương như người già trên 70 tuổi, phụ nữ mang thai và những người có bệnh lý nền. Ông cảnh báo dịch bệnh tại Anh đang "tiến tới đỉnh điểm" với tốc độ nhanh. Trong ít ngày tới, chính phủ sẽ công bố các biện pháp mạnh mẽ hơn

Dịch COVID-19 tiến tới đỉnh điểm, Anh ngừng mọi hoạt động tụ họp đông người - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại London, Anh ngày 2/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, phát biểu trước Quốc hội Anh, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho hay, số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở nước này đã lên tới 53 trường hợp và hơn 1.500 người nhiễm bệnh. Giới chức y tế Anh dự báo số bệnh nhân COVID-19 có thể lên tới 10.000 người.

Dịch COVID-19 tiến tới đỉnh điểm, Anh ngừng mọi hoạt động tụ họp đông người - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm