Đi makeup ở tiệm bình dân với giá 50k, cô gái nhận cái kết "cười ra nước mắt"

Thư Hân, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:00 27/03/2023

Cô gái này đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi lựa chọn tiệm trang điểm bình dân để "họa mặt".

Nếu đặt lên bàn cân để so sánh thì chắc chắn các tiệm bình dân không thể sánh nổi với các studio makeup chuyên nghiệp, từ đồ nghề đến tay nghề của thợ trang điểm đều chênh lệch nhau "1 trời 1 vực". Tuy nhiên, cũng phải nói rằng trước khi có sự xuất hiện của các studio makeup sang xịn mịn như hiện nay, thì các tiệm trang điểm và làm tóc bình dân là điểm đến quen thuộc dành cho những ai có nhu cầu "họa mặt".

Đó là lý do, nhiều cô nàng Gen Z muốn thực hiện thử thách "ngược về quá khứ" để trải nghiệm được makeup ở các tiệm bình dân xem thành quả ra sao. Và cô nàng sở hữu tài khoản TikTok @hayunhuynh212 là một trong số đó. Với chủ đề: Makeup ở tiệm bình dân giá 50k sẽ ra sao? Clip của cô bạn nhanh chóng thu về 4,6 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận thú vị.

Cô nàng đi makeup ở tiệm bình dân với giá 50k (nguồn: @hayunhuynh212)

Cô nàng nhận định rằng, đây là trải nghiệm đi makeup "hài hước nhất từ trước đến nay của mình". Có lẽ do sự khác biệt thế hệ cũng như tay nghề của thợ makeup tại tiệm bình dân nên không có quá nhiều sự kỳ vọng nào ở đây cả. Ngay từ bước đánh kem nền, cô gái cho hay: "Đánh kem nền mà như tạc tượng, kem nền thậm chí tối hơn cả màu da hẳn mấy tông". Các phần tiếp theo như kẻ lông mày, vẽ mắt, gắn mi giả, tạo khối... cũng không khá hơn là bao. Tất cả đều rất "ô dề" như lông mày vừa đậm vừa dài, hai con mắt đen sì, phấn khối nhem nhuốc...

Hài hước nhất phải kể đến phần tô son môi không khác gì "Tề Thiên Đại Thánh" khiến cô gái không thể nhịn được cười. Điểm cộng duy nhất có lẽ là cô thợ trang điểm cực kỳ có tâm và làm việc một cách nghiêm túc, tỉ mỉ, hết mình.

Sau khi hoàn thành phần makeup thì đến phần làm tóc. Vì chọn layout cổ điển kiểu Hongkong, nên thợ makeup đã uốn xoăn cho cô bạn. Theo đánh giá từ chính chủ, phần làm tóc khá ổn, giống với hình minh họa.

Tổng vị chi cho buổi trải nghiệm nói trên là 70k trong đó có 50k dành cho makeup và 20k cho làm tóc. Cô nàng cho hay cũng không kì vọng quá nhiều mà chỉ thử cho biết, vậy nên cô bạn không đánh giá khen chê gì bởi cũng hiểu rõ rằng hầu hết các cô chủ tiệm bình dân đều là người lớn tuổi, không được học hay đào tạo theo lối makeup hiện đại, trẻ trung như ngày nay.

Tại phần bình luận, netizen cũng để lại nhiều ý kiến cho rằng: mặc dù màn makeup nói trên trông khá hài hước nhưng vẫn cảm thấy có chút gì đó "thân thương". Có lẽ bởi đây là kiểu makeup tuy đã lỗi thời nhưng lại gợi nhớ về những ngày xa xưa từ thời bà thời mẹ chúng mình. Chưa kể ở các tiệm bình dân, họ không có nhiều điều kiện để có thể đầu tư cho cốp đồ nghề hay đi học để nâng cao tay nghề.

Một số bình luận của netizen:

- Lần đầu xem thử thách, chất lượng makeup đúng là không xịn không đẹp thực sự nhưng sao cảm giác lạ lắm. Thấy thương nhiều hơn.

- Tội tội cô sao á, coi mà cảm xúc cứ lẫn lộn tùm lum.

- Cười nội thương, thấy dễ thương.

- Đưa cho mẹ coi, mẹ bảo hồi xưa style make là như này nè. Mẹ hồi trẻ make đi chơi toàn làm ẩu ẩu như này, son đỏ, mắt nâu, lông mày đen.

Nguồn: TikTok @hayunhuynh212

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày