Dịch COVID-19: Cách ly toàn bộ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Văn Đức, Theo Báo Tin tức/ TTXVN 11:19 06/11/2020

Trước ca nghi mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga về, từ ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly toàn bộ cán bộ y tế của khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19: Cách ly toàn bộ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh xét nghiệm mẫu bệnh phẩm (Ảnh: TTXVN phát)

Tất cả nhân viên y tế của khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của khoa đều âm tính với virus SAS-CoV-2. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, việc cách ly, giám sát Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được duy trì đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10, người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, do bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị tiếp tại khoa Hồi sức cấp cứu. Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5/11, bệnh nhân có biểu hiện nghi mắc COVID-19 nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 - Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm