Đến lượt Vinasun phản pháo bản án của TAND TP. HCM

Phạm Dũng, Theo Người Lao Động 17:20 17/01/2019

Vinasun đã kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tiếp tục xem xét mức bồi thường trong khi Grab yêu cầu toà huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm.

Ngày 17-1, TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) yêu cầu cấp phúc thẩm buộc Grab phải bồi thường 36,3 tỉ đồng còn lại cho Vinasun.

Theo đơn khởi kiện, Vinasun cho rằng Grab thâm nhập thị trường Việt Nam là nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ về thị phần, vốn hoá thị trường của hãng taxi truyền thống này. Đồng thời cho rằng Grab vi phạm trắng trợn pháp luật Việt Nam, vi phạm đề án 24 của Bộ Giao thông Vận tải nên đã khởi kiện yêu cầu Grab bồi thường 41,2 tỉ đồng.

Đến lượt Vinasun phản pháo bản án của TAND TP. HCM - Ảnh 1.

Đại diện Vinasun tại toà

Tuy nhiên, khi tuyên án, HĐXX TAND TP HCM chỉ tuyên buộc Grab bồi thường 4,8 tỉ đồng nên Vinasun kháng cáo yêu cầu toà buộc Grab bồi thường số tiền còn lại.

Trước đó, Grab đã kháng cáo, yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM giải quyết 2 vấn đề chính sau:

1. Xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, tuyên hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án vì TAND TP HCM không có thẩm quyền giải quyết vụ án này.

2. Trong trường hợp tòa án cấp phúc thẩm không đình chỉ giải quyết vụ án thì cần sửa bản án sơ thẩm để xác định Grab không kinh doanh vận tải, không vi phạm Quyết định 24, Nghị định 86 và bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun vì Grab không có vi phạm đối với VinaSun và Vinasun không chứng minh được thiệt hại và/hoặc mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm của Grab (nếu có) và thiệt hại nếu có của Vinasun.

Trong đơn kháng cáo, Grab cũng yêu cầu hủy bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TP HCM giải quyết lại vụ án theo thủ tục chung vì TAND TP HCM đã vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Grab.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14