Đi học buổi thứ 2, bé gái về nhà với 12 vết tấy đỏ chi chít khắp người

Hoàng Thanh, Theo Infonet 20:57 13/09/2020

Đó là sự việc được một phụ huynh có con học tại trường Mầm non xã An Vinh, Quỳnh Phụ (Thái Bình) phản ánh.

Theo phản ánh của chị N.P.N (trú tại xã An Vinh), con chị là B.H.P (21 tháng tuổi) đi học tại trường Mầm non xã An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Ngày 10/9 là ngày thứ hai con chị đến trường nhưng khi đón con từ trường về chị bàng hoàng phát hiện trên người con có hơn chục vết tấy đỏ.

Đi học buổi thứ 2, bé gái về nhà với 12 vết tấy đỏ chi chít khắp người - Ảnh 1.

Những vết tấy đỏ chi chít trên người cháu P sau ngày thứ 2 đến trường

"Sáng hôm ấy cháu đi học vẫn bình thường nhưng đến buổi trưa tôi đến đón cháu về thì phát hiện người cháu chi chít các vết tấy đỏ. Khi hỏi ra thì nhà trường trả lời cô giáo phụ trách lớp đó phải đưa một bé khác ra ngoài đi vệ sinh nên không bao quát được lớp học để xảy ra việc học sinh khác cắn con tôi.

Ngay khi cho con đi học tôi cũng xác định là con khóc quấy là chuyện bình thường, kể cả có bị bạn cào cấu 1-2 cái cũng phải chấp nhận vì điều này khó tránh tại trường mầm non. Nhưng buổi học thứ 2 mà có đến hơn chục vết cắn chi chít khắp người thì tôi không chấp nhận.

Con tôi bị cắn khắp người chứng tỏ việc này diễn ra trong thời gian lâu chứ không phải vài phút cô đưa bạn đi vệ sinh mà học sinh cắn nhau đến hơn chục cái như vậy. Liệu có phải cô bỏ lớp đó ra ngoài quá lâu? Bạn nào cắn con hay cô cắn vì cháu quấy khóc?

Hơn nữa, nhận trông trẻ thì cô giáo phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho con tôi. Trách nhiệm của cô giáo cũng như nhà trường thế nào? Tôi đề nghị phải làm rõ chuyện này", chị N. bức xúc.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Roanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết: "Ngay trong chiều nay (13/9), sau khi nhận phản ánh về sự việc, tôi đã cử cán bộ của Phòng Giáo dục xuống nhà trường nắm bắt tình hình".

Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ cho biết có sự việc trên xảy ra là do lớp học thiếu cô giáo, chỉ có 1 cô nên không sát sao với học sinh được. Ngay khi xảy ra sự việc, đại diện nhà trường cùng cô giáo đến nhà bé P. xin lỗi đến gia đình khi sơ suất nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Sau sự việc này, cô giáo phụ trách lớp cũng phải làm bản kiểm điểm, tường trình lại vụ việc. Nhà trường cho biết sẽ có hình thức kiểm điểm cô giáo liên quan đến sự việc này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày